ของในบ้านสนิมเกาะ อย่าเพิ่งเอาไปทิ้ง เผยเคล็ดลับลบคราบสนิม ให้เหมือนใหม่

0

ของในบ้านสนิมเกาะ อย่าเพิ่งเอาไปทิ้ง เผยเคล็ดลับลบคราบสนิม ให้เหมือนใหม่

ของที่บ้านของคุณเป็นสนิม อย่าเพิ่งเอาไปทิ้ง เราสามารถนำไปขัดให้เหมือนใหม่ได้จริงๆนะ และสามารถนำกลับมาให้ใหม่ได้โดยไม่ต้องไปเสียงเงินซื้อใหม่เลย ในบางครั้งแค่เราล้างทำความสะอาดยังไม่เพียงพอ ดังนั้นเราจึงขอนำเสนอวิธีล้างคราบทุกสิ่งทุกอย่างให้กลับมาดังเดิมได้ โดยมีดังต่อไปนี้

วิธีการจัดการคราบสนิม คราบน้ำที่ล้างไม่ออก 3 วิธี

1 เกลือ ผสม มะนาวสด และเบกกิ้งโซดา

คราบสนิมที่เกิดขึ้นนั้น เกิดขึ้นได้หลากหลายรูปแบบ แต่โดยทั่วๆไปแล้วนั้น มักจะเกิดกับวัสดุหรือผิวที่เป็นเหล็ก โลหะ สเตนเลส หากเกิดคราบสนิมขึ้น เราแนะนำให้ใช้เกลือแกง สำหรับที่เราเอาไปปรุงอาหาร จากนั้นนำมาโรยเกลือและมะนาวลงไป ถูไปเรื่อยๆจากนั้นก็โรยเบกกิ้งโซดาซ้ำเข้าไป ถูวนๆซ้ำเป็นวงกลม หลังจากนั้นก็ทิ้งไว้ประมาณ 3 ชั่วโมง เกลือ มะนาว และเบกกิ้งโซดา จะทำปฎิกิริยาร่วมกัน ทำให้ตัวสนิมกร่อน หลังจากนั้นก็ถูด้วยเปลือกมะนาวอีกสักหน่อยก็เป็นอันเสร็จ จะหลุดออกง่ายดาย

2 กระดาษฟอยล์ ผสม น้ำส้มสายชู และน้ำยาล้างจาน

นี่เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถจัดการกับคราบได้จริงๆ เป็นวิธีที่คุณพ่อบ้านแม่บ้านรู้กันดีอยู่แล้ว และใช้กันอย่างแพร่แหลาย ก็คือ ให้เรานำกระดาษฟอยล์ ไปจุ่มกับน้ำส้มสายชูกับน้ำยาล้างจาก แล้วนำมาขัดในบริเวณที่เกิดคราบสนิม ขัดวนไปเรื่อยๆ จนคราบสนิมหลุดออก ถ้าหากหลุดออกยาก แนะนำว่าให้ปล่อยทิ้งไว้ก่อนสัก 2 ชั่วโมง แล้วค่อยมาขัดใหม่ วิธีนี้ง่ายมากทำได้ทุกบ้าน

3 เบกกิ้งโซดา ผสมน้ำมะขามเปียก และแปรงสีฟัน

ถ้าหากบ้านไหนมีสิ่งของที่เป็นสนิม หรือของที่เป็นโลหะ ที่ต้องการให้สิ่งนั้นมันวาวเหมือนใหม่ ขอแนะนำวิธีนี้เลย ด้วยวิธีการนี้ ให้เราเอาเบกกิ้งโซดาไปผสมกับน้ำมะขามเปียกในอัตราส่วน 1 ต่อ 1 ผสมกันให้มีความเข้มข้ม หลังจากนั้นก็นำไปละเลงที่ของที่เป็นสนิมหรือที่เป็นโลหะก็ได้ แล้วปล่อยทิ้งไว้ 2 ชั่วโมง พอครบกำหนดเวลาก็ให้นำแปรงสีฟันไปขัดๆวนเป็นวงกลม แค่ง่ายๆ ก็จะสามารถจัดการคราบให้หลุดออกไปได้เลย ของดีแบบนี้ อย่าลืมที่จะเก็บวิธีนี้ไว้ทำกันนะคะ

เป็นยังไงบ้าง กับวิธีในการจัดการคราบต่างๆที่ฝังแน่น เชื่อไหมว่าดิฉันเองเก็บข้อความนี้ไว้ทำที่บ้านเป็นประจำ ของใช้ในบ้านของดิฉันเลยดูใหม่อยู่เสมอมา เพื่อนก็อย่าลืมเอาวิธีนี้เก็บไว้ใช้กันนะคะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here