เก็บไว้เลย หามาตั้งนาน วิธีขัดสนิมออกให้เงาวั๊บ

0

เก็บไว้เลย หามาตั้งนาน วิธีขัดสนิมออกให้เงาวั๊บ

สำหรับของใช้ในครัวเรือนของเรานั้น บางสิ่งบางอย่างที่โดนน้ำแล้วเราไม่เช็ดให้แห้งเสียก่อน ในที่สุดก็จะเกิดคราบสนิมติดตามมาเป็นธรรมดา จนมันไม่สามารถที่จะจัดการได้

ในวันนี้เรามีวิธีกำจัดคราบสนิมสิ่งนั้นให้ออกไปได้อย่างง่ายดาย เรียกได้ว่าลืมการซื้อของใหม่ได้เลย ของที่มันติดสนิมนี่แหละเราสามารถนำกลับมาใช้ได้อีก

1. มะนาว+เกลือ

คราบสนิมนั้นสามารถเกิดขึ้นได้หลากหลายรูปแบบ แต่โดยทั่วไปแล้วนั้นมักจะเกิดกับวัสดุหรือวัสดุและเป็นพื้นผิวที่เป็นโลหะหรือสแตนเลส โดยหากเกิดคราบสนิมแล้วนั้นแนะนำให้เราใช้เกลือแกงสำหรับปรุงอาหาร มาโรยบริเวณที่เกิดสนิมขึ้นพอประมาณไม่ต้องเยอะมาก จากนั้นบีบมะนาวลงบนจุดจุดที่เกิดสนิม ทิ้งไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง ไม่นานเกลือและมะนาวจะทำปฏิกิริยาร่วมกัน สามารถจัดการกับข้าวสนิมนี้ได้ จากนี้เราก็ใช้เปลือกมะนาวขัดถูบริเวณสนิทอีกครั้ง เพียงเท่านี้เราก็สามารถกำจัดคราบสนิมที่เกาะอยู่บนวัสดุนั้นได้แล้ว

2. น้ำส้มสายชู+กระดาษฟอยล์

อีกวิธีหนึ่งที่สามารถกำจัดคราบสนิมได้อยู่หมัด และก็เป็นวิธีที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายก็คือ การนำกระดาษฟอยล์จุ่มลงไปในน้ำส้มสายชู จากนั้นก็นำมาขัดให้ทั่วบริเวณที่เป็นคราบสนิม ขัดไปเรื่อย ๆ จนคราบสนิมหลุดออกจนหมด เห็นไหมคะว่าไม่ยากเลยสักนิดเดียว

3. เบกกิ้งโซดา+แปรงสีฟัน

ถ้าที่บ้านมีเบกกิ้งโซดาติดอยู่ ก็สามารถนำมากำจัดคราบสนิมได้เช่นกัน ด้วยวิธีนำเบกกิ้งโซดามาโรยลงบนบริเวณที่เกิดคราบสนิม จากนั้นให้นำแปรงสีฟันที่ไม่ใช้แล้วมาจุ่มน้ำสะอาดให้ชุ่ม แล้วก็นำมาขัดกำจัดคราบให้หมดไปได้เลยจ้า แต่วิธีนี้ควรใช้กับวัสดุที่ไม่ต้องห่วงว่าจะเกิดริ้วรอยไม่สวยงามนะ

** ซึ่งพอทำการขัดสนิมออกหมดแล้วก็นำมาลับกับหินลับมีดให้คมกริบ

ขอขอบคุณ : news-lifestyle

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here