หนูน้อยยากจน “ไม่มีข้าวกลางวันกิน” กินแต่น้ำ หันมาดูอีกทีข้าวกล่องข้าวเต็ม

0

หนูน้อยยากจน “ไม่มีข้าวกลางวันกิน” กินแต่น้ำ หันมาดูอีกทีข้าวกล่องข้าวเต็ม

ในปัจจุบันนี้หลายๆโรงเรียนก็จะจัดข้าวกลางวันให้กับเด็กนักเรียนคน แต่หลายๆคนอาจจะจำว่าตอนเด็กเอาปิ่นโตไปกินข้าว พ่อแม่บางคนถึงกับทำอาหารกลางวันสุดเลิศอยู่ให้กับลูก แต่กับบางคน..

บางคนก็เป็นอาหารที่เหลือจากมื้อเย็น แต่ไม่ว่ายังไง ความรักที่อยู่ในกล่องข้าวก็ทำให้ทุกคนกินอย่างอิ่มเอมใจ แต่กลับมีเด็กผู้ชายคนหนึ่ง เนื่องจากทางบ้านฐานะยากจน แม้ว่าเขาจะเอากล่องข้าวกลางวันมาเหมือนกัน แต่ก็ไม่ได้มีมาทุกวัน

ช่วงเวลาอาหารกลางวันวันหนึ่ง เด็กชายเปิดกล่องข้าวออกดู ก็พบว่าในนั้นไม่มีอะไรเลย ในขณะที่เพื่อนๆรอบตัวกำลังกินข้าวกันอย่างเอร็ดอร่อย

ทำให้เขารู้สึกเศร้ามาก แถมท้องยังหิว ทำให้เขารู้สึกว่าตัวเองเข้ากับเพื่อนๆในห้องไม่ได้

เขาไม่อยากนั่งกระอักกระอ่วนอยู่ตรงนั้น ก็เลยเดินออกมาจากห้องอย่างเงียบๆ ขณะเดินอยู่กระเพาะก็ยังทำงานต่อไป ทำให้เขาทนไม่ไหววิ่งไปกินน้ำบรรเทาความหิวแทน!

แล้วตอนที่เขาเดินกลับไปถึงห้องเรียน ก็พบว่ามีบางอย่างแปลกไป แต่เพื่อนๆ ในห้องก็ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ตอนแรกเขาคิดว่าตัวเองคิดมากไป แต่พอเข้าไปดูที่กล่องข้าว เรื่องแปลกประหลาดก็เกิดขึ้น

กลับมาดูข้าวเต็ม ผลไม้เต็ม

เกิดอะไรขึ้นกับกล่องข้าวของเด็กชาย!

สิ่งดีเกิดขึ้นคือเพื่อนๆแต่ละคนเอาอาหารคนละอย่างมาแบ่งให้เขา ความมีน้ำใจของเพื่อนๆทำให้เขามีความหวัง เชื่อว่าในอนาคต แม้ว่าเด็กชายคนนี้จะประสบกับความพ่ายแพ้ เขาจะยังคงจำอาหารกลางวันมื้อนี้ได้ และต่อสู้อย่างมีความหวัง

จริงๆแล้ว นี่เป็นโฆษณาขององค์กรของครอบครัวอุปถัมภ์ โดยอยากให้ครอบครัวทั้งหลายยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ ครอบครัวหรือเด็กๆที่กำลังลำบาก เห็นแล้วก็สะเทือนใจ บางครั้งแค่ความช่วยเหลือเพียงเล็กน้อย ก็อาจจะเปลี่ยนชีวิตบางคนไปได้ทั้งชีวิต!

ขอขอบคุณ : ผู้กำกับ Jens Lien

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here