คบแล้วดวงตก “ผู้ชาย 4 ประเภท” ที่ผู้หญิงควรมองข้าม หนีไปเลย

0

คบแล้วดวงตก “ผู้ชาย 4 ประเภท” ที่ผู้หญิงควรมองข้าม หนีไปเลย

ความฝันของสาวๆ หลายคน นอกจากเรื่องงานแล้ว ก็คงจะเป็นเรื่องครอบครัว ใครๆ ก็คาดหวังว่าอยากจะมีครอบครัวที่ดี แต่งงานกับคนที่พึงพาได้ แต่สมัยนี้การใช้ชีวิตคู่ฉันสามีภรรยานั้นยากเย็นเสียเหลือเกิน แม้กระทั่งการเลือกผู้ชายที่จะมาเป็นสามีก็ยังมีข้อจำกัดมากมาย ถ้ามีแล้วไม่ดีก็อย่ามีดีกว่า เรามาดูลักษณะผู้ชายทั้ง 4 ประเภทที่ควรหลีกเลี่ยง อย่าได้คิดเอามาเป็นหัวหน้าครอบครัวเด็ดขาด

1. ไม่วางแผนอนาคต

ชีวิตคนเราต่างคนต่างก็ต้องว่างแผนชีวิตตัวเอง แล้วยิ่งหากจะมีแฟน จะแต่งงานมีครอบครัว ยิ่งต้องวางแผนล่วงหน้าไว้ให้รอบคอบ แต่ถ้าหากผู้ชายคนที่คุณคบอยู่มีแต่ความหลักลอย ไม่วางแผนการชีวิตแม้แต่เรื่องของตัวเอง ใช้ชีวิตไร้แก่นสารไปวันๆ การเงินหรือแม้แต่ความมั่นคงในชีวิตยังไม่มีอะไรชัดเจน เห็นทีคงต้องโบกมือลา ไม่ควรวางใจให้เขามาเป็นหัวหน้าครอบครัว อย่าเสียเวลาดีกว่า

2. คบเพื่อหวังผลประโยชน์

จะคบใครแต่ละทีต้องดูให้ดีว่าเขาเข้ามาหาเราในลักษณะใด แม้ว่าคุณจะถูกใจเขามาก แต่หากเขาเข้าหาคุณเพียงเพื่อเจรจาธุรกิจ เรื่องเงิน หรืออื่นๆ ที่ไม่จริงใจ แปลว่าคนคนนั้นคบไม่ได้ นอกจากไม่จริงจัง ไม่จริงใจ ยังเห็นแก่ตัวอีกด้วย รีบสลัดทิ้ง อย่าให้เขานำความหายนะมาสู่ตัวคุณเอง

3. ไม่ให้เกียรติผู้หญิง

สมัยนี้แล้วชายหญิงหรือแม้แต่เพศที่สามที่สี่ก็ต้องมีความเท่าเทียมกัน แต่ยังมีผู้ชายงี่เง่าบางคนที่ยังมองว่าเพศหญิงเป็นเพียงเครื่องมือรองรับอารมณ์ เป็นที่ระบายทั้งทางกายและทางใจ ยิ่งมีการตบตีด้วยแล้วยิ่งไม่ควรทนคบต่อไป คนรักกันไม่มีทางทำร้ายกันอย่างแน่นอน

4. ไม่รู้จักพอ

หากไม่ซื่อสัตย์รักเดียวแล้ว จะเก็บเขาเอาไว้อีกทำไม ไม่ว่าคุณจะดีแสนดี เป็นแม่พระมาโปรดขนาดไหน อีกฝ่ายก็สามารถทรยศหักหลังคุณได้เสมอหากเขาไม่รู้จักพอ อย่าทำเป็นอวดเก่งมองว่าการสยบเสือเป็นเรื่องเท่ ผู้ชายเจ้าชู้จะทำให้ชีวิตคุณทุกข์ทนอย่างถึงที่สุดทีเดียว หากเขาไม่กลับตัว เราเองคงต้องกลับใจหันหลังให้เขาแทน

สันดรนั้นขุดง่าย แต่สันดารนั้นเอาออกยาก ผู้ชายที่คุณสมบัติตาม 4 ข้อที่กล่าวมาล้วนแล้วแต่ไม่นำพาให้ชีวิตของผู้หญิงไปในทางที่ดีขึ้นแน่นอน รีบหนีไปให้ไกลดีกว่า อย่ามัวเสียเวลาไปกับการรอคอยลมๆ แล้งๆ คุณอาจจะได้พบเจอคนใหม่ที่ดีกว่าก็เป็นได้

ขอบคุณที่มา : share-dd

เรียบเรียงโดย : Postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here