สูตร “หอมแดง”ช่วยผมเงาดกดำ เร่งผมยาว หนาขึ้น

0

สูตร “หอมแดง”ช่วยผมเงาดกดำ เร่งผมยาว หนาขึ้น

“ผมร่วง” เป็นเรื่องปกติ แต่สำหรับบางคนมันไม่ใช่เรื่องเล็ก และกลายเป็นปัญหาเมื่อมีอาการผมร่วงมากจนผิดปกติ ทำให้เกิดปัญหาผมบางตามมา หรือที่แย่ที่สุดกลายเป็นหัวล้านไปเลยก็มี เป็นปัญหาใหญ่ที่แก้ไขได้ยาก อีกทั้งยังทำให้สูญเสียความมั่นใจ ต้องเร่งแก้ไขปัญหาโดยเร็ว แต่ก่อนอื่นต้องรู้ด้วยว่าสาเหตุของอาการผมร่วงของคุณมีต้นเหตุมาจากสิ่งใด

ปัจจัยที่ทำให้หัวล้านหรือผมบางมาก เกิดจากความไม่สมดุลของฮอร์โมน ความเครียดทางร่างกายหรือจิตใจที่มากเกินไป หรือเกิดจากการขาดสารอาหาร โรคภูมิแพ้ มลพิษ รวมไปถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่มีสารพิษปะปนอยู่ การถ่ายทอดทางพันธุกรรม และการดูแลเส้นผมที่ไม่ดี

ในบทความนี้เราจะนำเสนอสูตรที่น่าทึ่งที่จะช่วยปลูกผมของคุณได้อย่างรวดเร็วโดยการใช้น้ำหัวหอม!

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

1. หัวหอมขนาดกลาง 4 ลูก

2. น้ำ 1 ลิตร

วิธีทำ

1. เริ่มจากหั่นหัวหอมให้เป็นชิ้นเล็กๆ

2. เทน้ำ1 ลิตรลงไปในหม้อ

3. จากนั้นให้ใส่หัวหอมตามลงไปในน้ำและต้มทิ้งให้เดือดประมาณ 10 นาที

4. เมื่อเสร็จแล้วปล่อยให้เย็นลงประมาณ 15 นาที

5. ถัดไปกรองเอาน้ำออกจากหัวหอม

วิธีใช้

1. สระผมด้วยแชมพูตามปกติ

2. ใช้น้ำหัวหอมสระผมอีกครั้งหลังจากสระด้วยแชมพู

3. ทำตามขั้นตอนนี้ 2 ครั้งต่อสัปดาห์

**ในเวลาไม่นานคุณจะสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น

วิธีดูแลเส้นผมไม่ให้ขาดร่วง

1. การดูแลขั้นตอนแรกเลยต้องดูแลเรื่องการสระผมให้สะอาด แต่ต้องไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำร้ายเส้นผมและหนังศีรษะมากเกินไป เพราะจะยิ่งทำให้ผมร่วง และไม่ควรสระผมบ่อยเกินไป เพราะจะทำให้หนังศีรษะแห้ง แชมพูสระผมที่แนะนำส่วนใหญ่จะเป็นแชมพูสระผมเด็ก เพราะมีสารเคมีน้อย หรือแชมพูสระผมที่สกัดมาจากสมุนไพรแต่ต้องมาจากแหล่งที่เชื่อถือได้

2. หลังสระผมแล้วควรเช็ดผมให้หมาด หรือใช้ไดร์เป่าผมพอหมาด ไม่ใช้ระดับความร้อนมากเกินไป เพราะจะทำให้หนังศีรษะแห้ง และไม่ควรเข้านอนทั้งผมเปียก เพราะจะทำให้เกิดเชื้อราที่หนังศีรษะ อีกทั้งยังทำให้เส้นผมอ่อนแอหลุดขาดง่ายไม่ควรมัดผมแน่นเกินไป หรือมัดผมขณะเข้านอน เพราะจะทำให้เลือดไหลเวียนบริเวณหนังศีรษะไม่สะดวก ซึ่งเป็นสาเหตุให้รากผม และผมอ่อนแอหลุดร่วงง่ายในที่สุด

3. ควรรับประทานอาหารให้ครบทั้งห้าหมู่ ไม่อดอาหาร โดยเฉพาะโปรตีนซึ่งจำเป็นสำหรับการงอกของเส้นผมมาก ในผู้ที่รับประทานมังสวิรัติสามารถรับประทานโปรตีนจากแหล่งอื่นเสริม เช่น เต้าหู้ ถั่วเหลือง นอกจากนี้ควรรับประทานอาหารที่มีธาตุเหล็ก เช่น ตับ ผักใบเขียว วิตามิน และอาหารที่อุดมด้วยซิลิกา (Silica) เพื่อลดการหลุดร่วงของเส้นผม ซิลิกา พบมากในแตงกวา มันฝรั่ง ถั่วงอก พริกหยวก

4. การออกกำลังกายเป็นประจำ เพื่อให้เส้นเลือดทั่วร่างกายมีการสูบฉีดเพิ่มขึ้นทำให้เลือดไปเลี้ยงเซลล์ได้ดีขึ้นรวมทั้งหนังศีรษะ อีกทั้งเป็นการช่วยระบายสิ่งสกปรกคั่งค้างบางส่วนออกทางเหงื่อผ่านรูขุมขนที่หนังศีรษะด้วย

สูตรบำรุงผมที่เรานำมาฝากนั้นไม่ยุ่งเลยใช่ไหมล่ะ แค่หัวหอมกับน้ำเปล่าก็สามารถช่วยฟื้นฟูสภาพเส้นผมให้กลับมาดกดำและลดอาการผมร่วงลดได้ ทั้งนี้เพื่อสุขภาพผมและหนังศีรษะที่ดีควรดูแลเส้นด้วยวิธีที่เราแนะเพิ่มเติมควบคู่กันไปด้วย เพื่อผลลัพธ์ที่ดีสุขภาพผมที่สวยเงางาม

แหล่งที่มา : naturalremediesteam.com

เรียบเรียงโดย : Postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here