แจกสูตรฟรี วิธีทำกากหมู ให้กรอบนอกนุ่มใน อร่อยมาก

0

แจกสูตรฟรี วิธีทำกากหมู ให้กรอบนอกนุ่มใน อร่อยมาก

กากหมูเป็นหนึ่งในเมนูอาหารที่หลายๆคนชอบทาน เพราะทำง่ายและอร่อยทานคู่กับอะไรก็อร่อยไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยว น้ำพริก หรือปลาทอด แม้แต่จะทานเล่นๆก็ยังอร่อยมากๆ แต่ควรทานอย่างพอดี เพราะถ้าหากทานมากไปในกากหมูนี่จะเต็มไปด้วยไขมันระวังจะอ้วนกันนะคะ

ซึ่งในวันนี้เราได้มีสูตรการทำกากหมู ให้มีความกรอบ มีความอร่อย ไม่อมน้ำมัน น่าทานเหมือนร้านอาหารชื่อดัง ขั้นตอนการทำก็ง่ายมากๆไม่ยากอย่างที่หลายๆคนคิด เราลองมาดูวิธีการทำและทำไปพร้อมๆกันเลยค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม

หนังหมูติดมันหั่นเป็นชิ้น

น้ำส้มสายชู

น้ำมัน

วิธีและขั้นตอนทำกากหมู

1. ในขั้นตอนแรกให้เรานำหนังหมูติดมันหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ซึ่งปริมาณก็เอาตามที่ต้องการ

2. จากนั้นให้เรานำมาคลุกเคล้าด้วยน้ำส้มสายชูให้ทั่ วเทน้ำส้มสายชูในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่ต้องการให้ชุ่มมาก (ถ้าหนังหมูประมาณ 2 กิโลกรัมให้ใส่น้ำส้มสายชู 3 ส่วน 4 ช้อนโต๊ะ)

3. ขั้นตอนถัดมาให้เราตั้งกระทะ และให้เราใช้ไฟกลางนำกากหมูใส่ลงไป หมั่นคนบ่อยๆกากหมูของเราจะได้สุกและมีความกรอบและเหลืองเท่าๆกัน เราจะสังเกตได้ว่าน้ำมันจากกากหมูจะค่อยๆออกมา (สังเกตุจากน้ำมันในกะทะ แตก กระเด็น) และตักหนังหมูขึ้นมาพักทิ้งไว้ประมาณ 3 ชม.

4. หลังจากนั้นให้เรานำหนังหมูที่พักเอาไว้มาทอดในน้ำมันอีก 1 ครั้ง โดยใช้ไฟแรง คนไปเรื่อยๆกากหมูจะเริ่มพองใหญ่ มีความกรอบ และมีความเหลืองเมื่อสีสวยแล้วให้เราตักขึ้นพักน้ำมันจากนั้นก็พร้อมทานได้เลยค่ะ

เมื่อรู้เคล็ดลับในการทอดกากหมูให้อร่อยน่าทาน มีความกรอบ และมีสีสันน่ารับประทาน เป็นขั้นตอนที่ง่ายมากเลยใช่ไหมล่ะคะ เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอน เราก็จะได้กระเป๋าที่แสนอร่อย ทานกันได้ทั้งครอบครัว ลองนำสูตรนี้ไปใช้กันดูนะคะรับรองว่าไม่ยากอย่างที่หลายๆคนคิด

เขียน / เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : share-si

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here