เล่นมือถือก่อนนอน จนติดเป็นนิสัย 7 สิ่งจะเกิดกับคุณ

0

เล่นมือถือก่อนนอน จนติดเป็นนิสัย 7 สิ่งจะเกิดกับคุณ

ในยุคปัจจุบันนั้นผู้คนต่างๆก็ย่อมใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และสิ่งอำนวยความสะดวกนั้นไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั่นก็คือ โทรศัพท์มือถือ ที่ทุกคนจะมีติดตัวอยู่อย่างน้อยคนละ 1 เครื่อง แต่ในขณะเดียวกันในความสะดวกสบายนั้นยังส่งผลมาถึงอันตรายอีกด้วย

หลายๆคนคงชินกับการนอนเล่นโทรศัพท์มือถือในเวลากลางคืน บางคนใช้เวลาที่ควรหลับควรนอนมาเล่นมือถือจนดึกดื่น แต่จริงๆแล้วในเวลาที่คนเล่นมือถืออยู่นั้น คุณอาจจะยังไม่รับรู้ถึงความผิดปกติของร่างกาย แต่ถ้าในระยะยาว โทรศัพท์มือถือนั้นจะส่งผลอันตรายต่อร่างกายของคุณอย่างแน่นอนให้ดูกันว่ามีอะไรกันบ้าง

การเล่นส่งผลต่อคุณภาพและเวลาในการนอน

คนส่วนใหญ่ที่เล่นมือถือในเวลากลางคืนนั้นส่วนใหญ่จะเล่นในเวลาที่เราปิดไฟไปแล้วความสว่างของหน้าจอนั้นจะทำให้ดวงตาของคุณและสมองที่ควรที่จะได้รับการพักผ่อนนั้นถูกรบกวนจากแสงโทรศัพท์มือถือ สมองของคุณจะถูกกระตุ้นด้วยโทรศัพท์มือถือ ทำให้คุณนั้นนอนไม่ค่อยหลับ ในวันรุ่งขึ้นคุณจะมีการง่วงนอน มีการทำงานที่ไม่เต็มประสิทธิภาพและยังส่งผลต่อสุขภาพดวงตาทำให้รอบดวงตาของคุณมีรอยคล้ำและยังส่งผลถึงบุคลิกภาพอีกด้วย

ส่งผลถึงการทำงานของร่างกาย

ผู้ชายหลายๆคนอาจจะกลัวกับการเล่นมือถือก่อนนอน ไม่เพียงแต่จะทำร้ายระบบการทำงานพื้นฐานของไตแล้ว ยังทำให้ผมคุณร่วงอีกด้วย ทำให้รู้สึกหดหู่เพราะฉะนั้นชายหนุ่มทั้งหลายก่อนนอนอย่าคิดเล่นโทรศัพท์มือถือเลย

ทำให้คุณเป็นคนผลัดประกันพรุ่ง

หลายๆคนนั้นเมื่อเล่นมือถือแล้วจะถูกมือถือนั้นดึงดูด จะทำให้เวลานั้นจะผ่านไปอย่างรวดเร็ว คนทั่วไปมักบอกว่าเล่นอีก 5 นาทีแล้วนอนแต่จริงๆแล้วการเล่นอีก 5 นาทีถึงคุณเป็นเวลาที่นานแสนนาน ทำให้คุณกลายเป็นคนที่ไม่เป็นเวลา

แสงของมือถือจะทำให้คุณเป็นคนที่มีสายตาแย่ลง

ในตอนกลางคืนที่ปิดไฟแล้วคุณยังเล่นมือถืออยู่นั้ นตอนนั้นรอบข้างของคุณจะมีมืดหมด จะมีแสงสว่างเพียงแค่ในจอโทรศัพท์ที่คุณกำลังเล่นอยู่ ทำให้ดวงตาคุณนั้นจดจ่อไปที่โทรศัพท์มือถือ เป็นการกระตุ้นดวงตาเป็นอย่างมาก แต่เวลาที่คุณนอนตะแคงหมอนไปกดดวงตา บางครั้งจะทำให้โลหิตไปเลี้ยงไม่พอและยังบวกกับการกระตุ้นด้วยแสงสว่างอีกทำให้คุณสายตาแย่ลงอย่างแน่นอน

ทำให้มีผิวสีคล้ำเหลือง

การเล่นมือถือในเวลากลางคืนที่หลังจากการที่คุณอาบน้ำแล้วจะทำให้กระตุ้นผิวหนังเป็นอย่างมาก เมื่อบวกกับการที่คุณนอนดึกผิวของคุณจะมีสีเหลือง

เป็นคนผลัดวันผระกันพรุ่งรุนแรง

เวลาเล่นมือถือ พวกเราจะลืมเวลา คิดว่าแค่ 10 นาที รู้ตัวอีกทีก็จะเช้าแล้ว อาจจะนอนบนเตียงตั้งแต่ 3 ทุ่ม แต่เที่ยงคืนแล้วก็ยังไม่หลับ คิดว่าบนมือถือมีเรื่องราวมากมายที่อ่านเท่าไหร่ก็ไม่หมด ก็เลยไม่ยอมนอนสักที จิตใต้สำนึกบอกว่าอีกสักครู่ก็จะนอน ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันและการทำงาน ความตั้งใจจะอ่อนแอลง และผัดวัดประกันพรุ่งมากยิ่งขึ้น

ทำให้เกิดความเครียด

เวลาเล่นมือถือนั้นร่างกายของเราจะขัดงอกับการเป็นธรรมชาติของมือนั้นจะยื่นมาทางด้านหน้า ทำให้คอตึงมากเกินไปเมื่อเวลาที่คอและหน้าอกก้มไปทางด้านหน้ามากเกินไปในระยะเวลานานๆจะทำให้ระบบไหลเวียนมีปัญหา ยิ่งนานวันเข้าจะเป็นทำกระดูกสันหลังทำให้เกิดปัญหาในเรื่องกระดูกสันหลังและทำให้มีความเครียดแบบเรื้อรัง

การเล่นมือถือนั้นเปรียบเสมือนการกินอาหารที่มีรสชาติอร่อยยิ่งเรากินมากขึ้นมากขึ้นมันจะยิ่งส่งผลต่อร่างกายเพราะอะไรที่มากเกินไปนั้นมันจะส่งผลเสีย

สรุปคือว่าการเล่นมือถือก่อนนอนนั้นเป็นอันตราย เราควรรู้จักเวลาในการเล่น อาจจะเล่นก่อนนอนได้แต่ไม่ควรนานมากเกินไป ไม่ควรปิดไฟ ดังนั้นพักสายตาบ้าง กำหนดเวลาให้ดีอย่าให้ร่างกายของตัวเรานั้นต้องนอนดึกเพราะการเล่นมือถือ

เขียน / เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อูลจาก : liekr

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here