น้ำสับปะรดผสม 5 อย่าง ช่วยป้องกันมะเร็ง ลดอาการอักเสบ ป้องกันไข้หวัดได้

0

น้ำสับปะรดผสม 5 อย่าง ช่วยป้องกันมะเร็ง ลดอาการอักเสบ ป้องกันไข้หวัดได้

สำหรับใครที่มีอาการเป็นไข้หวัด คัดจมูก หรือมีเชื้อมะเร็ง แนะนำเลยว่า ขมิ้น ขิง สับปะรด และมะนาว นั้นมีคุณสมบัติต่อต้านการอักเสบและต่อต้านเชื้อมะเร็งที่มีประสิทธิภาพสูงมาก

คงไม่ต้องบอกกันเลยว่าหากเรานำสุดยอดส่วนผสมนี้มารวมกันจะกลายเป็นเครื่องดื่มที่มีประสิทธิภาพมากแค่ไหน วันนี้เรามีวิธีการทำและบอกประโยชน์ของแต่ละอย่างที่สำคัญ แน่นอนว่าดีต่อสุขภาพเรามากยิ่งขึ้น

นี่คือประโยชน์ต่อสุขภาพที่น่ามหัศจรรย์ของส่วนผสมเหล่านี้

มะนาว

มีกรดซิตริกที่ช่วยทำลายนิ่วในไตได้ การศึกษาแสดงให้เห็นว่ามะนาวมีสารต้านมะเร็งและลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งได้ถึง 50% นอกจากนี้มันยังอัดแน่นไปด้วยวิตามิน C, วิตามินบี 6 โพแทสเซียม โฟเลต กรดซิตริก และไฟเบอร์ มะนาวยังสามารถช่วยรักษาโรคต่างๆ ได้อีกมากมาย

สับปะรด

มีสารอาหารอยู่หลายชนิดรวมทั้งสารบรอมีเลน (bromelain) แมงกานีส วิตามินซี และวิตามิน B1, B5, B6 และผลไม้อัศจรรย์นี้รักษาอาการไอและช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอและยังช่วยกำจัดสารพิษในร่างกายอีกทั้งยังช่วยลดน้ำหนักส่วนเกินให้คุณได้เป็นอย่างดี

ขมิ้น

อุดมไปด้วยสารที่แข็งแกร่งสามารถต้านมะเร็งได้อย่างยอดเยี่ยม การศึกษาได้ระบุว่าเพียงขมิ้นไม่กี่ชิ้นมีประสิทธิภาพมากกว่ายาที่ใช้รักษาโรคทั่วๆ ไป และบทความต่อไปนี้จะบอกถึงวิธีเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้ขมิ้น

ขิง

มีความสามารถในการทำลายเซลล์มะเร็งเนื่องจากมันสารที่เรียกว่าจินเจอรอล (gingerols), paradols และโวกาออล (shogaol)

น้ำมันมะพร้าวและพริกไทยดำสามารถช่วยเพิ่มการดูดซึมสารอาหารได้เป็นอย่างดี

ส่วนผสมหลักๆ ที่ได้ผลดี

1. สับปะรดสุก 2 ถ้วย

2. ขมิ้นขนาด 3 นิ้ว

3. ขิงขนาด 2 นิ้ว

4. พริกไทยดำ 1/2 ช้อนชา

5. มะนาวปอกเปลือก 1 ลูก

6. น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนชา

วิธีทำ

นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงไปในเครื่องปั่นยกเว้นน้ำมันมะพร้าว และผสมจนเป็นเนื้อเดียวกันจากนั้นก็ใส่น้ำมันมะพร้าวตามลงไปและคนให้เข้ากัน แนะนำให้ดื่มเครื่องดื่มสูตรนี้ภายใน 15 นาทีเพื่อรักษาสารอาหาร

ทำตามเลยนะ เดี๋ยวก็ลืม ไม่ก็แชร์เก็บไว้เลย เพื่อนๆจะได้ทำตามด้วย

ขอขอบคุณ : yourhealthycupoftea

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here