แค่กิน “สับปะรด” ทุกวัน ร่างกายจะเปลี่ยนสิ่งที่เป็นอยู่จะหาย

0

แค่กิน “สับปะรด” ทุกวัน ร่างกายจะเปลี่ยนสิ่งที่เป็นอยู่จะหาย

สับปะรด เป็นหนึ่งในผลไม้เมืองร้อนที่ดีที่สุดเลยนะครับคุณผู้ชม มีคุณประโยชน์มากมายต่อร่างกาย และในบทความนี้เราจะเผยให้เห็นถึงเหตุผลว่าทำไมเราจึงจะต้องรับประทานสับปะรดทุกวัน และแน่นอนว่าสับปะรดนี้ราคาถูก และยังอร่อยอีกด้วย

1. ช่วยในการย่อยอาหาร

เจ้าสับปะรด มีเอนไซม์ที่ช่วยในเรื่องของกระบวนการย่อยอาหาร เนื่องจากสับปะรดนั้นมีคุณสมบัติในการย่อยสลาย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการอยากจะลดน้ำหนัก

2. ต่อสู้กับม ะ เ ร็ ง

สับปะรด มีวิตามินซีซึ่งเป็นหนึ่งในสารต้านอนุมูลอิสระที่แข็งแรงที่สุด อีกทั้งยังช่วยป้องกันการสร้างเซลล์ ม ะ เ ร็ ง ที่เรียกว่าอนุมูลอิสระ จากการศึกษาพบว่าสับปะรดช่วยป้องกัน โ ร ค ม ะ เ ร็ ง ลำไส้ใหญ่และต่อมลูกหมากได้ดีด้วย

3. เพิ่มภาวะเจริญพันธุ์

เมื่อเรารับประทานสับปะรดเป็นประจำ ร่างกายของเรานั้นจะเต็มไปด้วยแร่ธาตุและสารต้านอนุมูลอิสระที่ดี ช่วยในเรื่องของการเจริญพันธุ์

4. ลดความเหนื่อยล้า

คุณควรรับประทานสับปะรดทุกวันเนื่องจากมันมีแมงกานีสซึ่งเป็นแร่ธาตุที่ช่วยป้องกันเซลล์เสื่อมสภาพและสำคัญต่อการเสริมสร้างพลังงาน

5. ผิวพรรณผ่องใส

สับปะรดจะช่วยลดรอยแดงและการอักเสบแถมยังช่วยเพิ่มคอลลาเจนในร่างกายทำให้ผิวของเรามีความยืดหยุ่นและเรียบเนียนขึ้น

6. อุดมด้วยวิตามินซี

สับปะรดวันละ 1 ถ้วยจะทำให้เราได้รับวิตามินซีมากถึงร้อยละ 131 ดังนั้นคุณควรรับประทานสับปะรดทุกเช้าก่อนไปโรงเรียนหรือทำงาน นอกจากนี้สับปะรดยังให้ธาตุเหล็กและแคลเซียมร้อยละ 2 ตามที่เราต้องการอีกด้วย

7. ดูแลหนังศีรษะ

สับปะรดเป็นเหมือนยาสามัญประจำบ้านตามธรรมชาติที่จะทำให้เส้นผมของคุณนุ่มสลวยและหนาขึ้น ดังนั้นคุณควรผสมน้ำสับปะรดคั้นสดกับน้ำมันมะกอกและนมอัลมอนด์ จากนั้นนำมาชะโลมเส้นผมทิ้งไว้ 10 นาทีและล้างออก ทำแบบนี้อย่างน้อย 2-3 ครั้งในหนึ่งสัปดาห์จึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน

8. เพิ่มภูมิคุ้มกัน

สารต้านอนุมูลอิสระในสับปะรดสามารถเพิ่มภูมิคุ้มกันได้อย่างดีเยี่ยม

10 ประโยชน์ที่คุณอาจไม่รู้ของ “สับปะรด”

1. สับปะรด มีประโยชน์แทบทุกส่วน ทั้งใบสับปะรดที่สามารถนำมาทำเป็นผ้าใยสับปะรด กระดาษ และเชือก เปลือกสับปะรดก็นำมาทำเป็นอาหารของวัว และหมักเป็นปุ๋ย ส่วนแกนสับปะรดยังช่วยขับปัสสาวะ แก้นิ่วได้อีกด้วย

2. สับปะรดช่วยย่อยอาหาร โดยเฉพาะอาหารจำพวกโปรตีน ดังนั้นใครที่ทานบุฟเฟต์ปิ้งย่าง อย่าลืมทานสับปะรดช่วยย่อยตามหลังไปด้วยนะ

3. ใครจะหมักเนื้อ หมู ไก่ ทำสเต็ก ลองหมักกับสับปะรดดูสิ รับรองว่าได้เนื้อนุ่มๆ โดยไม่ต้องทุบเนื้อเลยแหละ

4. บำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส

5. อุดมไปด้วยวิตามินซี ต่อต้านหวัด เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย

6. มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็น ม ะ เ ร็ ง

7. ลดอาการท้องผูก

8. ลดเสมหะในลำคอ

9. ช่วยให้สุขภาพช่องปาก ฟัน และเหงือกแข็งแรง

10. ลดความดันโลหิตสูง

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : postsod

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here