สับปะรด กับน้ำผึ้ง! ยอดน้ำหมักช่วยผิวดี ชะลอแก่ ต้านมะเร็ง

0

สับปะรด กับน้ำผึ้ง! ยอดน้ำหมักช่วยผิวดี ชะลอแก่ ต้านมะเร็ง

เมื่อตัวเรานั้นอายุมากขึ้น บางคนอาจจะประสบความสําเร็จในชีวิตในเรื่องของการงาน เพียบพร้อมไปด้วยทรัพย์สินเงินทองมากมาย แต่สุขภาพของเขาและจิตใจของเขานั้นถูกบั่นทอน หลายคนหันมาใส่ใจในเรื่องของสุขภาพมากขึ้นในช่วงระยะนี้ เพราะเริ่มรู้ตัวเองดีว่าสุขภาพเรื่องแย่ลงแล้ว

คุณลองสังเกตการเปลี่ยนแปลงของตัวเองดู แล้วจะรู้ว่าเมื่ออายุมากขึ้นทุกวันสุขภาพของเราก็จะแย่และถดถอยลงมาก หากไม่ดูแลตัวเองและไม่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ นานวันเข้าร่างกายก็จะเสื่อม

ในวันนี้เราอยากจะนำสูตรเครื่องดื่มบำรุงร่างกายดีๆมาแบ่งปัน อยากจะมาบอกต่อเป็นบุญกุศลให้เพื่อนๆได้ทำตามกัน สูตรนี้เป็นสูตรสมุนไพรจากธรรมชาติหาได้ง่ายทำได้ไม่ยาก

ไขมันตกค้างที่อยู่ในร่างกายของเรา รวมถึง คลอเลสเตอรอล และน้ำตาลที่สูงเกินไป อาจจะทำให้ส่งผลเสียต่อร่างกายของเรา เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดโรคร้ายแรงต่างๆที่อาจตามมา วันนี้เราจะนำเสนอสูตรน้ำหมักสมุนไพรที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเรา เพราะช่วยช่วยทำงานระบบย่อยเราทำให้ ระบบขับถ่ายดี และยังกำจัดไขมันส่วนเกินได้ดี

สิ่งที่ต้องเตรียมและวิธีการทำ

1. สับปะรด 3 กิโลกรัม

2. น้ำผึ้ง 1 กิโลกรัม

3. โหลแก้ว 1 ใบ

4. ปิดฝาไม่ต้องแน่นสนิดเพราะช่วง 10-20 วันแรกจะมีแอลกอฮอล์

5. ทิ้งไว้ประมาณ 3 เดือนก็ใช้ได้

6. ถ้าในน้ำสับปะรดมีแอลกอฮอล์มากเกินไป นำไปต้มอุณภูมิ 70 องศา แอลกอฮอล์ก็จะระเหยออกหมด

อัตตราส่วน สับปะรด 3 กิโล น้ำตาลน้ำผึ้ง 1 กิโลกรัม ทำง่ายๆ ทานได้สบายใจ

1. วิธีทาน

1 ช้อนแกงต่อน้ำ 1 แก้วก่อนอาหารเช้า 30 นาที – 1 ชม. เพื่อปรับสมดุลของร่างกาย

2. วิธีทาน

1 ช้อนแกงต่อน้ำ 1 แก้วหลังอาหาร 3 มื้อจะช่วยลดน้ำหนักได้ ง่ายๆทำได้สบายๆดีต่อสุขภาพ

หลังทานไปสังเกตได้ จะเรอได้ดีหลังทานอาหารเพราะเขาไปช่วยทำงานระบบย่อยเรา และขับถ่ายได้ดีด้วยครับทานไปสัก 7 วันจะรู้สึกท้องเบาๆสบายๆทำแล้วบอกต่อไปครับได้บุญกุศล

ประโยชน์ของสัปปะรด

1. ช่วยให้ตับอ่อนทำงานน้อยลง ลดการผลิตเอนไซม์ย่อยอาหารลง

2. ช่วยให้ระบบขับถ่ายสมบูรณ์ และทำความสะอาดลำไส้อย่างเป็นระบบทำให้ระบบนิเวศในลำไส้ใหญ่สมบูรณ์ไม่มีสิ่งตกค้าง ลดความเสี่ยงสารพิษและการเกิดมะเร็ง

3. ช่วยชะลอความเสื่อมของร่างกาย เมื่อเซลล์ได้รับสารอาหารที่สมบูรณ์เซลล์และอวัยวะต่างๆก็แข็งแรงและสมบูรณ์สามารถแบ่งเซลล์ได้ตามปกติ

4. ช่วยลดและกำจัดอนุมูลอิสระ อนุมูลอิสระเป็นตัวทำลายเซลล์ในอวัยวะภายในให้เสียหาย อวัยวะที่อ่อนแอหรือเริ่มเสื่อมสภาพ เป็นสาเหตุทำให้เกิดโรคความเสื่อมร่างกาย เช่น ความดันโลหิตสูง/ต่ำ, เบาหวาน, คลอเลสเตอรอลสูง, มะเร็ง, ตับอ่อนบวม เป็นต้น

5. ช่วยให้ผิวพรรณดูอ่อนกว่าวัย เอนไซม์ช่วยให้เซลล์ได้รับสารอาหารที่สมบูรณ์ ทำให้เซลล์นุ่มกระชับ ลดริ้วรอยเนืองจากคลอลาเจนและอิลาสตินได้รับการซ่อมแซมและฟื้นฟู

6. ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ภูมิคุ้มกันคือ เครื่องจักรอัจฉริยะของร่างกายมนุษย์ที่สร้างมาเพื่อปกป้องและดูแลความปลอดภัยให้เซลล์ในร่างกายทุกๆ อณูเซลล์เม็ดเลือดขาวและเอนไซม์โปรติเอส คือสองสิ่งที่ต้องทำงานร่วมกันเพื่อกำจัดผู้รุกราน ถ้าขาดเอนไซม์โปรติเอสการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันจะไม่สมบูรณ์เป็นเหตุให้เชื้อโรคสามารถเล็ดรอดเข้าร่างกายได้ดูง่ายเมื่อคุณเป็นหวัดคัดจมูกนั่นเป็นสัญญาณว่าระบบภูมิคุ้มกันของคุณขาดประสิทธิภาพในการป้องกันตัวเอง

7. ช่วยทำให้ระบบเส้นเลือดสะอาด เมื่อกินในขณะท้องว่าง จะทำเอนไซม์ถูกดูดซึมเข้ากระแสเลือด และทำหน้าที่แทนเมตาบอลิคเอ็นไซม์ในการย่อยสลาย เศษซากโปรตีนจากการเสียของเซลล์ต่างๆ

ขอขอบคุณ : รักษ์สุขภาพ

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here