สอนแก้หลังค่อม ไหล่ห่อ แค่วันละ 5 ท่า 15 นาที

0

สอนแก้หลังค่อม ไหล่ห่อ แค่วันละ 5 ท่า 15 นาที

เชื่อกันมั้ยว่า ต่อให้คุณจะสวยจะหล่อมากแค่ไหน แต่ถ้าบุคลิกของคุณไม่ดีบอกเลยก็จบ เรื่องบุคลิกนั้นมีหลากหลายแต่ที่เบสิคนั่นก็คือ “ปัญหาเรื่องหลังค่อม” ปัญหานี้เป็นปัญหาที่หากใครทำจนติดเป็นนิสัยแล้วก็จะติดเป็นระยะยาวกันเลย ลองสังเกตดูว่าคนรอบตัวคุณเดินแบบไหนยืนนั่งเป็นอย่างไร แล้วเปรียบเทียบกับตัวคุณว่ากำลังเดินไหล่ห่ออยู่หรือเปล่า

หลายคนจะต้องใช้เวลาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมนี้อย่างน้อยก็ 3 เดือน ถึงจะกลับมามีบุคลิกที่ดีได้ดังเดิม แต่ในวันนี้เรามีวิธีการบริหารแก้หลังค่อม เพียงแค่ 5 ถ้าวันละ 15 นาทีแค่นี้บุคลิกดีๆของคุณก็จะกลับมาเป็นเหมือนเดิมแล้ว

ท่าที่ 1 : ยืนตรงยกไหล่ขึ้น-ลง

ท่านี้ให้ยืนตรงปล่อยแขนลงข้างตัว สบาย ๆ แล้วให้ยกไหล่ขึ้น-ลง ประมาณ 10 ครั้ง โดยเมื่อยกขึ้นให้ค้างไว้นับ 1-5 แล้วปล่อยลง ก่อนจะยกขึ้นใหม่

ท่าที่ 2 : กางแขน พลิกมือสองข้างไปมา

ให้ยืนตรงหลังตรง กางแขนสองข้างออกเหมือนท่าบิน แล้วให้พลิกข้อมือโบกมือสองข้างมาข้างหน้า-ไปข้างหลัง นับลมหายใจให้ได้ 5 ครั้ง

ท่าที่ 3 : ปิรามิด

ให้เหยียดขาข้างหนึ่งไปข้างหลัง อ้อมแขนทั้งสองข้างไปจับกันด้านหลัง ก้มตัวลง ขาเหยียดตรง สะโพกต้องเป็นมุม นับลมหายใจเข้าออก 3 ครั้ง แล้วเหยียดตัวขึ้น ทำอีกข้าง

ท่าที่ 4 : ย่อเข่าหลังตรง

คล้าย ๆ กำลังเตรียมกระโดดลงสระว่ายน้ำ ให้เหยียดแขนไปข้างหน้าขนานกับพื้น ย่อเข่าลงแต่อย่าให้เกิน 90 องศา และให้หัวเข่ายื่นเลยปลายเท้าออกไป นับ 1-2 เหยียดตัวขึ้นแล้วทำซ้ำ 3 ครั้ง

ท่าที่ 5 : เหยียดลำตัวด้านข้าง

ให้ยืนตรงแยกขาเท่ากับความกว้างของไหล่ ยกแขนข้างหนึ่งงอข้อศอกจับด้านข้างศีรษะแล้วผลักให้เอนไปอีกด้านจนรู้สึกว่าลำตัวตึง นับ 1-5 แล้วเปลี่ยนมาทำอีกข้าง

ทั้ง 5 ท่าใช้เวลาวันละ 15 นาที ถ้าอยากจะแก้ปัญหาอย่างจริงจัง นี่คือวิธีที่ง่ายและได้ผล แต่ต้องทำจริง ๆ ทุกวัน ให้เวลาตัวเองวันละ 15 นาทีเท่านั้นเอง หรืออาจทำได้เรื่อย ๆ ในหนึ่งวันถ้ามีเวลา แค่นี้จะช่วยให้คุณมีบุคลิกภาพสวย สง่าขึ้น นิสัยห่อไหล่ก็จะหายไป รูปร่างก็ดีขึ้นด้วย ง่ายจัง!

ขอขอบคุณ : realsimple, cosmenet

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here