แบบบ้านชั้นเดียว ผนังปูน จบในงบ 230,000 บาท

0

แบบบ้านชั้นเดียว ผนังปูน จบในงบ 230,000 บาท

บ้านชั้นเดียว แบบบ้านหลังนี้เรานำเสนอในแบบบ้านสมัยใหม่ เป็นแบบสไตล์โมเดิร์น เลือกใช้และออกแบบให้มีกลิ่นอายของความเป็นลอฟท์ โหลดหนังนั้นเป็นผนังปูนเข้ามาผสมผสานเป็นบ้านแบบเท่ๆ บ้านหลังนี้เป็นบ้านของผู้ใช้ Facebook ที่ชื่อว่า No Difference ได้โพสต์รูปภาพและข้อมูลลงในกลุ่มคนแบบบ้าน บ้านหลังนี้ทางเจ้าของบอกว่าคุมงานเอง ซื้อวัสดุเอง รวมค่าวัสดุและค่าแรงค่าช่างแล้วจบที่ประมาณ 230,000 บาท

แบบบ้านสไตล์ลอฟท์หลังนี้ เน้นความทันสมัยโมเดิร์นขณะเดียวกันก็

ควบคุมงบให้อยู่ในงบที่จำกัด โดยเจ้าของบ้านได้คุมงานก่อสร้างและซื้อวัสดุด้วยตัวเอง

โดยใช้ช่างในพื้นที่ ผนังปูนตกแต่งร่วมกับผนังไม้เทียมสีเข้มที่ต่อมาจากหลังคาทรงโมเดิร์นที่ตีฝ้าสีน้ำตาลให้ความรู้สึกเหมือนไม้ ขอบวงกบประตูหน้าต่างกระจก ด้วยสีดำ

การตกแต่งภายในก็ยังคงให้ผนังปูนเป็นจุดเด่นของบ้าน ปูกระเบื้องแกรนนิโต้แผ่นใหญ่ ประตูห้องต่างๆให้ประตูไม้ ห้องน้ำใช้เทคนิคปูนตามสไตล์ของบ้าน

ภายในห้องน้ำก็ยังคงเป็นปูนเปือย ทั้งผนังห้องน้ำ และ พื้นห้องน้ำ

กระเบื้อง ประตู รวมไปถึงวัสดุพื้นฐานทั่วไป น้นซื้อวัสดุก่อสร้างตามช่วงที่ร้านคาจัดโปรโมชั่น และเกรดใช้งานปกติ โดยเจ้าของบ้านไปซื้อด้วยตัวเอง

มุมมองจากภายในตัวบ้าน

เนื่องจากบ้านเป็นผนังปูนเปือย ไม่ได้ทาสี ทำให้ภายในตัวบ้านนั้นดูมืดๆ ทึบๆ จึงชดเชยด้วยการติดกระจกบานใหญ่ และ ประตูกระจก ช่วยให้แสงส่องเข้าถึงได้มากขึ้น ทำให้ภายในตัวบ้านดูสว่างขึ้น

มองจากประตูออกไปก็จะเห็นหน้าบ้าน

เจ้าของบ้านเลือกใช้ช่างฝีมือในระแวกใกล้เคียง ค่าจ้างช่างจึงมีราคาประหยัด ระกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และห้องโถงกลาง มีพื้นที่ใช้สอยราว 60 ตารางเมตร ใช้งบประมาณไปทั้งหมด 230,000 บาท

ตัวอย่างแปลนบ้าน

ดูแล้วน่าทึ่งมากเลยใช่ไหมครับ บ้านที่สร้างได้จริงกับงบประมาณ 230,000 บาท ซึ่งการไอเดียการใช้ปูนเปือย ทำให้ประหยัดค่ากระเบื้องและลดต้นทุนค่าสีลงไปได้เยอะเลยทีเดียว ถือว่าไว้เป็นแนวทางในการสร้างบ้านสำหรับผู้ที่อยากมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง แต่มีงบไม่มาก เผื่อไว้เป็นไอเดียในการสร้างบ้านของท่านในอนาคตครับ

ขอขอบคุณ : postnoname, No Difference

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here