“สะใภ้”โดนแม่สามีว่าชุดใหญ่ แม่ของเธอเห็นจึงกล่าว 10 ประโยค

0

“สะใภ้”โดนแม่สามีว่าชุดใหญ่ แม่ของเธอเห็นจึงกล่าว 10 ประโยค

กำลังเป็นที่ให้ความสนใจเกี่ยวกับเรื่องเล่าแม่สามีและลูกสะใภ้ ช่วยเรื่องราวนี้เป็นเรื่องราวจากต่างประเทศ มีเรื่องราวอยู่ว่า

แม่สามีบางคนก็คิดว่าลูกสะใภ้เมื่อแต่งงานเข้ามาแล้ว ก็จะต้องปฏิบัติดูแลรับใช้ทุกคนในบ้านสามี ถ้าละเลยก็จะโดนต่อว่า

และมีอยู่กรณี 1 ที่ลูกสะใภ้โดนแม่สามีต่อว่าไปชุดใหญ่ และเมื่อแม่ของฝ่ายหญิงได้เห็นเข้าก็รู้สึกไม่ชอบและรู้สึกว่ามันไม่ใช่นะ จึงได้กล่าว 10 ประโยคนี้

เมื่อพูดจบแม่ของลูกเขยก็เงียบกริบถึงก็พูดไม่ออก

1. เมื่อที่บ้านของเรามีงานยุ่ง เราขอให้เขารู้คุณช่วย แต่เขาก็บอกว่าไม่จำเป็นจะต้องช่วย แต่พอเมื่อคุณต้องการให้คุณมาดูแล ก็ขออย่าเรียกเธอเหมือนกัน ลูกสะใภ้ก็ไม่ได้มีหน้าที่แบบนี้ เป็นลูกสะใภ้ไม่ใช่เป็นคนรับใช้

2. ต่อหน้าลูกชาย อย่าพูดถึงลูกสะใภ้ว่าไม่ดีอย่างนั้นอย่างนี้ เพราะจะทำให้พวกเขาทะเลาะกันหนักกว่าเดิม สุดท้ายก็แยกทางกัน ถ้าพวกเค้าต้องหย่ากันเพราะคุณ บาปของคุณก็ใหญ่ที่สุด

3. อย่าบังคับให้ลูกสะใภ้ดูแลลูกชายคุณเหมือนที่คุณดูแล เขาเป็นลูกชายของคุณ แต่เป็นสามีของเธอ เธอแค่ต้องปฏิบัติต่อเขาในฐานะสามี ไม่ใช่ลูกชาย

4. ลูกชายขี้เกียจแค่ไหน พวกเราคนเป็นแม่รู้ดี อย่าได้พูดว่าลูกชายทำงานยุ่ง ลูกสะใภ้ต้องทำงานบ้าน จริงๆแล้วเขาแค่ยุ่งกับการเล่นเกมส์ เรื่องนี้คุณรู้ดีที่สุด

5. ลูกชายของคุณก็เป็นแค่คนธรรมดาคนหนึ่ง ไม่ได้ดีเลิศเลออย่างที่คุณคิด เพราะฉะนั้นลูกสะใภ้ไม่จำเป็นต้องถึงขนาดเทิดทูนลูกชายคุณไว้เหนือหัว…ขอแค่มีความรักและเข้าใจกันก็พอ

6. เวลาลูกสะใภ้ซื้อของให้พ่อแม่ของเธอ คุณอย่าไปอิจฉา เพราะพ่อแม่ของเธอทุ่มเทให้เธอมามากกว่าคุณเยอะ

7. ไม่จำเป็นต้องพูดซ้ำไปซ้ำมาว่า บ้านลูกสะใภ้จนหรือรวยแค่ไหน เพราะไม่ว่าจะมากน้อยแค่ไหนก็ไม่เกี่ยวกับคุณ

8. ถ้าอยากให้ลูกสะใภ้กตัญญู เป็นห่วงเป็นใยคุณ คุณก็ควรจะดีกับเธอด้วย ใช้ใจแลกใจ ไม่ใช่บ่นจะเอาแต่ที่คุณอยากได้ แล้วบังคับให้คนอื่นทำตาม

9. อย่าเปรียบเทียบว่าลูกสะใภ้บ้านไหนว่าดียังไง เพราะไม่ว่าจะดีแค่ไหน ก็เป็นลูกสะใภ้บ้านอื่น อยากได้ลูกสะใภ้ที่ดี คุณก็ควรจะทำตัวเป็นแม่สามีดีก่อน

10. อย่าทำให้ลูกสะใภ้รู้สึกผิดกับเรื่องงานบ้าน เพราะเป็นสิ่งที่ทั้งสองคนต้องช่วยกันดูแล

สามีมักบอกกับภรรยาว่า : “คุณต้องดีกับแม่ผมนะ ท่านเลี้ยงผมมาลำบากมาก”

แต่ไม่ค่อยมีลูกชายคนไหนบอกแม่ว่า : “แม่ครับ แม่ต้องดีกับภรรยาผมนะ เธอต้องจากบ้านมา เพื่อมาอยู่กับเรา เป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลยสำหรับเธอ”

ผู้หญิง…เมื่อแต่งงานก็ต้องจากบ้านที่คุ้นเคยไป เพื่ออยู่กับคนที่เธอรักด้วยกันไปจนแก่เฒ่า ถ้าทั้งสามีและแม่สามีไม่เข้าใจเธอ เธอก็จะกลายเป็นเหมือนเด็กกำพร้า ไม่ได้รับความรัก และการดูแลเอาใจใส่

ถ้าคนใกล้ตัวของคุณ มีแม่สามีที่เอาแต่ตำนิลูกสะใภ้ ลองแชร์บทความนี้ให้เธอได้อ่าน

ขอขอบคุณ : อ.มาศ

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here