อย่าโยนทิ้ง ซองกันชื้นที่แถมมากับสินค้า ของดีควรรู้

0

อย่าโยนทิ้ง ซองกันชื้นที่แถมมากับสินค้า ของดีควรรู้

สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่ซื้อสินค้ามา แล้วก็มักจะมีซองที่มีเม็ดข้างในแถมติดมาด้วย สิ่งเหล่านั้นนั่นก็คือซองกันชื้นนั่นเอง บางคนก็นำไปทิ้ง ขอบอกเลยนะว่า เจ้าซองกันชื้นเนี่ยแหละ สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้หลากหลายรูปแบบเลย ลองไปดูกันว่า ซองกันชื้นสามารถทำประโยชน์อะไรให้กับบ้านเราได้บ้าง

แก้ปัญหาโทรศัพท์เปียกน้ำ

เวลาที่โทรศัพท์หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าเล็กๆของเราเปียกน้ำ แนะนำให้นำไปใส่ในถังข้าว เพื่อเป็นการให้ข้าวดูดน้ำออกไป และแน่นอนว่า ถ้าหากคุณมีซองกันชื้นจำนวนมาก คุณก็สามารถนำไปใช้ได้เช่นเดียวกัน

เก็บภาพถ่ายได้ยาวนาน

เราเชื่อว่าหลายคนคงเคยเก็บภาพถ่ายเก่าๆเอาไว้ แต่พอเวลาผ่านไปหลายปี ภาพเหล่านั้นกลับมีสีที่จางลงไป ถ้าหากคุณไม่ต้องการให้เป็นเช่นนั้น แนะนำให้เก็บภาพถ่ายรวมกับตัวดูดความชื้น เก็บไว้ในกล่องให้มิดชิด ที่ดูดความชื้นจะช่วยเก็บความทรงจำดีๆของคุณ ให้มีสีสีนคงเดิมได้นานที่สุด

ปกป้องเครื่องสำอาง

เพียงแค่ใส่ดูดความชื้นลงไปในกระเป๋าเครื่องสำอาง สิ่งของสิ่งนี้ก็จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นผงแป้งอัดแข็งไม่พังเสียหายจากความชื้นได้ง่ายเหมือนเดิมแล้วละ

รักษาความสะอาดของอุปกรณ์ออกกำลังกายที่อับชื้น

การออกกำลังกายย่อมจะทำให้เกิดเหงื่อหรือความชื้นขึ้น ซึ่งหากคุณทิ้งอุปกรณ์ต่างๆ ไว้ในกระเป๋าหลังการออกกำลังกาย ความชื้นและเหงื่อก็จะหมักหมมอยู่ในนั้น และทำให้เกิดการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้ ปัญหาเหล่านี้จะลดลงหากคุณใส่ดูดความชื้นลงไปสักสองสามชิ้น รับรองว่ามันจะช่วยคุณได้แน่

ขจัดกลิ่นอับของผ้าเช็ดตัว

ผ้าเช็ดตัวหนาๆอาจมีกลิ่นที่เหม็นอับได้ แต่ถ้าคุณวางดูดความชื้นเอาไว้ในผ้าเช็ดตัวที่พับไว้แล้ว กลิ่นอับหรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ก็จะหายไปหรือลดน้อยลงได้

กระจกหน้ารถกระจ่างใส

เพียงแค่คุณวางดูดความชื้นเอาไว้ที่แผงหน้าปัดรถยนต์ สิ่งนี้ก็จะช่วยลดการควบแน่นของไอน้ำที่ทำให้กระจกขุ่นมัวลงได้

เพิ่มความงามให้เพชรพลอย

คุณผู้หญิงผู้ชายที่ชอบความระยิบระยับของเพชรและพลอย ควรจะมีดูดความชื้นติดตัวเอาไว้เลย เพราะความชื้นเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เพชรพลอยและเครื่องประดับหม่นหมองและเสื่อมสภาพ ดังนั้น การใส่ดูดความชื้นลงไปสักสองถุงจะช่วยรักษาความแวววับเป็นประกายได้เป็นอย่างดี

ขอขอบคุณ : bedtaledidea

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here