“สูตรน้ำจิ้มมะขามเปียก” บอกทุกขั้นตอน ทำขายสร้างรายได้งามๆ

0

“สูตรน้ำจิ้มมะขามเปียก” บอกทุกขั้นตอน ทำขายสร้างรายได้งามๆ

ถ้าพูดถึงลูกชิ้นแล้วเราก็จะอร่อยไม่อร่อยนั้นขึ้นอยู่กับน้ำจิ้มที่เรารับประทานคู่กัน เชื่อว่าหลายๆคนเวลาได้รับประทานอาหารนั้นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือน้ำจิ้ม ถ้าได้รับประทานคู่กับลูกชิ้นแล้วเราก็ต้องอร่อยอย่างแน่นอน ในวันนี้เราจึงมีสูตรน้ำจิ้มรสเด็ด ที่แนะนำให้ทานคู่กับลูกชิ้นย่า งหรือทอดก็ได้ รับรองได้เลยว่าจะอร่อยยังไม่แน่นอน เป็นสูตรที่สามารถทำได้ง่ายๆ และมีรสชาติที่อร่อยติดปาก ไม่ว่าใครรับประทานก็จะติดใจ วันนี้ทำง่ายและสามารถสร้างเป็นอาชีพได้

ลูกชิ้นน้ำมะขามเปียก มีรสชาติที่จัดจ้าน เหมาะสำหรับรับประทานคู่กับลูกชิ้นไม่ว่าจะปิ้งหรือทอดก็ตาม และยังมีอาหารปิ้งอีกหลายเมนูที่เอาไว้รับประทานคู่กันกับน้ำจิ้มที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ ใครจะนำไปทำเป็นอาชีพเสริมก็ได้ไม่ว่ากัน

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม (สำหรับเก็บไว้ทำขาย)

1 พริกฟ้าแดง 500 กรัม

2 กระเทียมแกะเปลือกออกให้เกลี้ยง 300 กรัม

3 มะขามเปียกคั้นน้ำแล้ว 300 กรัม(หรือมากกว่านี้ขึ้นอยู่กับรสชาติของมะขาม)

4 น้ำตาลปีบ 700 กรัม

5 น้ำตาลทราย 300 กรัม

6 เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ

7 มะเขือเทศ 500 กรัม

วิธีทำ

1 ให้นำมะขามเปียกที่เรานำไปแช่น้ำเสร็จเรียบร้อยแล้ว นำมาคั้นเอาแต่น้ำและเนื้อมะขาม จากนั้นเมื่อได้น้ำและเนื้อแล้วให้นำไปใส่โถปั่น จัดการปั่นให้ละเอียด

2 เติมน้ำตาลปี๊บและน้ำตาลทรายลงไปในหม้อ จากนั้นให้นำหม้อไปตั้งไฟและเคี่ยวด้วยไฟกลางจนกว่าน้ำตาลที่เราใส่ไปนั้นจะละลายจนหมด

3 นำพริกชี้ฟ้า กระเทียม มะเขือเทศ และน้ำมะขามเปียก ใส่ทั้งหมดลงไปในโหลปั่น หรืออาจจะเพิ่มเติมน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อยก็ได้ จากนั้นให้ปั่นให้ละเอียดตามที่เราต้องการ

4 เมื่อได้ส่วนผสมที่ละเอียดเรียบร้อยแล้วให้นำส่วนผสมทั้งหมดไปใส่ในหม้อน้ำเชื่อม เติมเกลือป่นลงไปเล็กน้อย ชิมรสชาติ

5 จากนั้นให้เคี่ยวต่อโดยใช้ไฟกลางจนน้ำเริ่มเหนียว เมื่อน้ำเริ่มเหนียวแล้วให้เราพักให้เย็นแล้วจึงนำเก็บเข้าตู้เย็นไว้ขายได้หลายวัน

(สำหรับสูตรเผ็ดน้อยให้ลดจำนวนพริกลง)

ขอบคุณข้อมูลจาก : datacatalog

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here