หญิงเอ๋ยชายเอ๋ย ก่อนจะแต่งงานกับใคร ควรดูให้ดีๆ

0

หญิงเอ๋ยชายเอ๋ย ก่อนจะแต่งงานกับใคร ควรดูให้ดีๆ

แต่งกับใครก็เสียหาย!

สำหรับหญิงสาว

แต่งกับหนุ่มมีเงิน อู้ฟู่แต่อ้างว้าง!

กินอยู่เป็นอย่างดี อยู่ดีสบาย มีรถขับ มีบ้านหลังใหญ่โต มีเงินเที่ยวช้อปปิ้งแบบไม่ขาดมือ ชีวิตอย่างนี้เรียกได้ว่าเป็นความใฝ่ฝันของผู้หญิงทุกคน แต่ถ้าว่า หนุ่มรวยมีเงินนั้นจะต้องเข้าสังคมและสังสรรค์ไม่เว้นแต่ละวัน แต่กับหนุ่มปรับให้นี้เหมือนแต่งกับทีวี แต่งกับร้านเสริมสวย ชีวิตเหมือนจะสุขอยู่ด้วยความหรูหรา แต่ในใจลึกๆแล้วใครจะรู้เล่า

แต่งกับหนุ่มหล่อ เท่ากับหาเรื่องให้ชีวิตไม่เป็นสุข!

หนุ่มหล่อหน้าตาดี แม้เขาจะรักคุณเพียงคนเดียว แต่เขาก็เป็นที่หมายปองของสาวอื่นด้วยเช่นกัน หากหนุ่มคนนั้นอัธยาศัยดีด้วยแล้ว คุณเตรียมยาดม ยาลม ยาอม ยาหม่องเอาไว้เลย นอกจากนี้ก็เตรียมร้องเพลงของตั๊กศิริพรด้วยเช่นกัน “อยากจะรู้ เธอไปกับใคร อยู่กับใคร ทำไรรึเปล่า ธุรกิจ เธอดีเพียงใด ต่างกันเพียงไหน ธุรกิจเรา แบบเบาๆ เป็นงานจ๊อบเล็ก จ๊อบใหญ่ ถ้าใหญ่ ใหญ่ขนาดไหน คนดำเนินงาน ประธานเป็นใคร ดียังไง ถึงหายเงียบฉี่ กักตัวเธอไป หลายที หลายทีฮึ งานใหญ่ซิ”

แต่งกับหนุ่มมีเวลา

เขาเข้างานและกลับบ้านเป็นเวลา ทำกับข้าวเก่ง มีเวลาไปเดินห้างกับคุณ และยังสอนลูกเก่งอีกด้วย สามีอย่างนี้เป็นสามีในอุดมคติของหญิงสาวหลายๆคน มันน่าจะดีใช่หรือเปล่า? อาจจะเปล่า! เขามีเวลาให้คุณ แต่เขาอาจไม่มีเงิน! และคุณอาจต้องร่วมหัวจมท้ายในการสร้างฐานะกับเขา แต่เมื่อคุณเห็นหญิงสาวคนอื่นที่มีสามีเลี้ยงดูเป็นอย่างดี มีชีวิตที่สุขสบาย คุณจะเอาแต่เปรียบเทียบจนชีวิตคู่ขาดซึ่งความสุข

แต่งกับหนุ่มช่างเอาใจ

ชายหนุ่มประเภทนี้มักจะปากหวาน วาดวิมานให้คุณเพ้อฝันไปวันๆ แค่คุณเปลี่ยนทรงผม เปลี่ยนสไตล์เสื้อผ้า เขาจะเห็นเป็นคนแรกๆ และมักจะเข้ามาชื่นชมด้วยคำหวานหู แต่ทว่า หนุ่มประเภทนี้ก็มิได้ช่างเอาใจเฉพาะคุณเพียงคนเดียว หากคุณไม่คิดอะไร คุณก็จะไม่ทุกข์ แต่ทว่า คุณเป็นคนคิดมากและคิดเก่งด้วยนี่สิ!

แต่งกับหนุ่มสมถะเรียบง่าย

เขาซื่อสัตย์และไม่แบ่งใจให้ใครอื่น ในสายตาของเขาไม่ชายตามองหญิงอื่นใด แต่ทว่า ความสมถะเรียบง่ายของเขา ก็กลายเป็นความซื่อ เพราะทั้งๆที่คุณซื้อรองเท้าใหม่ใส่มาเป็นอาทิตย์ เขายังไม่รู้ไม่สังเกตเห็นด้วยซ้ำไป คุณเองนั่นแหละที่จะเป็นคนรู้สึกว่าเขาไม่ไรแมนติก ไม่รู้จักพูดคำหวาน และน่ากลัวว่าอาจมีสักวันหนึ่ง ที่คุณจะรู้สึกอิจฉาเพื่อนที่มีสามีช่างเอาอกเอาใจ!

ในโลกใบนี้ ไม่มีหนุ่มคนใดที่มีทั้งเงินและเวลา ไม่มีหนุ่มคนใดที่ช่างเอาใจแต่ไม่เจ้าชู้ ต่อให้มี ก็ไม่รอดมาถึงมือคุณ หรือไม่เขาก็ไม่เห็นคุณอยู่ในสายตา เพราะคุณอาจไม่ได้เพียบพร้อมหรือตรงสเปกเขานั่นเอง

สำหรับชายหนุ่ม

เลือกสาวสวยมาเป็นคู่ชีวิต

ไปไหนใครๆก็พากันชื่นชมและเยินยอ คุณเองก็รู้สึกภาคภูมิใจ แต่ทว่า สาวจะสวยได้ต้องใช้เวลาและเครื่องประทินโฉม สาวสวยโดยทั่วไป ไม่มีใครรักงานหนัก เธออาจคิดแต่เรื่องสวยๆงามๆ จนไม่หยิบจับอะไร เธออาจเป็นศูนย์กลางจักรวาลตั้งแต่อยู่บ้านของเธอ พอเธอมาอยู่บ้านของคุณ เธอก็ยังคงอยากเป็นศูนย์กลางจักรวาลเช่นเดียวกัน สาวสวยเปรียบดั่งดอกไม้หอมหวานยั่วเย้าภมรเข้ามาดอมดม คุณจะไม่สั่นไหวใช่หรือเปล่า หากมีชายอื่นยืนคุณกับภรรยาแสนสวยของคุณ! หรือแค่เห็นคุณก็เหมือนถูกทิ้งระเบิดทุกๆครั้งไป

เลือกหญิงน่ารักน่าชิดใกล้มาเป็นคู่ชีวิต

หญิงสาวประเภทนี้ เธอรู้จักช่างเอาใจ เธอไม่ทะเลาะหาเรื่องกับคุณ คุณคิดอะไรเธอตามคุณหมด เธอไม่มีปากเสียง คุณพลาดในสิ่งใดเธอคอยปลอบประโลมใจ คุณทำผิดเธอก็ยังคงให้อภัย แต่ทว่า หากคุณเป็นชายรักสนุก สักวันหนึ่งคุณจะเห็นเธอเป็นเพียงสิ่งมีชีวิตที่ไร้สีสัน และเมื่อนั้น ชีวิตคู่ย่อมสั่นคลอน

เลือกแม่ศรีเรือนมาเป็นคู่ชีวิต

ทุกวันเมื่อคุณกลับถึงบ้าน เธอจะคอยเตรียมอาหารและเครื่องดื่มไว้รอคุณกลับมา เธอคอยซักเสื้อรีดผ้าให้กับคุณ เธอปัดกวาดทำความสะอาดบ้านช่องได้เป็นอย่างดี คุณน่าจะพอใจใช่หรือเปล่า? หญิงสาวประเภทนี้แทบจะไม่เป็นที่สนใจของใครๆ เธอไม่ได้โดดเด่นในวงสังคม แต่เมื่อคุณหันไปเห็นแฟนของเพื่อนที่ทั้งสวยทั้งเก่งทั้งเข้าสังคมเก่ง เมื่อหันกลับมามองภรรยาของตัวเอง คุณอาจจะคิดว่า ทำไมไม่เลือกสโนวไวท์ ดันเลือกสาวใช้มาเป็นคู่ชีวิตได้ยังไง?

เลือกหญิงซื่อๆเรียบง่ายมาเป็นคู่ชีวิต

คุณวางใจได้ เธอจะซื่อสัตย์ภักดีต่อคุณ เธอไม่ปันใจให้ชายอื่น แต่ทว่า หญิงสาวประเภทนี้ไม่เป็นที่สนใจของใครๆ คุณเลือกเธอมาเป็นคู่ชีวิต ใครๆอาจเย้ยหยันคุณว่า “หน้าตาก็หล่อ พอใจแค่นี้เหรอ?” จนคุณอาจหวั่นไหว และเลือกที่จะลองทดสอบความหล่อเหลาของคุณจนกลายเป็นปัญหาในครอบครัว

คุณอาจจะพูดว่า “งั้นผมก็เลือกหญิงสาวที่ทั้งสวยและน่ารักช่างเอาใจ และเธอก็เป็นแม่ศรีเรือนและสมถะเรียบง่าย ภรรยาเช่นนี้เลือกมาจะเสียหายได้ยังไง” แต่คุณลืมไปว่า ไม่มีหญิงสาวคนไหนในโลกใบนี้ที่เพียบพร้อมไปทุกสิ่งอย่าง ต่อให้มี เธอก็อาจไม่เลือกคุณ เพราะคุณไม่เปอเฟคพอสำหรับเธอนะสิ!

หนุ่มเอ๋ยสาวเอ๋ย คนแก่อย่างฉันจะบอกให้ ต่อให้แต่งกับใครๆก็เสียหาย

แต่ในเมื่อเลือกเขาและเธอแล้ว ก็จงยอมรับและปรับที่ตัวเธอเอง เพราะนี่คือชีวิต ไม่ใช่นิยาย!

ขอขอบคุณ : นุสนธิ์บุคส์

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here