วิธีบริหารเงิน 500 บาท ให้อยู่ได้ 1 อาทิตย์ กินได้ 21 มื้อ ไม่ต้องอด

0

วิธีบริหารเงิน 500 บาท ให้อยู่ได้ 1 อาทิตย์ กินได้ 21 มื้อ ไม่ต้องอด

ช่วงนี้ก็ใกล้จะสิ้นเดือนแล้วสินะ สิ้นเดือนในช่วงนี้ก็เหมือนสิ้นใจกันเลยทีเดียว เพราะใกล้สิ้นเดือนทีไร กระเป๋าตังค์ของเรานั้นดูเหมือนว่าจะรีบแบน จะทันสิ้นเดือนนี้หรือไม่นะ

หลายคนกำลังเกิดปัญหาว่าหากบริหารเงินไม่ดีจะต้องทำอย่างไร แล้วถ้าเรารู้วิธีการบริหารของคนที่มีประสบการณ์แล้วล่ะ จะทำให้เราบริหารเงินให้อยู่รอดภายใน 1 สัปดาห์ได้หรือไม่ ซึ่งในวันนี้เรามีทริคเทคนิคดีๆนำมาฝากกัน

เป็นเทคนิคที่วิธีดีๆที่เรานำมาเสนอกันในวันนี้นั่นก็คือเป็นการบริหารเงิน 500 บาทเป็นค่าอาหารสำหรับ 1 สัปดาห์กันซึ่งนั่นก็คือ 21 มือลั่งเองบางคนอาจจะเป็นไปได้หรอเพราะเดี๋ยวนี้แค่ราคาค่าข้าวกล่องนึงก็ 50 บาทละ 500 บาทนี้มันก็ได้แค่กี่มื้อเองบอกเลยว่าทำได้ค่ะถ้าเรานั้นหันมาทำเองซึ่งบอกเลยว่าถ้าเราบริหารดีๆนั้นอาจจะเหลือด้วยซ้ำนะถ้าใครยังนึกภาพไม่ออกแล้วแล้วก็วันนี้เรามาดูกันเลยดีกว่าว่ามันจะทำกันอย่างไรแล้วจะจำกันได้หรือไม่วันนี้เราก็มีให้ชมกันค่ะบอกเลยว่าได้ทานอาหารแบบอิ่มแล้วไม่ต้องกดอีกด้วยค่ะ

ตัวอย่างแรกเลยถ้าทุกคนนะแน่นอนบ้านในบ้านของทุกคนนั้นจะต้องมีตู้เย็นและอุปกรณ์ที่สามารถทำอาหารเองได้ใช่ไหมคะอาทิเช่นตาไฟฟ้าหรือเตาแก๊สก็ตามซึ่งถ้าหากมีข้าวสารอาหารปรุงรสบอกแล้วบอกเลยว่าอยู่สบายเป็นอย่างมากโดยเมนูที่เราที่จะทำนาเสนอกันในวันนี้นั้นก็คือ

เป็นเมนูคั่วไข่เจียวไข่ดาวไข่ตุ๋นไข่ต้มกันและเป็นไก่ผัดกะหล่ำปลีน้ำมันหอยกะเพราไข่ดาวต่างๆกระเพราหมูสับน้ำพริกไข่ต้มซึ่งบอกเลยว่ามันหลากหลายเมนูบ้างนอกจากนี้ยังทำไก่กระเทียมข้าวผัดหมูไก่ใส่ไข่อกไก่ทอดหรืออบไก่ย่างข้าวต้มทรงเครื่องได้อีกด้วยนะคะและสามารถทำสุกีผักรวมได้อีกด้วยค่ะซึ่งบอกเลยว่าสารพัดเมนูที่จะทำได้กินใน 1 อาทิตย์จริงๆ

เริ่มที่จากการซื้อเนื้อสัตว์กันก่อนถ้าหากเราซื้อเนื้อสัตว์นั้นขอแนะนำเป็นเนื้อไก่ค่ะเพราะมีราคาถูกกว่าหรือจะซื้อหมูมาผสมด้วยกันสักหน่อยก็ได้นะคะแต่ทว่าแนะนำหน้าไก่ฟ้าสามารถมีราคาถูกบริหารเดินเงินได้ในภายใน 500 อีกทั้งยังสามารถประกอบได้หลากหลายเมนูอีกต่างหาก

และคราวนี้เรามาเลือกผลัดกันเลยค่ะแน่นอนว่ามีเมียก็ต้องมีประกันแล้วเพราะว่าร่างกายของเราน้ำผักไม่ได้แนะนำว่าให้ไปซื้อตามตลาดดีกว่าค่ะเพราะจะได้ผ่านที่ราคาถูกกว่าห้างหรือถ้าหากเราไม่ได้มีโอกาสไปให้แล้วเจอพระที่มีลดราคาถูกน่าจะทำให้เรานั้นได้ประหยัดค่างบประมาณในการทำอาหารลงไปอีกค่ะซึ่งผ่านที่เราน่าจะแนะนำนั้นก็คือมีการประการันตีหัวหอมกะเพราพริกสดคณะผักบุ้งต้นหอมผักชีและวุ้นเส้นเตรียมเอาไว้เพื่อไว้จะทำสุกี้กินแก้เบื่อกันบ้าง

หลังจากนั้นก็ทำการซื้อไข่ไก่ค่ะซึ่งซื้อไปเลย 1 แผงราคาก็อยู่ที่ประมาณ 70 80 บาทบอกเลยว่าใครเนี่ยแหละสามารถเป็นตัวแปรหลักและทำได้หลายเมนู

นี่ก็เป็นแค่คำแนะนำเบื้องต้นนะนะนะคะแน่นอนว่าวันนี้เราก็จะมาบอกอีกหนึ่งคำแนะนำบอกด้วยว่าเป็นแนะนำดีๆค่ะโดยที่ไม่ต้องซื้อพวกเครื่องปรุงอะไรเลยก็สามารถอยู่ได้สบายเพียงแค่คุณนั้นลองซื้อขนมปัง 1 แถวประมาณ 30 บาทไข่ 3 ใบหน้าตลาด 2 ซองทูน่ากระป๋องไก่แนะนำเอาสิ่งนี้มาทานกัณฑ์วนเวียนไปได้ซึ่งหากรวมกันและเป็นอาหารเช้าก็อยู่ที่ประมาณ 130 บาทเท่านั้นต่อสัปดาห์สำหรับอาหารเช้านั้นเอง

หรือไม่อย่างนั้นเราสามารถเข้าร้านสะดวกซื้อและซื้อตามงบได้เลยค่ะซึ่งตกเฉลี่ยไม่เกินมื้อละ 24 บาทบอกเลยว่าก็ยังได้หลายสิ่งหลายอย่างมาทานอยู่ได้เช่นกันนะคะ

ถ้าหากเรามีครัวอยู่แล้วล่ะก็อยู่ได้สบายมากเพราะถ้าหากเรามีค่าดองซื้อข้าวสารให้ที่ตกกิโลและ 2 กิโลกรัม 40 บาทเนื้ออกไก่กิโลละ 80 บาทเครื่องปรุงบอกเลยว่า 500 บาทนั้นเหลือเหลือซึ่งบอกเลยว่าสามารถเอามาพลิกแพลงได้หลากหลายเมนูเลยล่ะค่ะ

หรือจะลองทำแบบนี้ก็ได้นะคะเราเอาสันในไก่ในราคา 95 บาทซื้อบอกเลยได้ว่าได้ประมาณโลนิๆหรือและซื้อไข่ประมาณเบอร์ 3 90 บาทแผงนึงข้าวเสาไห้สัก 5 กิโล 80 บาทถั่วฝักยาวกะหล่ำปลีใบกระเพราก็ไปซื้อตามตลาดกันได้เลยแล้วก็ลองหาพวกผัดพริกแกงวุ้นเส้นซึ่งบอกเลยว่าเรานามาภิไธยเมนูได้หลายอย่างถ้าเป็นวุ้นเส้นเอามาต้มจืดก็ได้ใส่กะหล่ำปลีใส่ไข่ไก่ก็สามารถกินได้หลายวันโดยจะนำมาผัดพริกแกงก็ได้แต่บอกเลยว่าอร่อยเป็นอย่างมากหรือจะนำเอาถั่วฝักยาวมาผ่านพิการผ่านเฉยๆบอกเลยว่าอร่อยเส้นการซื้อถ้าเงินเหลือแล้วในกำลังทำน้ำจิ้มเอาน้ำจิ้มสุกี้ติดไว้ที่บ้านก็ได้นะคะถ้าหากวุ้นเส้นเหลือก็สามารถเอามาต้มกับไก่กับผักก็สามารถได้นับสุกี้มาสะกินเล่นๆยามหิวก็ได้ค่ะ

หรือไม่อย่างนั้นเราลองไปเซอร์เวย์ในแม็คโครดูก็ได้ซึ่งในแม็คโครนั้นจะมีของลดราคาถูกอยู่นะคะซึ่งบอกเลยว่ามีคณะถุงเงิน 25 บาทนั้นก็สามารถทำกินได้ประมาณ 3 ครั้งผักบุ้ง 25 บาทนั้นก็เช่นกันค่ะผักกาดขาว 2 หัวต่อถุงนั้นก็สามารถทำอาหารได้ถึง 3 ครั้งก็เลยทีเดียวผักสลัด 1 ถุงนั้นบอกเลยว่าสามารถกินได้ 1 อาทิตย์เลยนะซึ่งถ้ามีเงินแล้วก็สามารถซื้อปลาทู 1 โลก็ได้โลละ 110 บาทก็สามารถทำมาแล้วทำแกงส้มได้ประมาณ 2 ครั้งแล้วล่ะค่ะหรือหาซื้อปลากระพง 1 ตัวแบ่งเป็น 3 ท่อนเพื่อนำมาทำเมนูต่างๆก็ได้หรือถ้ารักสุขภาพไหนก็ลองซื้อหัวปลาแซลมอน 2 หัวซึ่งมีราคาอยู่ที่ประมาณ 48 บาทนะเท่านั้นเองเราเอามาต้มซีอิ้วบอกเลยว่าอร่อยเหมือนกันและสามารถอยู่ได้ประมาณ 500- 600 บาทเท่านั้นเองซึ่งบอกเลยว่าไม่แพงอย่างที่คิด

เพิ่งบอกเลยว่าเมนูเหล่านี้นะสามารถทำได้หลายๆอย่างถ้ามีทั้งราดหน้าผัดซีอิ๊วสุกี้หมูกระเทียมผัดกระเพราไข่เจียวไข่ตุ๋นวุ้นเส้นอบไก่ย่างแต่เรื่องกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดหมูมะนาวหรือหมูจะร้ายเอามากินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดก็อร่อยหมูสไลด์ย่างกะหล่ำปลีทอดน้ำปลาข้าวผัดหมูบอกเลยว่าหลากหลายเมนูให้เลือกสรรจริงๆค่ะ

ถ้าเรารู้จักลงมือเข้าครัวเองและรู้จักบริหารเงินดีๆแล้วก็เราก็สามารถอยู่ได้ถึงปลายเดือนล่ะโดยที่ไม่ต้องกินมาม่าเลยสักมื้อรับรองว่าไม่มีอดและกินอิ่มทุกมื้ออย่างแน่นอนซึ่งบอกเลยว่าถ้าหากกินไข่เจียวแล้วล่ะกับบะหมี่แล้วเราก็หรือมาม่าแล้วก็เสียสุขภาพอย่างแน่นอนฉะนั้นเราเอาวิธีเหล่านี้ไปพริกแพงตามความเหมาะสมของแต่ละคนกันดูนะคะบอกเลยว่าสามารถทำได้อย่างแน่นอน

ขอขอบคุณ : สมาชิกไลน์แม่บ้าน

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here