ใช้เพียงน้ำสะอาด 1 แก้ว ท่องให้ถูก บทกรวดน้ำให้เทวดาประจำตัวก่อน

0

ใช้เพียงน้ำสะอาด 1 แก้ว ท่องให้ถูก บทกรวดน้ำให้เทวดาประจำตัวก่อน

สำหรับในวันนี้ ก่อนอื่นต้องขออนุโมทนาบุญก่อน ขอให้เพื่อนๆทุกคนนั้นมีแต่ความสุขความเจริญรุ่งเรือง วันนี้เรามีบทกรวดน้ำให้แก่เทวดาประจำตัว ขอเพียงแค่ใช้น้ำสะอาด 1 แก้ว ยกมือขึ้นไหว้จรดหว่างคิ้ว แล้วกล่าวคำอธิษฐานจิตดังต่อไปนี้

ปล. เหตุที่เราไม่ต้องกรวดน้ำให้กับเจ้า ก ร ร ม นายเวรก่อน ก็เพื่อเสริมพลังให้กับดวงจิตที่คิดไม่ดีกับเรา เหนือกว่าเทวดาประจำตัว หากเราทำผิดขั้นตอนก็จะถือว่าทำบุญไม่ขึ้นนั่นเอง

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ (3 จบ)

นะ โม พุท ธา ยะ

ลูกขอเชิญพระพุทธเจ้าทั้ง ๕ พระองค์โปรดเสด็จมาเป็นประธาน อิทัง สัพพะเทวานัง

โหตุ สุขิตา โหนตุ สัพเพ เทวา

ขอให้ส่วนบุญส่วนกุศลนี้ จงสำเร็จแก่เทวดาทั้งหลายทั้งปวงที่รักษาตัวข้าพเจ้า ขอให้เทวดาทั้งหลายทั้งปวงนั้นจงมีแต่ความสุขความเจริญใจ (ค่อยๆรินน้ำลงบนพื้นช้าๆ) ลูกขอฝากน้ำอุทิศนี้ให้ไปยังแก่พระแม่ธรณี พระแม่คงคา โปรดได้มาเป็นทิพ ขออนิสงค์ผลบุญนี้จงสำเร็จแก่ข้าพเจ้า

ชื่อ……… นามสกุล……… สิ่งใดที่ข้าพเจ้าได้กระทำในวันนี้ เมื่อวาน เมื่ออดีต ทั้งหลายทั้งปวง ข้าพเจ้าขออุทิศให้กับเทวดาทั้งหลายทั้งปวง ของข้าพเจ้า ส่วนบุญส่วนกุศลใดๆ ที่อยู่ ณ ปัจจุบัน ขอให้ข้าพเจ้านั้นพ้นจากความทุกข์กายทุกข์ใจ

เรื่องที่เจอกับปัญหาขอให้หมดไป ไม่ว่าท่านจะมาจากชาติใดภพใดก็ตาม ระลึกได้หรือระลึกไม่ได้ก็ตาม ไม่ว่าท่านจะอยู่ภพภูมิใดก็ตาม ขอให้ท่านจงมารับบุญกุศลนี้ บุญกุศลที่ข้าพเจ้าให้ในครั้งนี้ โดยมาถึงซึ่งจุดหมาย อย่าได้แวะเวียนที่ใด ขอให้กุศลถึงทั่วทุกท่าน ทุกตัว ทุกชาติ ทุกภพ ทุกภูมิ ขออานิสงส์ผลบุญดังกล่าวที่ข้าพเจ้าโปรยกลายเป็นโภคทรัพย์ ตามที่ท่านปรารถนาทุกประการตั้งแต่บัดนี้ เวลานี้เป็นต้นไปด้วยเถิด

หมายเหตุ

สำหรับการกรวดน้ำลงดิน กุศลผลบุญจะส่งถึงเร็วกว่าการกรวดน้ำแบบแห้ง ก็คือ เพียงอธิษฐานจิต สำหรับผู้ที่มีบุญบารมียังไม่มากพอ ถ้าไม่สะดวก ก็กรวดน้ำบนภาชนะ แล้วไปโปรยที่ต้นไม้ใหญ่ลงดินได้

การขอฝากผ่านพระบารมีของพระแม่คงคา และพระแม่ธรณี เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ระหว่างการท่องคำกรวดน้ำทางด้านบน ให้เทน้ำลงดินตลอดจนจบคำกรวดน้ำ ไม่ว่าน้ำจะเหลือมากหรือน้อยเพียงใด ก็ขอเทให้หมด พร้อมกับคำพูดประโยคสุดท้าย โดยไม่ต้องให้หลงเหลือ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : หนังสือสวดมนต์

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here