เขามีรายได้ 4ล้าน หาสามีไม่ได้ ผิดหวังการไปดูตัว 60 ครั้งติดต่อกัน

0

เขามีรายได้ 4ล้าน หาสามีไม่ได้ ผิดหวังการไปดูตัว 60 ครั้งติดต่อกัน

สำหรับในวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องราวสาววัย 48 ปี ที่ได้ออกมาเปิดเผยว่าตัวเองนั้นโสดสนิท แม้ว่าจะมีรายได้ 4 ล้านบาทต่อปี ถือว่าเป็นรายได้ที่เยอะมากๆเลยนะ แต่เขาจะต้องผิดหวังจากการไปดูตัวถึง 60 ครั้ง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรบ้างในวันนี้เราจะมาเปิดเผยให้เพื่อนๆได้รู้กัน

ตัวฉันเองไม่รู้ว่ามันเริ่มต้นตั้งแต่เมื่อไหร่ ผู้หญิงมีการศึกษาดีๆ เงินเดือนสูง แต่งงานยากขึ้นทุกๆวัน บางคนก็ยุ่งกับการทำงาน พอมารู้ตัวอีกทีอายุก็ไม่น้อยแล้ว กลับกลายเป็นอยู่บนคานโดยไม่ทันรู้ตัว พอเริ่มไปดูตัวก็ดูเหมือนว่าทุกสิ่งทุกอย่างไม่ง่ายอย่างที่คิดเลย

เมื่อไม่นานมานี้มีเรื่องราวเกี่ยวกับการแต่งงาน โดยพูดถึงประสบการณ์การดูตัวของผู้หญิงคนหนึ่ง

Nao Megaki เขาเป็นที่ปรึกษาในเรื่องของความงามในวัย 48 ปี โดยเขามีรายได้ประมาณ 15-16 ล้านเยนต่อปี เฉลี่ยแล้วก็ประมาณ 4 ล้านกว่าบาท มีงานอดิเรกของเขานั่นก็คือการไปดูซีรี่ย์เกาหลี และดูตัวมาแล้ว 3 ปี

ประสบการณ์การทำงานอื่นๆก็ถือว่า ไม่ได้แย่

สิ่งที่เธอต้องการจากอีกฝ่ายนั่นก็คือ อาชีพอะไรก็ได้ที่ไม่ใช่ราชการ เรียนจบมหาวิทยาลัยรายได้ต้องมากกว่า 20 ล้านเยน หรือประมาณ 5-6 ล้านบาท อายุสัก 45 ถึง 55 ปี

คุณสมบัติตามนี้ที่ต้องการ สำหรับผู้ชายแล้วก็เป็นอะไรที่สมเหตุสมผล แล้วทำไมถึงยังหาคู่ไม่ได้สักทีล่ะ?

เพราะงั้นตัวเธอก็เลยไปดูตัว โดยเวปไซต์ที่เธอสมัครไปเป็นเวปที่ไม่เลว ต้องเสียค่าสมัครตั้ง 2 แสนเยน (ราว 57,000 บาท) นอกจากนั้นทุกเดือนยังต้องเสียค่าสมาชิกอีก 15,000 เยน (ราว 4,000 บาท) แต่ทุกเดือนสามารถสมัครไปดูตัวได้ 20 ครั้ง

Megaki สมัครทุกเดือน แต่แปลกที่ไม่มีสักคนตอบกลับเธอ เป็นอย่างนี้มา 3 เดือน สมัครไปแล้ว 60 ครั้ง ไม่สำเร็จทั้ง 60 ครั้ง ก่อนหน้านี้ได้พูดไปแล้วว่าเธอมีข้อกำหนดสำหรับรายได้และอายุของอีกฝ่ายอย่างชัดเจน และไม่ยอมลดเงื่อนไขลง แต่นอกจากนั้น Megaki ที่ชอบดูซีรีย์เกาหลียังมีรูปร่างหน้าตาที่อยากได้ในใจ แต่ไม่ได้พูดออกมา

นอกจากงานแล้ว ความสุขในชีวิตประจำวันของเธอคือซีรีย์เกาหลี 1 ปี 365 วันดูซีรีย์ทุกวัน อย่างน้อยวันละ 1 Ep ซีรีย์ที่เธอชอบมากๆ เธอจะอัดเก็บไว้ บางครั้งดูซีรีย์แล้วมีความสุขมาก ตื่นเต้นจนนอนไม่หลับก็มี ทุกปีใช้เงินประมาณ 2 ล้านเยน (ราว 570,000 บาท) ในการตามดารา เป็นแฟนคลับตัวจริง

เมื่อถูกถามว่ารายได้กับรูปลักษณ์ภายนอกที่เหมือนดาราเกาหลีอะไรสำคุญกว่ากัน เธอลังเลอยู่ชั่วครู่ ก่อนจะบอกว่าสำคัญทั้งคู่ เรียกได้ว่าคะแนนหน้าตาก็สูงไม่แพ้กัน แม้ว่าตัวเองจะบ้าดารา แต่ถ้าอีกฝ่ายก็ชอบด้วย เช่นเป็นแฟนของ ABK ตัวเธอก็คงลังเล

พูดถึงเรื่องรายได้ เมื่อถูกถามทำไมต้อง 20 ล้านขึ้นไป Megaki บอกว่าตอนสาวๆ ไม่มีเงินเยอะๆ ก็โอเค แต่ตอนนี้ในวัยนี้ตัวเองมีความสามารถพอในด้านการเงิน ไม่อยากลดมาตรฐานตัวเองลงมา

แล้วตอนนี้เธอใช้ชีวิตยังไง? พูดกันตรงๆ คือไม่ต้องคิดอะไร อยากซื้ออะไรก็ซื้อได้ พูดอย่างนี้ก็สามารถเข้าใจได้ว่าทำไมเธอถึงเรียกร้องเรื่องรายได้ แน่นอนว่าสังคมปฏิบัติต่อผู้หญิงที่มีอายุต่างออกไป เมื่อ Megaki ถูกถาม ว่าให้คะแนนตัวเองตอนสาวๆ กี่คะแนน Megaki เชื่อว่าตัวเองตอนอายุ 32 ดีที่สุด เธอให้คะแนนตัวเองเต็ม

ส่วนตอนนี้อายุ 48 ปี ถ้าคะแนนเต็ม 100 คะแนน เธอจะให้คะแนนตัวเอง 10-20 คะแนน ตอนนี้เป็นอะไรที่โหดร้าย แต่แขกรับเชิญบอกว่าความรักต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขที่สมดุล ถ้าเธอให้คะแนนตัวเอง 20 คะแนน ผู้ชายที่เธอต้องการก็จะคะแนนประมาณ 20 คะแนนเหมือนๆ กัน

แม้ว่าจะให้ตัวเอง 20 คะแนน แต่ Megaki ไม่ยอมให้อีกฝ่ายใช้มาตรฐาน 20 คะแนน เธอก็เลยเปลี่ยนคะแนนตัวเอง บอกว่าบวกกับรายได้แล้วให้ 60 คะแนน

แม้ว่าจะเปลี่ยนเป็น 60 คะแนน แขกรับเชิญจะเปลี่ยนคะแนนมาตรฐานของผู้ชายที่เธออยากได้เป็น 60 ด้วย แต่ Megaki ก็รับไม่ได้ บอกว่า ไม่ว่าตัวเธอจะมีคะแนน 10 หรือ 100 อีกฝ่ายต้องได้ 100 คะแนน มันเป็นสิ่งที่ Megaki ไม่ยอมต่อรอง และไม่ยอมลด

เมื่อเผชิญหน้ากับ Megaki ที่เป็นแบบนี้ แขกรับเชิญได้แต่พูดข้อสรุปว่า ถ้าอย่างนี้การไปดูตัวทุกครั้งก็คงไม่มีวันเจอคนที่เหมาะสมกับ Megaki

Megaki มีรายได้สูง คุณสมบัติก็ไม่เลว แม้ว่าอายุจะมากไปสักหน่อย แต่คู่ชีวิตที่เธอต้องการก็มีอายุเหมาะสมกัน เห็นอย่างนี้แล้วน่าจะเป็นปัญหาเรื่องรูปลักษณ์ภายนอก เธอชอบดูซีรีย์เกาหลี หลงใหลโอปป้า ก็เลยหวังว่าคนที่เธอกำลังมองหาจะหล่อแบบนั้นบ้าง

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : LIEKR, item2day

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here