ได้ผลเกินคาดๆ แจกสูตรชาตะไคร้ใบเตย ดื่มแก้เก๊าต์ ปวดขา ปวดข้อ

0

ได้ผลเกินคาดๆ แจกสูตรชาตะไคร้ใบเตย ดื่มแก้เก๊าต์ ปวดขา ปวดข้อ

ขอบอกเลยว่านี่คือสุดยอดชา ชานี้สามารถรักษาโรคได้เป็นอย่างดี ชาตะไคร้ใบเตยสามารถแก้โรคเก๊าท์ได้ดีจนไม่น่าเชื่อ จากคำบอกเล่าจากหมอพื้นบ้านที่เคารพท่านหนึ่งได้กรุณาให้สูตรไว้ “ชาตะไคร้ใบเตย แก้โรคเก๊าท์”

โดยปกติแล้วจะมียาสำหรับล้างพิษโลหิตแก้โรคเก๊าท์ให้กับคนไข้ ซึ่งจะมีสมุนไพรทั้งคู่อยู่ในตัวยาแล้ว แต่โสดนี้เห็นว่าดีมีประโยชน์และทำได้เองง่ายๆจึงแนะนำอยากจะมาบอกต่อ แนะนำว่าจะต้องเป็นของที่สดจะได้ดีเห็นผลกว่าหลายเท่า

โดยมีส่วนประกอบดังนี้

1. ตะไคร้ 4-5 ต้น

2. ใบเตย 2-3 ใบ

3. น้ำสะอาด 2 ลิตร

วิธีทำน้ำชาตะไคร้ใบเตย

ต้มสมุนไพรจนเดือด พอเดือดลดไฟลง ต้มต่ออีก 15 นาที ห้ามเปิดฝาโดยเด็ดขาด ครบ 15 นาที ทิ้งไว้ให้เย็น ดื่มแทนน้ำเปล่าติดต่อกัน 1 สัปดาห์ จะล้างกรดยูริคในเลือด

สาเหตุของอาการปวดเข่าจากโรคเก๊าต์ได้ดีมากๆแบบไม่ต้องใช้ยาเลยัค่ะ สูตรนี้ได้รับการยืนยันจากคนไข้เองว่า ได้ผลดีเกินคาด!! (ผลข้างเคียงคือ ทำให้ปัสสาวะบ่อยขึ้น หลีกเลี่ยงการดื่มก่อนเข้านอน 2 ชั่วโมง)

ไม่จำเป็นต้องเป็นแค่เก๊าถึงจะทานได้น่ะค่ะ จะปวดขาปวดข้อก็ทานหายคะ

ถ้าใครสนใจเรื่องของสมุนไพรเรามีอีก 8 สูตรสมุนไพรไทย บรรเทาโรคเกาต์มาแนะนำกันด้วย

1. มะกรูดผสมน้ำผึ้ง

นำเอาน้ำมะกรูดที่คั้นสดๆ ผสมกับน้ำผึ้งแท้ จากนั้นก็เติมน้ำอุ่นเข้าไปนิดหน่อย แล้วใช้ดื่มทุกวัน วันละ 1 ครั้ง ดื่มติดต่อกันเป็นเวลา 15 วัน จะช่วยบรรเทาอาการปวดบวมจากโรคได้

2. มะละกอดิบ

นำผลมะละกอดิบมา 1 ลูก แล้วผ่าครึ่งต่อด้วยล้างเอาเมล็ดออกให้หมด จากนั้นให้หั่นเป็นชิ้นๆ โดยไม่ต้องปลอกเปลือก เอาไปต้มในน้ำสะอาด 3 ลิตร และดื่มน้ำที่ได้จากการต้มทุกวัน อาการของโรคก็จะค่อยๆ ทุเลาลง

3. น้ำรางจืด

นำใบรางจืดสดๆ มา 5 ใบ พร้อมด้วยใบเตยสดๆ อีก 5 ใบ ลงไปต้มในน้ำสะอาด 2 ลิตร แล้วดื่มน้ำที่ได้จากการต้มทุกวัน เพราะรางจืดเป็นไม้เลื้อยชนิดหนึ่ง ที่มีสรรพคุณในการบรรเทาโรคได้

4. ใบมะรุม

ในมะรุมนั้น สามารถแปรสภาพได้หลากหลาย ทั้งยอดอ่อนมะรุมนำมาเป็นผักกินกับลาบ หรือ ตัวใบมาต้มกับน้ำสะอาด 2 ลิตร แล้วเอาน้ำต้มที่ได้ มาดื่มเป็นประจำทุกวัน จะช่วยในเรื่องเกาต์ได้ นอกจากนี้ในตัวใบมะรุมยังนำมาเป็นเครื่องเคียงกับน้ำพริกได้ด้วย

5. ใบย่านาง

นำใบย่านางสดๆ 20 ใบมาล้างให้สะอาด แล้วปั่นให้ละเอียด จากนั้นนำผ้าขาวบางมาคั้นเอาเฉพาะน้ำดื่มสดๆ เฉลี่ยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง จะช่วยลดอาการโรคเกาต์ที่เป็นอยู่ ให้ทุเลาลง

6. มะตูมแห้งกับใบยอสด

หามะตูมแห้ง 1 แว่น จากนั้นย่างไฟให้เป็นสีเหลือง แล้วเอาใบยอสดๆ มา 4 ใบ แล้วล้างให้สะอาด และมาต้มกับน้ำ 3 ลิตร เคี่ยวไปเรื่อยๆ จนน้ำค่อยๆ แห้งไปทีละน้อย จนน้ำที่ต้มทั้งหมด เหลือประมาณ 2 ลิตรจึงค่อยปิดไฟ นำน้ำที่คั้นมาดื่มแทนน้ำทุกวัน จะช่วยบรรเทาทีละน้อย

7. กระเทียมโทนและน้ำมะนาว

นำผลมะนาวสดๆ 15 ลูก ล้างน้ำให้สะอาดแล้วคั้นเอาน้ำออกมา จากนั้นเอากระเทียมโทน ครึ่งกิโลกรัม มาแกะเปลือกออกแล้วล้างให้สะอาด แล้วนำมาปั่นรวมกับน้ำมะนาวที่เตรียมไว้จนละเอียด แล้วเอาใส่ถุงที่มีฝาปิดสนิท ทิ้งไว้ 15 วัน แล้วสามารถนำมาดื่มได้หลังอาหารเย็นทุกวัน วันละ 1 ช้อนโต๊ะ ดื่มไปจนหมด

8. มะเฟืองกับน้ำผึ้ง

เอาผลมะเฟืองเปรี้ยวที่สุกแล้ว 1 ลูก คั้นเอาน้ำแล้วใส่ในเหยือกแก้ว เติมเกลือป่นลงไปเล็กน้อยแค่ปลายช้อน จากนั้นเติมน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำต้มสุก 2 แก้ว คนให้เข้ากัน แล้วให้ดื่มก่อนอาหารมื้อเช้าและเย็น ให้ดื่มทุกวันประมาณ 1 สัปดาห์ จะสามารถช่วยทุเลาได้

อ้างอิง : manager.co.th

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here