เผยเคล็ดลับจัดการกลิ่นปัสสาวะในห้องน้ำ ให้หอม สะอาดง่ายๆ

0

เผยเคล็ดลับจัดการกลิ่นปัสสาวะในห้องน้ำ ให้หอม สะอาดง่ายๆ

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยู่บ้าน แล้วใช้ห้องน้ำบ่อยๆ รู้สึกว่าห้องน้ำของคุณนั้นเริ่มมีกลิ่นออกมาในเวลาที่เราเปิดประตู เข้าห้องน้ำทีไรก็รู้สึกว่ากลิ่นไม่หอมสดชื่น มีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ซึ่งในวันนี้ทางเพจได้คิดก็คิดได้ ได้รวบรวมข้อมูลดีๆมานำเสนอ ลองไปดูกันว่า วิธีที่เรานำมาเสนอในวันนี้ง่ายเพียงใด

1 อุปกรณ์ในห้องน้ำ พื้นห้องน้ำ ล้างด้วยน้ำยาล้างจาน + มะนาว

– อุปกรณ์ในห้องน้ำและพื้นห้องน้ำ สามารถจัดการด้วยการใช้น้ำยาล้างจานผสมกับมะนาวในอัตราส่วน 3 ต่อ 1 โดยใช้ฟองน้ำชุบส่วนผสมที่เราเตรียมเอาไว้ ขัดให้ทั่ว อุปกรณ์ในห้องน้ำอย่างเช่นก๊อกน้ำ ซิงค์ล้างมือ ถังน้ำ ฝาชักโครก ฝักบัวอาบน้ำ อ่างอาบน้ำ เมื่อเราทำการเช็ดให้ทั่วแล้ว ก็ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วค่อยนำมาล้างออก

– พื้นห้องน้ำ ให้ใช้น้ำยาล้างจานกับน้ำมะนาวในอัตราส่วน 3 ต่อ 1 ราดให้ทั่วเลย แล้วก็ทิ้งเอาไว้ 15 นาที หลังจากนั้นค่อยนำน้ำร้อนมาราดแต่ก็ขาดอีกครั้ง ง่ายๆเท่านี้กลิ่นที่ตกค้างก็จะหายไป

สูตรนี้จะเป็นสูตรที่จัดการกับกลิ่นได้ดี ช่วยให้หอมด้วยกลิ่นน้ำมะนาวสดชื่น แถมไม่ทำให้กัดพื้นกระเบื้องยาแนวอีกด้วย วัสดุก็ไม่กัดกร่อน แต่ไม่แนะนำในพื้นที่ที่เป็นผิวไม้ แต่อย่างไรก็ตามใครที่มีปัญหาส้นเท้าแตก ก็อย่าลืมใส่รองเท้าด้วย

2 โถชักโครก ใช้เบกกิ้งโซดา + เกลือแกง

– ตัวถังชักโครกให้ใช้ส่วนผสมก็คือเบกกิ้งโซดา ผสมกับน้ำยาล้างจาน และเกลือแกง ในอัตราส่วน เบกกิ้งโซดา 2 ส่วน น้ำยาล้างจาน 1 ส่วน และเกลือแกง 1 ส่วน ผสมทั้ง 3 อย่างนี้เข้าด้วยกัน แล้วเทลงไปในชักโครก ปิดทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง แล้วค่อยกลับมาล้างนำมาขัด โถชักโครกของคุณก็จะสะอาด และลดกลิ่นได้ไปอีก 2 สัปดาห์เลยทีเดียว

3 เบคกิ้งโซดา + น้ำส้มสายชู จัดการ ท่อระบายน้ำ

ท่อระบายน้ำของเรามักจะส่งกลิ่นเหม็นกวนใจให้กับใครหลายๆคน ให้เราใช้เบกกิ้งโซดา 3 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำส้มสายชู 1 ถ้วย เทส่วนผสมทั้งสองอย่างลงในท่อระบายน้ำ แล้วทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นให้ต้มน้ำร้อนเทลงตามไป ทำแบบนี้สัปดาห์ละ 1 ครั้ง ทำไปสัก 2 สัปดาห์ก็จะช่วยจัดการกับกลิ่นท่อระบายน้ำที่มากวนใจได้

คำแนะนำเพิ่มเติม หากพื้นที่บริเวณไหนที่เป็นซอกเล็กๆ ไม่สามารถยื่นมือเข้าไปได้ ก็แนะนำว่าให้ใช้แปรงสีฟันผสมกับน้ำส้มสายชูและน้ำยาบ้วนปาก ค่อยๆถูก็จะหลุดออกง่ายมาก

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here