ดื่มผิดมาตลอด วิธีการดื่มน้ำมะนาวให้ถูกต้อง และได้ประโยชน์เต็มๆ

0

ดื่มผิดมาตลอด วิธีการดื่มน้ำมะนาวให้ถูกต้อง และได้ประโยชน์เต็มๆ

น้ำมะนาว เป็นเครื่องดื่มชนิดหนึ่ งที่หลายคนนิยมทานกัน เพราะเป็นเครื่องดื่มสุขภาพที่ดีต่อร่างกายของเรามากๆ ไม่ว่าจะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกาย ช่วยต้านโรคต่างๆที่จะเกิดขึ้นกับร่างกายของเรา ทั้งยังช่วยเป็นตัวช่วยที่ดีในการลด น้ำหนักได้ดีด้วย

โดยการเลือกดื่มน้ำมะนาวนั้น ให้เราทำการล้างมะนาวให้สะอาดแล้วนำไปแช่ตู้เย็นหลังจากนั้น 2 ชม. จากนั้นให้เอาออกมาหั่นเป็นชิ้น มะนาวลูกหนึ่ งให้หั่นเป็น 15-20 ชิ้น เอามะนาวที่หั่นแล้ววางไว้ในภาชนะที่สามารถปิดฝาสนิทได้ แล้วใส่น้ำผึ้งและน้ำเปล่าลงไปด้วย ปิดฝาให้สนิทแล้วนำภาชนะไปใส่ในตู้เย็น แช่เย็นไว้วันถัดไปเอาสองชิ้นออกมากินผสมกับน้ำอุ่น

มะนาวลูกหนึ่ งสามารถกินได้ 1 สัปดาห์ การดื่มน้ำมะนาวสามารถเป็นตัวช่วยที่ดีในการลดจุดดำฝ้ากระได้ จะสามารถช่วยให้หน้าขาวกระจ่างใสแบบธรรมชาติได้ นอกจากนี้ยังมีแคลเซียมสูงและลด น้ำหนักได้ ที่สำคัญคือมะนาวเป็นอาหารที่น่าตื่นตาตื่นใจมาก จะช่วยในการจัดการกับเซลล์มะ เร็งได้เป็นอย่างดี

ประโยชน์ของน้ำมะนาว

1 เสริมสร้างสมอง ในช่วงเวลาคนอายุมากขึ้น การไหลเวียนของโลหิตจะเสื่อมลง จะเป็นอุปสรรคต่อการทำงานของเซลล์สมองก่อให้เกิดความทรงจำ เสื่อมลง มะนาวมีตัวช่วยต้านอนุมูลอิสระจะสามารถช่วยการไหลเวียนของโลหิตให้ดีขึ้นได้ ดื่มน้ำมะนาวทุกวันจะสามารถช่วยเสริมสร้างความทรงจำได้ ช่วยกระตุ้นการทำงานของสมองและเส้นประสาทได้

2 จัดการกับความเมื่อยล้าและบรรเทาอาการปวดเท้า เพียงแค่ใช้มะนาวชิ้นหนึ่ งมาทาในบริเวณที่ปวดกล้ามเนื้อ จะสามารถช่วยผ่อนคลายได้หากมีอาการปวดเท้ามากบีบน้ำมะนาวลูกหนึ่ งลงไปในกะละมังที่ใส่น้ำร้อนจากนั้นให้ใช้น้ำนี้มาล้างเท้า จะสามรถช่วยบรรเทาอาการปวดได้

3 ช่วยสร้างเสริมภูมิคุ้มกัน มะนาวมีวิตามินซีและกรดซิตริกสูง จะสามารถช่วยให้ร่างกายย่อยอาหารได้ดีขึ้นส่งเสริมการผลิตโลหิต ช่วยสร้างเสริมภูมิคุ้มกัน วิตามินซีที่อยู่ในน้ำมะนาวยังมีคุณสมบัติในการรักษาแผ ลได้

4 การป้องกันและรักษาโรคหัวใจและลดน้ำตาลในโลหิต กรดซิตริกที่อยู่ในน้ำมะนาวจะสามารถช่วยการหดตัวเสริมสร้างหลอดโลหิต และปรับปรุงการแข็งตัวได้ มีผลบังคับไม่ให้โลหิตไหลอออกมา น้ำมะนาวสามารถลดความดันโลหิต ลดคอเลสเตอรอลได้

5 ช่วยให้ร่างกายย่อยอาหารได้ดีขึ้น มะนาวสามารถส่งเสริมระบบทางเดินอาหารของร่างกายได้อย่างดี

6 การรักษาโรคหวัด ในน้ำมะนาวมีวิตามินซีสูงมาก สร้างภูมิคุ้มกันต้านสิ่งปรกที่จะเข้าสู่ร่างกายของเราได้ เวลาเป็น หวัดดื่มน้ำอุ่นที่ผสมกับน้ำมะนาวประมาณ 500- 1000 cc จะสามารถช่วยลดอาการน้ำมูกไหลได้

เป็นเครื่องดื่มที่ดีมากๆต่อสุขภาพร่างกายของเรา ตื่นเช้ามาดื่มน้ำมะนาวสักแก้ว หากดื่มเป็นประจำ ร่างกาย ของคุณ จะเปลี่ยนไป ดีมากจริงๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here