บอกลาขาใหญ่ ด้วย 6 วิธี ลดไซส์ต้นขาใน 1 สัปดาห์

0

บอกลาขาใหญ่ ด้วย 6 วิธี ลดไซส์ต้นขาใน 1 สัปดาห์

ใครที่อยากลดน้ำหนัก รู้สึกว่าขาตัวเองนั้นใหญ่เหลือเกิน ในวันนี้เรามีท่าบริหารสำหรับการลดต้นขา สามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลาในเวลาว่าง ทำบ่อยๆ ภายใน 7 วันสามารถลดต้นขาให้กระชับได้เป็นอย่างดีเยี่ยม ตัวนี้ฉันทำแล้วรู้สึกว่าดี รู้สึกว่าเห็นผลจริง ถ้าทำเป็นประจำ มีวินัยในการกิน และมีวินัยในการทำอย่างต่อเนื่อง ก็จะเห็นผลได้เป็นอย่างดีค่ะ

1 ปั่นจักรยานกลางอากาศย้อนหลัง ใช้แรงจากบริเวณเอว และแรงส่งจากสะโพก ยกขาทั้งสองข้างทำท่าปั่นจักรยานกลางอากาศ มือวางให้ถูกต้องตามภาพเพื่อช่วยพยุงร่างกายและป้องกันการบาดเจ็บจากการออกกำลัง

2 เตะขา ยกกระชับสะโพก

ขาเหยียดตรง ค่อยๆเตะขายกไปด้านหลัง ไม่ต้องไวมาก เตะขาขึ้นให้สูงที่สุดเท่าที่ทำได้ ค้างไว้ 5 วินาทีแล้วกลับมายืนในท่าตรง ทำอย่างน้อยเซ็ตละ 10-15 ครั้ง

ท่านี้ไม่ใช่แค่บริหารเพื่อลดเซลลูไลท์บริเวณหลังต้นขา แถมยังช่วยให้สะโพกเด้ง กระชับด้วยนะจ๊ะ

3 ท่าลุกนั่ง(Squat)

ท่านี้ต้นขาช่วงบนจะรู้สึกปวดมาก ลองเพิ่มการขยับขาให้หุบและกางไปด้วยจะช่วยบริหารต้นขาด้านนอกและด้านใน ทำครั้งละ 5 เซ็ต เซ็ตละ 1 นาที

4 ท่านาซี

กระชับกล้ามเนื้อหน้าขาและด้านด้านหลังต้นขา ให้ขาดูเรียวเล็กกระชับลงทั้งเรียวขา ยืดและกระชับกล้ามเนื้อ ทำข้างละ 15 ที ค้างไว้ครั้งละ 10 วินาที

5 นอนตะแคงข้างยกขาเหยียดตรง

เป็นท่าที่อาจจะเคยเห็นกันบ่อยๆสำหรับท่าลดขาท่านี้ จะต้องเก็บสะโพกและร่างกายเหยียดเป็นเส้นตรง องศาที่ยกขาไม่จำเป็นต้องกว้างมาก จุดสำคัญ คือ ต้องทำช้าๆและไม่ออกแรงมากเกินไป สามารถทำไปดูทีวีไป ค่อยๆเพิ่มจำนวนครั้งที่ทำเรื่อยๆเพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

6 เหยียดขารูปตัว V

ท่านี้ไม่เพียงแต่กระชับต้นขาด้านในที่ลดได้ยากที่สุด แถมยังกระชับกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้อง ทำไม่กี่ครั้งก็เหงื่อไหลแล้วจ้า แต่เพื่อความสวยนั้นเราต้องอดทน เริ่มจากทำ 20 ครั้ง แล้วเมื่อกล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้นแล้วควรจะเพิ่มจำนวนครั้งที่ทำขึ้นเรื่อยๆ

เพียงนอนราบลงกับพื้น มือทั้งสองจับข้างเอวบริเวณกระดูกเชิงกราน ยกขาทั้งสองข้างยืดตรงให้เป็นมุมตั้งฉาก 90 องศากับพื้นดิน ยืดปลายเท้าให้ตรง ร่างกายด้านบนไม่ขยับ ค่อยๆอ้าขาให้เป็นรูปตัว V ค้างไว้สักครู่แล้วกลับมาเหยียดขาตรงตามเดิม

ขอขอบคุณ : liekr

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here