จัดอันดับ 7 น้ำผลไม้ ดื่มแล้วผิวขาวกระจ่างใส เพียงแค่ไม่กี่วัน

0

จัดอันดับ 7 น้ำผลไม้ ดื่มแล้วผิวขาวกระจ่างใส เพียงแค่ไม่กี่วัน

เทรนด์สุขภาพยังคงมาแรง แต่นอกจากการมีสุขภาพที่ดีนั้นหลายๆคนยังใส่ใจในเรื่องของผิวพรรณที่ต้องการมีผิวที่เปล่งปลั่งขาวกระจ่างใส และในวันนี้เราได้มีน้ำผลไม้ทั้ง 7 ชนิด ที่ขอบอกเลยว่าจะสามารถช่วยให้ผิวของคุณนั้นแลดูอ่อนเยาว์ขาวกระจ่างใสได้ในเพียงไม่กี่วัน

1. น้ำมะนาว

น้ำมะนาวอุดมไปด้วยวิตามินซีที่สูงมาก ในวิตามินซีนั้นมีส่วนช่วยบำรุงให้ผิวของเราขาวใสแลดูสุขภาพดี นอกจากการมีผิวที่สวยแล้ว ยังมีส่วนช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้เป็นอย่างดี

2. ฟักข้าว

ฟักข้าวเป็นหนึ่งในพืชเศรษฐกิจของบ้านเราที่กำลังได้รับความนิยมค่อนข้างสูง ด้วยคุณประโยชน์ที่สำคัญของฟักข้าว มีเบต้าแคโรทีนและไลโคปีนมากกว่ามะเขือเทศถึง 12 เท่า ฟักข้าวจึงเป็นที่นิยมของคนหมู่มากในการรับประทาน เพื่อการมีผิวพรรณที่ขาวใสอีกทั้งยังช่วยเสริมสุขภาพของเราให้แข็งแรง

3. น้ำมะเขือเทศ

หลายคนคงจะทราบกันดีว่าเครื่องดื่มมะเขือเทศมีประโยชน์ที่หลากหลาย และมีสารอาหารที่สำคัญมากมายต่อสุขภาพของเรา โดยเฉพาะในเรื่องของผิวพรรณคุณผู้หญิงหลายๆคนมักนิยมดื่มกันเป็นอย่างมาก นอกจากที่จะช่วยบำรุงผิวพรรณให้ขาวกระจ่างใสแล้ว ยังช่วยทำให้สุขภาพร่างกายของเราแข็งแรงห่างไกลจากโรคต่างๆได้ดี

4. น้ำเกรพฟรุ๊ต

น้ำเกรพฟรุ๊ต อุดมไปด้วยวิตามินต่างๆที่มีประสิทธิภาพในการต่อต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวของเราที่เสีย อีกทางช่วยป้องกันผิวของเราจากมลภาวะต่างๆช่วยการกระตุ้นในการผลิตคอลลาเจนที่ดี และมีหน้าที่สำคัญที่ช่วยให้ผิวของเราแลดูนุ่มเหมือนเด็กผิวกระจ่างใสจากภายในสู่ภายนอก อีกทั้งยังป้องกันผิวของเราที่โดนแสงแดด ช่วยฟื้นฟูได้เป็นอย่างดี

5. น้ำส้ม

นำส้มมักจะเป็นในตัวเลือกแรกๆของหนุ่มสาวอยู่เสมอ มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเสริมผิวพรรณให้เปล่งปลั่งขาวกระจ่างใส อีกทั้งยังมีคอลลาเจนที่ช่วยชะลอวัยเติมเต็มผิวที่สึกหรอ อีกทั้งยังบำรุงร่างกายของเราให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงห่างไกลจากโรคต่างๆและป้องกันการเกิดโรคได้

6. น้ำแอปเปิ้ล

แอปเปิ้ลมีส่วนช่วยทำให้ผิวของคุณขาวใสอย่างไร้ที่ติ คุณสมบัติที่ดีช่วยต้านอนุมูลอิสระอีกทั้งยังช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันความเสียหายของเนื้อเยื่อบนผิวของเรา และยังมีส่วนช่วยในการกระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์ให้มีสุขภาพที่ดีได้ ช่วยในการฟอกสีผิวและดูแลผิวของเราให้ดูอ่อนกว่าวัย เรียกได้ว่าสาวๆส่วนมากมักนิยมทานแอปเปิ้ลเพื่อเป็นตัวช่วยในความสวยความงามได้เป็นอย่างดี

7. น้ำแตงโม

น้ำแตงโมมีประโยชน์ช่วยทำให้ผิวพรรณของเรานั้นจากที่เหี่ยวย่นให้กลับมาเต่งตึง เนื่องจากในแตงโมนั้นมีน้ำอยู่เป็นจำนวนมาก มีส่วนที่ช่วยเติมเต็มผิวของเราให้ผิวแลดูชุ่มชื่นและกระจ่างใสเรียบเนียน และในแตงโมนั้นมีวิตามินอยู่มาก ด้วยร่างการคนเราประกอบด้วยน้ำ 70% แตงโมอุดมไปด้วย วิตามินเช่น A, B6 และ C และ 93% จะช่วยในการล้างสารสกปรกที่สะสมในร่างกายของเราให้หมดออกไป อีกทั้งยังช่วยในการลดริ้วรอยและชะลอวัยได้ดีมาก

เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here