เตารีดสารพัดประโยชน์ “ไม่ใช่แค่รีดผ้า” แต่สามารถทำได้มากกว่า

0

เตารีดสารพัดประโยชน์ “ไม่ใช่แค่รีดผ้า” แต่สามารถทำได้มากกว่า

เป็นที่แน่นอนว่าใครก็เคยใช้ “เตารีด” กันอยู่แล้ว บอกเลยว่าเป็น Item ที่สำคัญมากๆที่ขาดไม่ได้ในทุกๆบ้าน เพราะสิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เสื้อผ้าของคุณดูเรียบสวยงามและเป็นระเบียบ

คนส่วนมากก็อาจจะรู้ประโยชน์ของ “เตารีด” แค่เท่านี้ แต่วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับประโยชน์อีกหลายอย่างที่ “เตารีด” ธรรมดาๆ ที่บ้านคุณสามารถทำได้ บอกเลยว่าเจ๋งมากจะรอช้าอยู่ทำไมว่าแล้วไปชมกันเลยค่ะ

1. ละลายฝาขวดพลาสติก

แล้วนำมาทำเป็นที่รองแก้วที่มีสีสันสวยงาม

2. ทำอาหาร

เอาเข้าจริง ๆ แล้วเตารีดก็เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นหนึ่งที่ให้ความร้อนมากพอที่จะทำให้อาหารบางอย่างสุกได้ เราจึงสามารถใช้เตารีดในการประกอบอาหารง่าย ๆ บางอย่าง เช่น ย่างเบคอน ทอดไข่ หรืออุ่นแซนวิช

เพียงรองพื้นผิวเตารีดด้วยฟอยล์ก่อนวางวัตถุดิบลงไป อย่างไรก็ตาม ต้องระวังเรื่องน้ำมันหรือของเหลวที่อาจไหลเข้าไปในเตารีดจนแผงวงจรเสียหาย หรือรอยไหม้ที่อาจติดหนึบอยู่บนเตารีด รอให้จำเป็นจริง ๆ ค่อยใช้วิธีนี้จะดีกว่า

3. เคลือบบัตร

ถ้าเราอยากเอากระดาษมาเคลือบพลาสติกใสให้เป็นแผ่นการ์ดแข็ง ๆ แต่ก็ไม่อยากลงทุนซื้อเครื่องเคลือบบัตรให้เปลืองเงิน ก็สามารถใช้เตารีดแก้ขัดได้

โดยการเอากระดาษที่ต้องการเคลือบมาวางตรงกลางระหว่างพลาสติกใส 2 แผ่น ใช้กระดาษหรือผ้าวางทับ แล้วใช้เตารีดรีดไปในทางเดียว ระวังอย่าให้เตารีดสัมผัสกับพลาสติกโดยตรง เพียงเท่านี้ก็จะได้กระดาษเคลือบพลาสติกอย่างง่ายแล้วคะ

4. ทำดอกไม้แห้ง

เราสามารถทำกลีบดอกไม้แห้งง่าย ๆ ด้วยตัวเองได้ แค่มีเตารีดกับกระดาษไข เพียงเอากลีบดอกไม้หรือใบไม้สดมาวางไว้ตรงกลางระหว่างกระดาษไข 2 แผ่น และใช้เตารีดรีดทับ แป๊บเดียวก็จะได้ใบไม้และกลีบดอกไม้แห้งสมใจ

และยังไม่หมดเพียงแค่นี้นะคะ ยังมีเทคนิคที่มีประโยชน์อีกมากมายว่าแล้วไปชมคลิปวิดีโอกันเลยจ้า

ขอขอบคุณ : AlterEggo Collection, khonroiet

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here