แบบบ้านสวย ด้วยงบ 150,000 ราคารวมของรวมช่างเรียบร้อย

0

แบบบ้านสวย ด้วยงบ 150,000 ราคารวมของรวมช่างเรียบร้อย

หากใครที่กำลังมองหาบ้านหลังเล็ก ราคาไม่แพง อยู่ได้อย่างสบายๆ ขอแนะนำบ้านหลังนี้เลยค่ะ เพราะใช้เวลาก่อสร้างไม่นาน ใช้พื้นที่ไม่เยอะมาก และราคาเป็นที่น่าสนใจ ซึ่งบ้านหลังนี้มีราคาอยู่ที่ 150,000 บาท ราคานี้เป็นราคารวมช่างและราคาซื้อของ (แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นราคาของแต่ละคนขึ้นอยู่กับความแตกต่างของการเลือกวัสดุ และราคาช่าง) เรามาชมตัวอย่างบ้านกันเลยค่ะ

คุณธงศักดิ์ ไชยภักดิ์ ได้สร้างไว้ที่ไร่ของตนเอง คุณธงศักดิ์ฯ เล่าว่า ในตอนแรกนั้นตั้งใจว่าจะไปซื้อบ้านน๊ อคดาว์ ซึ่งขนาดที่มองไว้คือ 3*6 ในราคา 130,000 บาท แต่ก็ต้องเปลี่ยนใจ เพราะดูจากวัสดุแล้วไม่สมกับราคา และบ้านก็ไม่ต้องตามความต้องการ จึงได้นำแบบบ้านที่ต้องการไปปรึกษาช่างเทียน เสื อไพร ว่าสามารถทำได้ไหม แล้วได้สอบถามค่าช่าง รวมถึงค่าแรง ก็ได้รับการ แนะนำ อย่างดี

ช่างเทียน เสื อไพร ก็ได้ แนะนำการเลือกซื้อวัสดุก่อสร้างต่างๆรวมถึงแหล่งซื้อและยังช่วยเช็คราคาวัสดุต่างๆการซื้อของให้เกิดประโยชน์ รวมถึงต้องซื้อให้พอดีเมื่อเสร็จแล้วไม่ให้มีของเหลือเสียดายเงินด้วย ซึ่งทางเจ้าของบ้านก็ได้ตั้งโจทย์กับช่างเอาไว้ว่าของทุกชิ้นนั้นไม่ต้องตัดต่อให้ขนาดพอดีกัน ให้สะดวกทั้งช่างและเจ้าของบ้าน

โครงสร้างของบ้านเป็นเหล็กทั้งหมด เสา 9 ต้น กว้าง 6เมตร ยๅว 8 เมตร ขนาดห้อง 4×5 เมตร ซึ่งบ้านหลังนี้ ใช้เวลาในสร้าง 20 กว่าวัน วัสดุที่นำมาสร้างนั้น เหล็กนั้น คุณธงศักดิ์ เลือกซื้อจากร้านใหญ่ในพื้นที่เป็นเหล็กเต็ม ค่าใช้จ่ายในการซื้อเหล็กประมาณสามหมื่นกว่าบาท ส่วนพื้นและ ผนัง และฝ้านั้น เลือกใช้ซีเมนต์บอร์ดของ S C G ตรงพื้นนั้นเลือกใช้ความหนา 2 4มิล และ ผนังภายนอกความหนา 16 มิล และในส่วนผนั งภายใน 12 มิล ฝ้าภายใน 8 มิล ค่าพื้น+ผนัง+ฝ้า ใช้งบไปประมาณสามหมื่นกว่า วัสดุสั่งโฮมมาร์ม ในส่วนของหลังคาบลูสโคปสั่งจากร้านใหญ่ในพื้นที่ และเลือกความหนา 0.45 บวกอุปกรณ์ส่วนควบ ราคาประมาณหมื่นแปด

ประตูและหน้าต่างนั้น ราคาอาจจะแพงหน่อยแต่งานที่ออกมาสวย หนาและดูแข็งแรง ราคารวมทั้งเซตนี้ประมาณสองหมื่นกว่าบาท สีทานั้นเลือกใช้ของเบเยอร์ทั้งหมด ราคาประมาณหมื่นกว่าบาท ส่วนอิฐ+หิน+ปูน+ทราย+ไม้ระแนง+ไม้เชอร่ๅ+จิปๅถะ ประมาณหมื่นกว่า โดยอุปกรณ์ทั้งหมด คุณธงศักดิ์ เมื่อได้รับการ แ น ะ นำ จากช่าง ก็ได้ไปซื้อของเองทั้งหมด จึงสามารถลดงบไปเยอะเลย และช่างที่จ้างให้มาทำบ้านหลังนี้ก็สนิทคุ้นเคยกัน จึงได้ราคาแบบว่ากันเองที่สุด ราคา 40000 บาท

หากท่านใดที่กำลังมองหาแบบบ้านกะทัดรัด ทั้งราคาไม่แพง แนะนำเป็นบ้านหลังนี้เลยค่ะ เพราะมีความสวยงามและที่สำคัญใช้เวลาก่อสร้างไม่นาน

ขอบคุณข้อมูลจาก : ธงศักดิ์ ไชยภักดิ์ ตะเกียง เสียงธรรม

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here