ได้ผล!! เพียงแค่ใช้ “ทิชชู่” วางทิ้งไว้ในตู้เย็น แต่ผลลัพธ์ที่ได้มันเกินคาดมาก!!

0

คุณกำลังประสบปัญหากลิ่นอับในตู้เย็นอยู่หรือเปล่า? วันนี้เรามีเคล็ดลับเจ๋งๆ ที่คุณอาาจไม่เคยทราบหรือไม่เคยนึกว่ามันจะสามารถกำจัดกลิ่นเหม็นๆ ออกไปจากตู้เย็นของคุณได้ ช่วยให้ประหยัดเวลาในการทำความสะอาด ทำได้ง่ายมากๆ แค่คุณคนเดียวหรือใครๆ ก็ทำได้ พร้อมกับอีกสารพะดเทคนิคในการทำความสะอาดสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ไปอ่านแล้วเซฟเก็บไว้ทำตามเลย ช่วยลดเวลาในการทำงานบ้านของคุณได้แน่นอน

สิ่งที่ต้องใช้มีเพียงทิชชู่ 1 ม้วน เท่านั้น

เพียงแค่ทิชชู่ทั้งม้วนไปใส่ในช่องแช่แข็งของตู้เย็น แล้วคุณก็แค่รอเวลา ทิชชู่จะค่อยๆ ดูดซับกลิ่นของตู้เย็นให้จางลงจนหมดไป ควรเปลี่ยนทิชชู่เดือนละครั้ง ส่วนกระดาษทิชชู่ที่เปียก เรายังสามารถนำไปใช้ในการเช็ดคราบไขมันบนโต๊ะหรือกระเบื้องห้องครัวได้อีก

นอกจากนี้เรายังมีเคล็ดลับการทำงานบ้านที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน มาดูกันว่ามีเรื่องไหนบ้าง

คราบในถ้วยที่ล้างยังไงก็ไม่ออก

ลองใช้ยาสีฟันสักเล็กน้อยมาช่วยในการล้างก็จะสามารถขจัดคราบออกได้ เพราะยาสีฟันมีสารที่สามารถช่วยชะล้างสิ่งสกปรกออกไปได้

กลิ่นเหม็นจากรูระบายน้ำ

ใช้เปลือกส้มโอหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ หรือหากหาเปลือกส้มโอไม่ได้ ให้ใช้เปลือกส้มแทน นำไปใส่ในน้ำตั้งไฟต้มจนเดือด นำเปลือกส้มโอออกจากน้ำร้อน แล้วเทน้ำร้อนนั้นลงไปในรูระบายน้ำอย่างช้าๆ วิธีนี้นอกเหนือจากสามารถกำจัดกลิ่นเหม็นจากรูระบายน้ำได้แล้ว ยังสามารถช่วยกำจัดคราบน้ำมันที่สะสมอยู่ภายในท่อระบายน้ำได้อีกด้วย ควรทำเป็นประจำ

ก๊อกน้ำที่เช็ดยังไงก็ไม่สะอาด

ลองใช้เปลือกมันฝรั่งดู โดยใช้ด้านที่ผิวหนังติดกับเนื้อมาเช็ดกับก๊อกน้ำ แค่นี้ก๊อกน้ำของคุณก็สามารถกลับมีความเงางามและสะอาดได้

ช่องของภาชนะพลาสติกมีสิ่งสกปรก​

ใช้ยาฆ่าเชื้อผสมกับน้ำสะอาดในอัตราส่วน 1 : 200 นำภาชนะพลาสติกที่สกปรกมาแช่ไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง จากนั้นนำไปล้างออกด้วยน้ำสะอาด ส่วนน้ำผสมที่ถูกใช้แล้ว เรายังสามารถนำไปเทลงในโถส้วมเพื่อใช้ทำความสะอาดโถส้วม ได้ประโยชน์ถึง 2 ต่อ

ผ้าขนหนูมีกลิ่น

ซักผ้าขนหนูด้วยมือตามปกติ จากนั้นนำไปแช่ในน้ำร้อน โรยเกลือ 5 กรัม หรือผสมน้ำส้มสายชู 10 มิลลิลิตร แช่ทิ้งไว้ 5 นาที แล้วล้างด้วยน้ำสะอาด จากนั้นนำไปตากให้แห้ง กลิ่นเหม็นของผ้าขนหนูจะหายไป

คราบบนผ้าเช็ดโต๊ะ​

นำผ้าเช็ดโต๊ะไปใส่ในหม้อแล้วเทน้ำสะอาดลงไป ใส่เปลือกไข่ดิบลงไปด้วย ต้มจนน้ำเดือดเป็นเวลา 6 นาที จากนั้นล้างด้วยน้ำสะอาดและนำไปตากให้แห้ง คราบบนผ้าเช็ดโต๊ะนั้นก็จะหายไปได้

สติ๊กเกอร์บนของใช้ต่างๆ ที่ไม่สามารถเอาออกได้หมด

1.ให้นำเครื่องเป่าผมมาเป่าที่สติ๊กเกอร์ก่อน เมื่อกาวโดนความร้อนเราจะสามารถลอกสติ๊กเกอร์ออกได้ง่าย หากพื้นผิวยังมีกาวที่เหนียวๆ ติดอยู่ ให้ใช้สติ๊กเกอร์ที่เอาออก มาติดกับกาวนั้นแล้วลอก ทำซ้ำๆ จนกาวหลุดหมด ก็จะสามารถขจัดคราบกาวนั้นออกได้

2.เทน้ำส้มสายชูบนฟองน้ำสำหรับล้างจาน นำไปวางทับบนสติ๊กเกอร์ประมาณ 20นาที ถูสติ๊กเกอร์ด้วยฟองน้ำล้างจานจนสติ๊กเกอร์และกาวหายไปจนหมด ล้างเครื่องใช้ด้วยน้ำสะอาด

วิธีทำความสะอาดเขียง

ให้ใช้ผงซักฟอกและน้ำสะอาดมาทำความสะอาดเขียงก่อน ตามด้วยโรยเกลือหนึ่งช้อนลงไป นำฟองน้ำล้างจานชุบน้ำแล้วมาเช็ดซ้ำบนเขียง แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จากนั้นนำน้ำส้มสายชูผสมกับน้ำเปล่าในอัตราส่วน 1:2 นำไปใส่ในขวดสเปรย์แล้วเอามาฉีดพ่นบนเขียง จากนั้นนำเขียงไปวางไว้ในที่ที่อากาศถ่ายเทได้สะดวก ปล่อยให้แห้งตามธรรมชาติ

ตัวกรองน้ำมันของเครื่องดูดควันไม่สะอาด

ใช้ไม้พายขูดคราบน้ำมันออกไปส่วนหนึ่ง แล้วนำตัวกรองน้ำมันไปแช่ในน้ำร้อนประมาณ 3 นาที แล้วใช้เบกกิ้งโซดาทำความสะอาดซ้ำอีกครั้ง คราบน้ำมันจะหลุดออกจนสะอาด

หรืออีกหนึ่งวิธีคือ เทน้ำยาล้างจานใส่ในที่เก็บน้ำมันประมาณ 1/3 ใช้นิ้วทาน้ำยาล้างจานในที่เก็บน้ำมันให้ทั่ว แล้วนำไปใส่กลับเข้าไปในเครื่องดูดควัน เมื่อน้ำมันหยดลงมาจากแผ่นกรองน้ำมัน ก็จะไม่มาติดกับที่เก็บน้ำมันโดยเฉพาะตามมุมหรือช่องว่างต่างๆ เวลาทำความสะอาดก็จะทำได้ง่ายขึ้น ทุกครั้งที่เราทำความสะอาดที่เก็บน้ำมันเสร็จแล้ว เราควรเทน้ำยาล้างจานลงไปในที่เก็บน้ำมันทันที ถ้ารอให้ที่เก็บน้ำมันเต็มไปด้วยคราบน้ำมัน เราจะทำความสะอาดยากมาก

เคล็ดลับในครัวเรือนดีๆ เหล่านี้เซฟเก็บไว้ใช้ได้เลยนะ หรือจะแบ่งปันต่อให้เพื่อนๆ ของคุณได้นำเคล็ดลับเทคนิคในการทำความสะอาดเหล่านี้ไปใช้ในชีวิตประจำวันด้วยกันก็ได้ ทำให้เราประหยัดเวลา แล้วก็เหนื่อยน้อยลง มีเวลาไปทำอย่างอื่นได้มากขึ้น

ขอขอบคุณ : ไลค์เก้อร์

เรียบเรียงโดย : Postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here