แจกแบบบ้านสวย หลังคาเล่นระดับรับลมเย็น งบประมาณ 5 แสนบาท

0

แจกแบบบ้านสวย หลังคาเล่นระดับรับลมเย็น งบประมาณ 5 แสนบาท

แบบบ้านชั้นเดียวเป็นทรงสไตล์โมเดิร์นมีขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงใหญ่ งบประมาณการก่อสร้างจบที่ 5 แสนบาท ระยะเวลาในการก่อสร้าง 10 เดือนเจ้าของบ้านเป็นคนคุมเองในทุกๆขั้นตอน

บ้านหลังนี้เป็นของคุณ Suputtra Nik ได้ทำการออกแบบและทำการคุมงานก่อสร้างบ้านของตัวเอง เป็นการออกแบบที่ทันสมัย เป็นทรงสไตล์โมเดิร์น มีขนาดที่ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป มีความทันสมัยและมีความรหรูมากๆ เรามาดูกันเลยว่าเธอได้ออกแบบบ้านอย่างไร หากใครที่สนใจสามารถนำไปเป็นแบบอย่างในการก่อสร้างได้

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ตั้งอยู่กลางทุ่งนา ภายนอกโดดเด่นด้วยสีขาวสลับฟ้า พร้อมประตู-หน้าต่างกระจกใสรอบด้าน หลังคาเล่นระดับ ลาดเอียงเล็กน้อย แถมยังเพิ่มลูกเล่นด้วยการปลูกต้นไม้จัดสวนด้วย

ส่วนภายในประกอบด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว และ 1 ห้องรับแขก มีกิมมิกอยู่ที่ประตูไม้ขนาดใหญ่ และพื้นกระเบื้องที่ปูชิดจนแทบไม่มีรอยต่อ

โดยบ้านทั้งหลังใช้เวลาในการสร้างบ้านประมาณ 10 เดือน งบประมาณ 5 แสนบาท จ้างช่างเหมาค่าแรงทั้งหมด ซึ่งเธอเป็นคนออกแบบ คุมงาน และซื้อของเองล้วน ๆ อาศัยความรู้และไอเดียจากหลาย ๆ ที่มาดัดแปลง แก้ไขรวมกัน เรียกได้ว่าเป็นผู้หญิงที่เก่งมาก ๆ เอาล่ะ บ้านแห่งความสำเร็จหลังนี้จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร ตามมาดูกันได้เลยค่ะ

แปลนบ้านคร่าวๆ ค่ะ

ขณะก่อสร้าง ตัวบ้านเริ่มเป็นรูปเป็นร่าง

ผนังบ้านทำจากอิฐมอญหรืออิฐแดงทั้งหลัง

ส่วนหลังคาเป็นเมทัลชีททั้งหมด

บ้านตอนเกือบเสร็จ กำลังเริ่มงานสีภายนอกและก่อสร้างภายใน

ภายในบ้านดูโปร่งโล่งสบาย

ร่มรื่น เย็นสบาย

เสร็จแล้วสวยและน่าอยู่มากๆเลย

เสร็จเรียบร้อย พร้อมปลูกต้นไม้ ดอกไม้จัดสวน ช่วยให้บ้านสดชื่นและสดใส

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : kapook , SupattraNick

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here