กระบะพลิกคว่ำพังยับ แต่เจ้าตัวแคล้วคลาดด้วยบารมี “หลวงปู่ทวด”

0

กระบะพลิกคว่ำพังยับ แต่เจ้าตัวแคล้วคลาดด้วยบารมี “หลวงปู่ทวด”

ทะเบียนรถเตรียมให้โชค ผอ. โรงเรียนบ้านจะทิ้งพระ ขับรถกระบะพลิกคว่ำรถพังยับเยิน แต่เจ้าตัวปลอดภัยอาจเป็นเพราะบารมี “หลวงปู่ทวด” ที่พกติดตัวด้วยตลอด

เมื่อช่วงวันที่ 4 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา เวลา 11.00 น. ร.ต.อ.สมพงศ์ สุดฉิม ร้อยเวรฯสภ.นาโยง รับแจ้งเหตุรถพลิกคว่ำคนติดในที่บริเวณ กม.1129 ถ.เพชรเกษม ช่วงตำบลช่อง ทางขึ้นเขาพับผ้า อ.นาโยง จ.ตรัง หลังรับแจ้งรีบประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดพบมีคนติดในอยู่ในรถกระบะที่มีสภาพพังยับ ทราบป้ายทะเบียนหมายเลข กค 2373 ยะลา ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยตรังเร่งนำตัวผู้ที่ได้รับบาดเจ็บออกจากรถอย่างเร่งด่วน

หลังจากนั้นรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลนาโยงทันที ทราบชื่อเจ้าของรถ นายพงษ์ชัย ทองอ่อน อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 95 ม.5 ต.ชุมพล อ.สะทิงพระ ซึ่งเป็น ผอ.โรงเรียนบ้านจะทิ้งพระ หมู่ที่ 4 บ้านจะทิ้งพระ ต.จะทิ้งพระ อ.สทิงพระ จ.สงขลา ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณศีรษะเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

จากการสอบถามนายพงษ์ชัย ทราบว่านายพงษ์ชัย ได้ขับรถมาส่งเพื่อนที่เป็นอาจารย์ด้วยกันที่ จ.กระบี่ และขากลับจะไปยังจังหวัดสงขลาเพื่อกลับบ้านพัก แต่พอมาถึงช่วงเกิดเหตุขับรถด้วยความเร็วประมาณ 60 กิโลเมตร ได้ยินเสียงดังปังที่ล้อรถ หลังจากนั้นก็รู้สึกตัวว่ารถได้หมุนลอยจนไปตกในที่บริเวณดังกล่าว และตนเองได้ติดอยู่ในรถ

ซึ่งได้รับบาดเจ็บที่บริเวณศีรษะเพียงเล็กน้อยเท่านั้น มีทางพลเมืองดีได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยตรัง มานำตนเองออกจากรถคันดังกล่าวและพาส่งโรงพยาบาลเพื่อทำแผลทันที

ซึ่งในตอนนั้นตนเองก็รู้สึกตกใจและกลัว แต่ก็ไม่ได้เป็นอะไรมาก ส่วนสภาพรถเสียหายพังยับทั้งคัน ทั้งนี้ตอนที่เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำตนเองออกจากรถ ยังฝากบอกให้เจ้าหน้าที่ช่วยเก็บหลวงปู่ทวดที่อยู่ในรถไว้ให้อีกด้วย และที่คอก็ยังสวมหลวงปู่ทวดไว้เช่นกัน

ในขณะที่ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์อยู่นั้นต่างเชื่อกันว่าเป็นบารมีของหลวงปู่ทวดที่นายพงษ์ชัยพกติดตัวอยู่ตลอดเวลาคอยคุ้มครองไม่ให้เป็นอันตรายต่อชีวิตอีกด้วย

นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานรถยกเพื่อมายกรถกระบะที่เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ซึ่งในขณะนั้นเป็นช่วงที่สภาพถนนลื่น เนื่องจากมีฝนตกหนัก ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าผู้ขับน่าจะไม่ชำนาญเส้นทางประจวบกับเป็นช่วงฝนตกหนักสภาพถนนลื่นทำให้เสียหลักรถแฉลบชนแท่งแบริเออร์ทำให้เกิดการพลิกคว่ำดังกล่าว

ขอขอบคุณ : ภาพ/ข่าว สุนิภา หนองตรุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ตรัง

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here