ดื่มก่อนนอน 1 แก้วเท่านั้น ผิวสวยใส สุขภาพดีเลิศ

0

ดื่มก่อนนอน 1 แก้วเท่านั้น ผิวสวยใส สุขภาพดีเลิศ

รู้หรือไม่ว่าหากเราดื่มน้ำมะนาวตามสูตรนี้วันละ 1 แก้วก่อนนอน ประโยชน์ที่คุณได้นั้นจะมีมากมาย ทั้งช่วยในเรื่องของสุขภาพร่างกายให้ห่ างไกลจากโรคต่างๆ รวมถึงในเรื่องของความสวยความงามที่จะทำให้ผิวพรรณของคุณดูสวยใส ใบหน้าและผิวของคุณแลดูอ่อนเยาว์

สำหรับการดื่มน้ำมะนาวนั้น หลายคนมักจะดื่มในตอนเช้าอยู่เป็นประจำ แต่ในวันนี้เรามาลองเปลี่ยนเวลาดื่มน้ำมะนาวก่อนนอนดูบ้างไหม อาจจะได้ผลที่แตกต่างเพียงวันละ 1 แก้วเท่านั้น

– การดื่มน้ำมะนาว ไม่ว่าจะเป็นในตอนเช้าหรือก่อนนอนนั้นก็ล้วนให้ประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายของเราได้ในทั้งสองเวลา

– น้ำมะนาวมีวิตามินซีมาก ที่ช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ ทั้งยังช่วยชะลอวัย ชะลอริ้วรอยที่อาจจะเกิดขึ้นต่อร่างกายของเรา

– น้ำมะนาวมีก ร ดซีตริกช่วยให้ค่า PH ร่างกายมีความสมดุล ทั้งยังช่วยทำให้สุขภาพร่างกายของเราแข็งแรง ไม่ เป็ นห วั ด ได้ง่าย

– ดื่มน้ำมะนาวก่อนนอนนั้น จะช่วยจัดการกับสิ่งตกค้างที่สะสมอยู่ในร่างกายของเรา ให้ออกมาในรูปของปัส ส า วะ

– การดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่น มีส่วนช่วยในการขับ ถ่ ายให้คล่องตัวมากยิ่งขึ้นไม่มีอาการท้ อ ง ผู ก หากดื่มน้ำมะนาวผสมกับน้ำอุ่นและน้ำผึ้ง จะช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอและช่วยให้ชุ่มคอได้เป็นอย่างดี

– การดื่มน้ำมะนาวก่อนนอนนั้นเรียกได้ว่าเป็นการเติมวิตามินซีที่ดีต่อร่างกายของเราในเวลาที่เหมาะสม เพราะได้ทำงานอย่างเต็มที่ในขณะที่เรานอนหลับ

– ในการดื่มน้ำมะนาวนั้นจะช่วยทำให้ผิวพรรณของเราเรียบเนียน มีความสดใส ขาวกระจ่างใสจากภายในสู่ภายนอก

– ในการดื่มน้ำมะนาวควรเป็นน้ำมะนาวสด และเมื่อเราทำเสร็จแล้วให้ดื่มให้หมดแก้วในระยะเวลา 10 นาที เพราะหากทิ้งไว้เป็นเวลานาน สรรพคุณอาจจะลดลง

1 ช่วยเสริมสร้างและพัฒนาการของสมอง เวลาที่คนอายุมากการไหลเวียนของโลหิตจะเสื่อมสภาพลงซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการทำงาน มะนาวมีสา รต้านอนุมูลอิสระที่จะสามารถช่วยในเรื่องของการไหลเวียนโลหิตให้ดีขึ้น การดื่มน้ำมะนาวในทุกวันจะสามารถช่วยเสริมสร้างและพัฒนาในด้านของความจำ ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบสมอง ให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

2 จัดการกับความเมื่อยล้า ให้เราใช้มะนาวชิ้นหนึ่ งมาทาในบริเวณที่เราป ว ดกล้ามเนื้อ จะสามารถช่วยผ่อนคลายกับอาการป ว ดได้มากขึ้น หรือใครที่มีอาการป ว ดเท้า ให้เราบีบน้ำมะนาวลูกหนึ่ งลงไปในกะละมังที่มีน้ำอุ่นอยู่นำน้ำนี้มาล้างเท้า หรือแช่ไว้ จะสามารถช่วยบรรเทาอ า ก า รได้เป็นอย่างดี

3 ช่วยสร้างระบบภูมิคุ้มกัน น้ำมะนาวมีวิตามินซี และกรดซิตริกสูงจะเป็นส่วนที่ช่วยให้ร่างกายของเราย่อยอาหารได้ดีขึ้น และส่งเสริมการผลิตโลหิตและยังช่วยสร้างภูมิคุ้มกันร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here