อย่าปล่อยให้ตัวเองโดนหลอก 8 อาการที่บอกว่า ”ผู้ชายเริ่มเบื่อคุณแล้ว”

0

อย่าปล่อยให้ตัวเองโดนหลอก 8 อาการที่บอกว่า ”ผู้ชายเริ่มเบื่อคุณแล้ว”

ความรัก เป็นสิ่งที่กำหนดไม่ได้เลย คุณผู้หญิงรู้ไหมว่าความรักนั้นมันสวยงามมาก และในเส้นทางที่คู่ขนานกันมันก็กลายเป็นความน่าเบื่อได้เหมือนกัน ถึงมีคำพูดคำว่ารัก แต่ถ้าไม่ใช่คนของใจกันจริงๆ สักวันหนึ่งก็ต้องเลิกกันได้

สุดท้ายแล้วมันก็อยู่ตรงนี้แหละ นอกจากตัวคุณเองเป็นฝ่ายที่พยายาม ประคับประคองความรักให้เดินไปข้างหน้า แล้วอะไรล่ะคือจุดสังเกตที่บอกว่าเราควรพอได้แล้ว เพราะว่าคนๆนั้นไม่พยายามที่จะรักษาความรักของคุณไว้เลย

ในวันนี้เราเลยมีอาการผิดปกติของผู้ชายมาฝาก หากเขาแสดงตัวหรือทำตัวแบบนี้ เป็นสัญญาณที่บ่งบอกได้เลยว่าเขากำลังเริ่มเบื่อคุณแล้ว

1. เปลี่ยนสรรพนามที่ใช้แทนกัน

จากที่เขาเคยเรียกคุรว่าเธอ แทนตัวเองว่าเค้า หรือเรา จู่ๆมันก็เปลี่ยนไป แบบเป็นทางการขึ้นแทนตัวเองว่าผมอะไรแบบนี้ หรือเลิกเรียกแทนคุณสองคนว่า “เรา” นี้อาจะเป็นเรื่องเล็กๆแต่มันเกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน มันเปลี่ยนไปทำไมคุณจะไม่รู้ จริงไหม?

2. ให้เวลากับเพื่อนมากกว่าคุณ

ตอนคบกันแรกๆคุณคือที่ 1 สำหรับเขาเสมอ แม้ว่าไม่ได้อยู่ได้กันตลอดเวลา แต่เค้าก็มีเวลาให้คุณ แต่ถ้าเดี๋ยวนี้นะเหรอ อย่าหวังว่าจะได้เห็นหน้า บอกอยู่กับเพื่อนตลอดเวลา!

3. อยู่ด้วยกันแล้วมีแต่ความเงียบ

จากเวลาที่คุณสองคนอยู่ด้วยกันจะมีเรื่องมาคุยกันเสมอ มีแต่รอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ประหนึ่งว่าโลกนี้มีแค่พวกคุณสองคน แต่พอมาวันนี้ เจอหน้ากันดีก็มีแต่ความเงียบ คุณชวนคุยอะไรก็ตอบแบบขอผ่านไปที อืม ใช่ อ๋อ เสร็จแล้วก็นิ่งเงียบใส่

4. มีความลับ

จากที่เมื่อก่อนเขาจะรายงานเสมอว่าตอนนี้อยู่ที่ไหน กลับเมื่อไหร่ นั้นนี้หรือยัง ตอนนี้กลับแทนไม่เคยบอกอะไร คุณถามไปก็บอกถามอะไรเยอะแยะ เดี๋ยวก็กลับ เจอแบบนี้ก็เตรียมใจไว้สักนิด

5. หาเรื่องชวนทะเลาะ

ทั้งๆที่บางเรื่องเมื่อก่อนคุณก็ทำแต่มันไม่เป็นไร แต่พอปัจจุบันทำเค้ากลับโมโหแถมยังชวนทะเลาะอีก อะไรนิดอะไรหน่อยหาเหตุมาทะเลาะได้หมด นี่เป็นสัญญาณเตือน ว่าเขาไม่มีความสุขที่จะอยู่กับคุณแล้ว

6. คนรอบตัวขึ้นเริ่มตั้งคำถาว่าคุณยังคบกันอยู่ใหม

ไม่ว่าจะเพื่อนสนิทหรือคนรอบๆตัวขึ้น สังเกตได้ว่าคุณสองคนมีความห่างเหินต่อกัน และถามคุณด้วยความเป็นห่วง ว่ายังโอเคกันดีอยู่ใช่ไหม.

7. ลืมวันสำคัญ

วันบางวันมันอาจจะไม่จำเป็นต้องจำก็ได้ แต่ถ้าถึงขนาดที่ลืมวันเกิด วันครบรอบ แม้กระทั่งวันวาเลนไทน์ มันก็ดูจะเกินไปสักหน่อยคุณอาจลองถามไปเลยก็ได้ว่ายังอยากจะรักกันอยู่ใหม?

8. ไม่คิดถึงกัน

มันข้อที่บ่งบอกได้มากที่สุด ก็คนมันไม่ได้รู้สึกดีๆให้กันแล้ว ก็คงไม่แปลกถ้าจะไม่คิดถึงกัน

ขอขอบคุณ : gangbeauty

ภาพประกอบจาก : wikihow

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here