แนะนำให้กิน 5 ผลไม้ช่วยขับล้างสารพิษ ของเสียออกจากร่างกายได้ดี

0

แนะนำให้กิน 5 ผลไม้ช่วยขับล้างสารพิษ ของเสียออกจากร่างกายได้ดี

การดูแลสุขภาพร่างกาย นอกจากที่เราจะคอยเลือกกินอาหารที่ดีแล้วนั้น การเลือกกินผลไม้ ก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเสริมให้ร่างกายเราแข็งแรง ห่างไกลจากโรคร้ายได้ดีอีกด้วย วันนี้เรามี 5 ผลไม้ที่มีส่วนช่วยขับล้างสารพิษ ขับล้างของเสียออกจากร่างกายของเราได้ดีเยี่ยม จะมีอะไรบ้าง เป็นผลไม้สุดโปรดของเพื่อนๆหรือไม่ มาดูกันเลย

1. แอปเปิล ผลไม้ที่ดีที่สุดสำหรับการขจัดของเสียออกจากร่างกาย สารเพคตินในแอปเปิลจะช่วยกำจัดสารพิษ และป้องกันไม่ให้โปรตีนในสำไส้บูดเน่า นอกจากนี้แอบเปิลยังมีไฟเบอร์สูง ซึ่งเปรียบเหมือนไม้กวาดช่วยทำความสะอาดลำไส้ ทำให้ตับและระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น

2. สับปะรด มีเอนไซม์ที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของกรดไฮโดรคลอริกในกระเพาะอาหาร ทำให้ของเสียเป็นโปรตีนแตกตัวเร็วขึ้น สับประรดช่วยรักษาอาการอักเสบในทางเดินอาหาร และช่วยในการทำงานของต่อมไร้ท่อ

3. องุ่น ผลไม้ลูกเล็กๆ ที่ทำหน้าที่เป็นสารฟอกล้างให้ผิวหนัง ตับ ไต และลำไส้ นอกจากนี้องุ่นยังอุดมไปด้วยเกลือแร่และพลังงานจึงช่วยบำรุงเลือด ช่วยซ่อมและสร้างเซลล์ในร่างกาย

4. แตงโม มีฤทธิ์ขับปัสสาวะ เท่ากับช่วยฟอกล้างร่างกาย อีกทั้งช่วยรักษาแผลในกระเพาะอาหาร ลดความดันโลหิต เปลือกของแตงโมอุดมไปด้วยคลอโรฟิลล์ และที่เมล็ดยังมีวิตามินมากมาย น้ำคั้นจากเปลือกและเมล็ดแตงโม จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เป็นประโยชน์อย่างยิ่ง

5. มะละกอ เอนไซม์ปาเปนในเนื้อมะละกอมีลักษณะคล้ายกับน้ำย่อยเปปซินในกระเพาะอาหาร ดังนั้นมะละกอจึงช่วยให้โปรตีนแตกตัวได้เร็วขึ้นเช่นเดียวกับสับปะรด อีกทั้งยังช่วยทำความสะอาดลำไส้และช่วยย่อยอาหาร การรับประทานมะละกอเป็นประจำยังช่วยลดอาการซึมเศร้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : pr.chula.ac.th

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here