10 ข้อห้ามคนที่ชอบกินแก้วมังกร มีประโยชน์แต่ต้องกินอย่างพอดี

0

10 ข้อห้ามคนที่ชอบกินแก้วมังกร มีประโยชน์แต่ต้องกินอย่างพอดี

แก้วมังกร เป็นผลไม้ชนิดหนึ่ งที่ใครหลายๆคนมักนิยมชอบทาน มีไฟเบอร์สูงแคลเซียม วิตามิน ซึ่งมีประโยชน์มากต่อสุขภาพร่างกายของเรา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคนที่มีอาการ 10 ข้อนี้จะต้องระวังเป็นพิเศษ เพราะหากกินมากไปก็อาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของเรา เพราะฉะนั้นควรกินอย่างพอดี

1 แก้วมังกร เป็นผลไม้เย็น หากกินในปริมาณที่มาก จะทำให้มีอาการท้องเสียได้ง่าย มีอาการซีด มือเท้ามีความอ่อนแรง คนที่ร่างกายเย็นไม่ควรทานมากเกินไปเพราะอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพ

2 ผู้หญิงไม่ควรทานเยอะ เพราะร่างกายของผู้หญิงค่อนข้างที่จะเย็นกว่าผู้ชายเพราะฉะนั้นควรกินอย่างพอดี

3 ผู้หญิงที่มีประจำเดือนอยู่ ร่างกายจะยิ่งมีความเย็นมากในช่วงนี้ ควรหลีกเลี่ยงในการทานแก้วมังกร เพื่อไม่ให้ขัดขวางการไหลเวียนของโลหิต

4 คนท้องจะต้องระวังมากเป็นพิเศษ เพราะแก้วมังกรมี Plant albumin เพราะฉะนั้นคนที่ท้องอยู่ที่มีอาการแพ้จะต้องระวังเอาไว้

5 เราไม่ควรทานแก้วมังกรไปพร้อมกับการดื่มนม หากเราทานพบกันจะทำให้ระบบการย่อยอาหารทำงานได้ยากมากยิ่งขึ้น

6 เวลาที่เราเลือกซื้อแก้วมังกร เราจะดูจากเปลือกสีแดงของมัน ยิ่งแดงมากจะยิ่งดี บริเวณใบที่เปลี่ยนรูปหากยิ่งเป็นสีเขียวนั้นแปลว่ามีความสดใหม่ ถ้าเป็นสีเหลืองนั้นแสดงว่าเริ่มไม่สดแล้ว เพราะฉะนั้นในเวลาที่เราเลือกซื้อจะต้องหมั่นสังเกตดีๆ

7 ก่อนผ่ าแก้วมังกรต้องล้างให้สะอาด จำไว้ว่าต้องล้างเปลือกให้สะอาด เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้มีสิ่งตกค้างบนเปลือกเข้าไปในเนื้อที่เราจะรับประทานได้

8 ถ้าเป็นแก้วมังกรที่ซื้อมาแบบหั่นเรียบร้อยแล้ว แนะนำให้รีบๆรับประทานให้หมด สถานที่สำหรับเก็บต้องเป็นที่เย็น แต่ห้ามเข้าตู้เย็น เพราะอาจจะทำให้เนื้อแก้วมังกรจะเสียได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

9 คนที่ร่างกายมีอาการมีเสมหะ มีโลหิตออกควรจะรับประทานให้น้อยลง สามารถทำเป็นน้ำผลไม้ดื่มหลังรับประทานข้าวได้

10 เชื่อว่าหลายๆคนเชื่อว่าแก้วมังกรเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อยเนื่องจากมันไม่ค่อยหวาน แต่จริงๆแล้วน้ำตาลในแก้วมังกรเป็นคนละชนิดกับน้ำตาลผลไม้ในผลไม้ชนิดอื่น มันเป็นกลูโคสที่สามารถดูดซึมได้ง่าย มีน้ำตาลสูง ดังนั้นผู้ป่วยโรคเบาหวานควรรับประทานให้น้อย เพื่อหลีกเลี่ยงน้ำตาลขึ้นสูงได้

แก้วมังกรเป็นผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพร่างกายของเรา แต่เราควรที่จะรู้ข้อดีและข้อเสียอย่าทานในปริมาณที่มากจนเกินไป จากที่จะได้ผลดีกับกลายเป็นได้ผลเสียต่อร่างกายก็เป็นได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here