ทอดอาหาร สูตรไม่ให้อมน้ำมัน แค่ใช้น้ำส้มสายชู

0

ทอดอาหาร สูตรไม่ให้อมน้ำมัน แค่ใช้น้ำส้มสายชู

ทอดยังไงไม่ให้อาหารของเราอมน้ำมัน เชื่อได้เลยว่าหลายคนคงเผชิญกับปัญหามามากมายในการเข้าครัว แต่หนึ่งสิ่งที่จะต้องเจอนั่นก็คือ การทอด ซึ่งในวันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆมาฝากกัน เกี่ยวกับการทอดอย่างไรไม่ให้อมน้ำมัน ลองไปดูกันได้เลย

เคล็ดลับในการทอดแบบไม่อมน้ำมัน

1. นำกระทะไปตั้งไฟ ใส่น้ำส้มสายชูลงไปในกระทะ จำนวน 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นใช้ตะหลิวเกลี่ยน้ำส้มสายชูให้ทั่วกระทะ แล้วปล่อยให้น้ำส้มสายชูเดือด จนแห้งไปเลย

2. จากนั้นเทน้ำมันลงไปในกระทะ และลงมือทอดอาหารด้วยความร้อนสูง เพียงเท่านี้อาหารทอดของคุณก็จะไม่อมน้ำมันแล้ว

เคล็ดลับการประกอบอาหารประเภททอด

ต้องรอให้น้ำมันร้อนจัดเสียก่อน จึงค่อยใส่อาหารที่ต้องการลงไปทอด เพราะถ้าทอดนาน ๆ แล้วใช้ไฟอ่อน อาหารจะอมน้ำมัน และเมื่อสุกแล้วควรจะมีตะแกรงเพื่อให้น้ำมันหยดออกจากอาหาร และใช้กระดาษซับน้ำมันด้วยก็จะดีมาก

อีกอย่างหนึ่งคือ คนที่ชอบพลิกอาหารไปมาระหว่างทอดโดยไม่จำเป็น ก็เป็นสาเหตุหนึ่งของการอมน้ำมัน ควรรอให้สุกเหลืองไปด้านหนึ่งก่อน ค่อยพลิกกลับมาทอดอีกด้าน และสำหรับคนที่ชอบทอดเฟรนช์ฟรายทานเอง ซึ่งมักประสบกับปัญหาอมน้ำมันอยู่บ่อย ๆ เพียงแค่นำเฟรนช์ฟรายไปแช่แข็งก่อนนำไปทอด จะทำให้เฟรนช์ฟรายกรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมัน

วิธีป้องกันปัญหาการทอดติดกระทะ

เทน้ำมันสำหรับทอดเหมือนปกติ แต่ก่อนจะใส่ของที่เราจะทอด ให้ทอดขิงก่อน โดยหั่นขิงลงไปบางๆ 3-5 ชิ้น ทอดจนขิงเปลี่ยนสีเป็นสีเหลืองหรือสุกเกรียม

จากนั้นก็ตักขิงออก แล้วตามด้วยของที่จะลงไปทอด แค่นี้ก็จะได้อาหารที่ไม่ติดกระทะแล้ว

ขอขอบคุณ : auinews, postsod

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here