ของใส่บาตรวันเกิด เสริมบารมี เสริมบุญ เป็นผลดีกับตัวเอง

0

ของใส่บาตรวันเกิด เสริมบารมี เสริมบุญ เป็นผลดีกับตัวเอง

การตักบาตรทำบุญ ถือว่าเป็นเรื่องที่ใครหลายคนให้ความเชื่อถือกันมานาน โดยมีความเชื่อที่ว่า ถ้าหากเราทำบุญตักบาตรด้วยอาหารที่ดี ด้วยน้ำที่สะอาด เลือกของดีๆมาใส่บาตร ผลที่จะส่งถึงตัวเราในอนาคต ก็มักจะเกิดเรื่องดีๆอย่างแน่นอน หากใครคนไหนยังไม่ทราบว่าตัวเองจะต้องทำบุญใส่บาตรด้วยอะไร อาหารชนิดไหน ในวันนี้ทางทีมงานเพจได้คิดก็คิดได้ ได้รวบรวมข้อมูลมาให้เพื่อนๆกันแล้วจ้า

คนที่เกิดวันอาทิตย์

ถ้าเป็นอาหารคาวก็แนะนำว่าให้เป็นอาหารประเภทไข่ ไม่ว่าจะเป็นไข่เจียว ไข่ดาว ไข่ลูกเขย หรือแกงกะทิ สวนอาหารหวานก็จะเป็นพวกมะพร้าวอ่อน มะพร้าวกะทิ น้ำขิง เงาะ ส่วนเวลาถวายนั้นให้ถวายหลอดไฟ ไฟฉาย อุปกรณ์ที่ส่องแสงสว่าง แว่นตา หมากพลู พยายามออกไปถวายแต่เช้า เพื่อเป็นการรับบารมีแสงแดดจากดวงอาทิตย์ จะได้เกิดพลัง อย่าได้ใจร้อน อย่าได้พูดจาไม่ดีออกไปในเช้าวันนี้

คนที่เกิดวันจันทร์

แนะนำเป็นอาหารประเภทสัตว์ปีก สัตว์น้ำ อย่างเช่นไก่ผัดขิง ปูผัดผัก แกงเผ็ด อาหารหวานก็จะเป็นพวกน้ำอ้อย โดนัท น้ำเต้าหู้ น้ำตาลสด เผือก มัน ขนมปอเปี๊ยะ สำหรับของที่ถวายก็จะต้องเป็นแก้วน้ำใส แจกันโปร่งใส และพยายามทำจิตใจให้สดชื่นแจ่มใสอยู่เสมอ อย่าได้วิตกกังวลเรื่องไม่เป็นเรื่อง แนะนำว่าให้ช่วยเหลือสตรีให้มากแล้วจะได้ดี ถ้าเจอคนที่โหนรถเมล์ควรที่จะลุกให้นั่ง หรือช่วยถือของ

คนเกิดวันอังคาร

ให้ใส่บาตรอาหารประเภทเส้น ทั้งขนมเส้น วุ้นเส้น บะหมี่ หรือก๋วยเตี๋ยว และเนื้อปลา เนื้อวัว ของหวานจะมีฝอยทอง สลิ่ม ลอดช่อง ระกำ ขนุน และน้ำอัดลม ให้ถวายพระด้วย เครื่องไม้เครื่องมือประเภทเหล็ก กรรไกร แปรงสีฟัน พัดลม หรือกรรไกรตัดเล็บ วันนี้ทั้งวันให้ทำตัวกระฉับกระเฉง ตื่นตัวอยู่เสมอ ขยันให้มากขึ้น อย่าผัดวันประกันพรุ่ง พยายามลดอารมณ์ให้เย็นลง และเลิกการชิงดีชิงเด่น

คนที่เกิดวันพุธ

จะพิเศษตรงที่ถ้าเป็นพุธกลางวันให้ เน้นอาหารประเภทสีเขียว อย่างแกงเขียวหวาน ผัดคะน้าน้ำมันหอย ของหวานก็ควรจะเป็นขนมเปียกปูน น้ำฝรั่ง องุ่นเขียว ถวายพระด้วยอุปกรณ์การศึกษา ควรจะอ่านหนังสือธรรมะ ร้องเพลง ฝึกสร้างความมั่นใจให้ตนเอง

ส่วนวันพุธกลางคืน

จะเน้นของหมักดอง อย่างผักกาดดองผัดไข่ อาหารกระป๋อง ข้าวหมาก ข้าวเหนียวดำ เฉาก๊วย หรือผลไม้หัวโตๆ อย่างทุเรียน หรือขนุน ควรถวายพัดลม เทปธรรมะ ยาแก้โรคลม ยาหอม เลิกดื่มแอลกอฮอล์ เลิกอบายมุก อย่าเหลวไหล อย่าเที่ยวกลางคืน

คนที่เกิดวันพฤหัสบดี

ให้ใส่บาตรด้วยผักผลไม้ประเภทเถา ของคาวก็อย่างเช่น แกงเลียง บวบผัดไข่ ผัดน้ำเต้า ของหวานอย่างเช่น แตงไทน้ำกะทิ แตงโม น้ำมะตูม ให้ถวายพระด้วยสบง จีวร หนังสือธรรมะ ตู้ยา หรือโต๊ะหมู่บูชา และควรจะนั่งสมาธิ ถือศีล 5 ที่สำคัญอย่าเชื่อคนอื่นจนเกินไป

คนที่เกิดวันศุกร์

ต้องเน้นไปที่ของหอมหวาน เช่น ข้าวหอมมะลิ ผักกาดหอม ไข่เจียวหอมใหญ่ ยำหัวหอม กล้วยหอมทอด ขนมหวานแบบไทๆ หรือผลไม้ที่มีกลิ่นหอม ถวายพระด้วยนาฬิกา โต๊ะรับแขก ระฆัง ย่าม และควรทำตัวให้สดชื่นแจ่มใส บำรุงดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่ตลอด จัดสิ่งแวดล้อมให้น่าอยู่ สวยงาม รวมไปถึงเลิกการฟุ่มเฟือยทุกอย่าง

คนที่เกิดวันเสาร์

ต้องตักบาตรด้วยของขม และของดำ ไม่ว่าจะเป็นมะระ น้ำปลาหวานสะเดา มะเขือยาว ของหวานก็อย่างเช่น กาแฟ โอเลี้ยง เข้าวัดใส่บาตรแล้วก็อย่าลืมช่วยหลวงพ่อท่านกวาดลานวัด ล้างห้องน้ำวัด พยายามไม่เครียด มองโลกในแง่ดี ขยะในบ้านยกทิ้งทุกวันอย่าปล่อยทิ้งไว้

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : ธรรมะสุขกาย

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here