10 อาหาร ที่กินแล้วไม่ดีต่อสุขภาพ ใครกินบ่อยๆ

0

10 อาหาร ที่กินแล้วไม่ดีต่อสุขภาพ ใครกินบ่อยๆ

อาหารประเภทบนโลกใบนี้ มีทั้งดีและไม่ดี และที่สำคัญก็คือบางชนิดสามารถก่อให้เกิดปัญหาต่อระบบในร่างกายของเราได้ มีข้อมูลวิจัยหลายชิ้นยืนยันว่า หากกินอาหารที่มีปริมาณไขมันสูงมากๆ จะก่อให้เกิดม ะ เ ร็ ง ขึ้นได้ โดยเฉพาะอาหารดังต่อไปนี้

1 ไข่เยี่ยวม้า

ในอาหารชนิดนี้เรา ในปัจจุบันมีบรรดาพ่อค้าแม่ค้าหัวใส มักจะเติมส่วนประกอบของตะกั่วออกไซด์ลงไป เพื่อที่จะเร่งให้กลายเป็นไข่เยี่ยวม้าโดยไว เมื่อเราทานเข้าไปแล้วนั้น จะกลายเป็นตัวสะสมในร่างกาย ส่งผลโดยตรงต่อเซลล์ ไขสันหลัง ระบบไต มักจะมีอาการท้องผูก แล้วเมื่อได้รับจำนวนมากๆ ก็จะส่งผลถึงกล้ามเนื้อกระดูก ข้อมือ ข้อเท้า กินไปนานๆอาจจะทำให้คุณจากไปเลยก็ได้

2 ปาท่องโก๋

เป็นของทอดที่อมน้ำมัน ไม่ดีต่อสุขภาพแน่ๆ เพราะเวลาที่ทอด พ่อค้านั้นจะไม่มีการเปลี่ยนน้ำมันเลยระหว่างวัน ยิ่งทอดไปเรื่อยๆก็สะสมมาก มีทั้งฝุ่นทั้งสิ่งที่มากับอากาศ และนอกจากนี้ยังทำให้เราได้รับไขมันส่วนเกินสะสม อันมีผลต่อสมอง ทำให้ความจำไม่ดี

3 ใส้กรอก ของแปรรูปอื่นๆ

อาหารเหล่านี้นอกจากจะเป็นเนื้อที่ผสมแป้ง ผ่านกระบวนการผลิตโดยการสังเคราะห์ในปริมาณสูงแล้ว ยังมีผงชูรส เกลือ และอีกมากมายผสมปนเปกันไป และที่สำคัญนั้นในการแยกเนื้อและไขมันออกจะต้องผลิตภายใต้ความร้อนและความดันที่สูงมาก ทำให้สารอาหารที่มีประโยชน์สูญเสียไปจนแทบไม่เหลือ อีกทั้งยังเพิ่มความเสี่ยงในเรื่องของ โ ร ค หั ว ใ จ

4 ผัก ผลไม้ดอง

ต้องขอบอกก่อนเลยว่า พ่อค้าแม่ค้าบางคนก็หัวใส ผสมของบางสิ่งบางอย่างเข้าไปทำให้ดูน่ากิน และบางสิ่งบางอย่างใส่เข้าไปเพื่อยืดอายุเวลาอาหารให้อยู่ได้นานยิ่งขึ้น โดยมีการตรวจพบตามท้องตลาด มีสิ่งต้องห้ามที่ห้ามใส่ไปกับอาหารมากเกินกว่ากำหนด เมื่อเรากินเข้าไปในปริมาณมากๆ เกิดการสะสมอาจจะทำให้เป็นตัวก่อ ม ะ เ ร็ ง ได้

5 อาหารปิ้ง

อาหารประเภทนี้ เมื่อเราปิ้งไปเรื่อยๆ จะก่อให้เกิดปัญหาตามมา นั่นก็คือตัวก่อ ม ะ เ ร็ ง หลายคนยังเพิกเฉยกับสิ่งเหล่านี้ รวมถึงอาหารประเภทกึ่งสุกกึ่งดิบด้วย

6 น้ำอัดลม

ในน้ำอัดลมนั้นมีปริมาณน้ำตาลที่สูงมากๆ เพราะช่วยในเรื่องของการให้พลังงาน แม้ว่าน้ำอัดลมบางชนิดที่มีแคลอรี่เท่ากับศูนย์ แต่ก็บอกเลยว่ามีแก๊สที่อัดเข้าไปในนั้นจำนวนมาก และมีกำมะถัน ชนิดที่ว่าสามารถละลายตะปูได้ภายใน 4 วัน

7 ขนมขบเคี้ยว

ขนมเหล่านี้จะให้พลังงาน และปริมาณไขมันที่สูง เมื่อกินเข้าไปแล้วมีผลต่อสุขภาพ ทำให้ฟันผุ เมื่อได้รับแป้งและน้ำตาลมากเกินไป ก็เกิดผลไม่ดีต่อระบบตับและไตจนผิดปกติ และในที่สุดก็ให้เกิดปัญหาสุขภาพทางร่างกายตามมา

8 แฮมเบอร์เกอร์

ในแฮมเบอร์เกอร์นั้นระหว่างขบวนการผลิต กว่าจะมาเป็นแฮมเบอร์เกอร์ได้ จะต้องผ่านการปรุงสี แต่งกลิ่นมากมายและยังมีการปรุงรสชาติด้วยพวกชูรสทำให้คอแห้ง เมื่อกินไปนานๆ เกิดการสะสมทำให้อ้วนและการที่เราควรนั้นเมื่อสะสมไปเรื่อยๆจะทำให้เกิดโรคในระยะเวลาต่อมา

9 เฟรนช์ฟรายส์

โดยปกติแล้วมันฝรั่งนั้นเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่จะมีประโยชน์มากๆก็ต่อเมื่อทำให้สุกโดยการต้มหรือนึ่งเท่านั้น สำหรับเฟรนฟรายเป็นมันฝรั่งทอด จะต้องใช้ปริมาณน้ำมันที่เยอะ และแน่นอนว่ามีการอมน้ำมันที่สูง และมีส่วนในเรื่องของการก่อ ม ะ เ ร็ ง

10 โดนัท

เป็นอาหารที่มีความเสี่ยงเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะโดนัทที่ทำจากแป้งสาลี และน้ำตาลปริมาณมากๆ ซึ่งไม่มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายเลย เลี่ยงได้ควรที่จะเลี่ยง กินบ่อยๆอ้วนโดยไม่รู้ตัว ลดน้ำหนักยากด้วย

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก

ขอขอบคุณ : Postsod

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here