ห้ามซื้อ! 4 อาหารทำลายสุขภาพให้ย่ำแย่ สินค้ายอดนิยมของคนยุคใหม่

0

ห้ามซื้อ! 4 อาหารทำลายสุขภาพให้ย่ำแย่ สินค้ายอดนิยมของคนยุคใหม่

ต้องยอมรับเลยว่าคนในปัจจุบันนี้ต้องการความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก ทั้งในเรื่องของการใช้ชีวิต การทำงาน การซื้อของ และยิ่งเดี๋ยวนี้มีห้างสะดวกซื้อต่างๆมากมายให้เราได้ซื้อของกัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่าอาหารประเภทไหนที่จะส่งผลทำลายสุขภาพร่างกายของเรา มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

1. เนื้อสัตว์ติดมันสีแดง

อาหารพวกเนื้อสัตว์ที่เก็บไว้ได้นานกว่าปกติ เช่น ไส้กรอก เนื้อรมควัน มักจะมีปริมาณเกลือโซเดียม และไนเตรทสูงกว่าอาหารทั่วๆ ไป ไม่ดีต่อสุขภาพ นอกจากนี้อาหารกลุ่มนี้มักจะมีสัดส่วนของไขมันไม่อิ่มตัวมากกว่าปกติ เป็นโทษต่อสุขภาพ

2. อาหารเพื่อสุขภาพจอมปลอม

อาหารหลายอย่างชอบโฆษณาไว้ว่า “ไขมันต่ำ, ปราศจากคอเลสเตอรอล, ปราศจากผงชูรส” แต่ถ้าหากลองสังเกตและอ่านฉลากโภชนาการดีๆ จะเห็นว่าหลายชนิดที่บอกว่าไขมันต่ำ อาจจะมีน้ำตาล มากเป็นพิเศษ อาหารที่ปราศจากคอเลสเตอรอลก็อาจจะมีไขมันอิ่มตัวสูง อาหารที่ไม่มีผงชูรส อาจจะใส่สารที่คล้ายคลึงกันแต่ไม่ได้ชื่อผงชูรส ซึ่งมักให้โซเดียมสูง

3. อาหารที่เป็นแป้งหรือน้ำตาลล้วนๆ

อาหารที่ทำจากแป้งและน้ำตาลที่ผ่านกรรมวิธีจนไม่เหลือเส้นใยอาหาร เมื่อดูดซึมจะเกิดการเพิ่มขึ้น ของน้ำตาลในกระแสโลหิตได้เร็ว ร่างกายก็จะนำไปสะสมเป็นไขมันส่วนเกินได้เร็ว จากนั้นก็หิวได้เร็วเสี่ยงต่อเบาหวานและโรคอ้วน

4. อาหารกระป๋องรสชาติเข้มข้น

อาหารกระป๋องมักอุดมไปด้วยเกลือ ซึ่งมาทั้งในรูปสารกันบูด เกลือแกงเค็มๆ และผงชูรส

รู้แบบนี้แล้วหากคิดจะเลือกซื้อของในซุเปเปอร์มาร์ทเก็ตอย่าลืมใส่ใจเลือกโภชนาการและคุณประโยชน์ของสิ่งที่ใช้ทานในแต่ละวัน แม้ว่าอาจจะเลิกซื้อทานอย่างเด็ดขาดไม่ได้แต่ก็ไม่ควรซื้อทานบ่อยจนทำให้ร่างกายได้รับผลเสียสะสม เพื่อสุขภาพของตัวคุณเองและคนที่คุณรัก

ขอบคุณข้อมูลจาก : gangbeauty.com

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here