สุดยอดเคล็ดลับ ทำให้ผ้าเรียบโดยไม่ต้องรีด

0

สุดยอดเคล็ดลับ ทำให้ผ้าเรียบโดยไม่ต้องรีด

สำหรับคนที่ชอบเดินทางไปท่องเที่ยว หรือนักธุรกิจที่ต้องโยกย้ายไปมาต่างจังหวัดหรือต่างประเทศอยู่บ่อยๆ มักจะประสบปัญหาเสื้อผ้ายับเยิน เมื่อคุณรื้อกระเป๋าออกมา แน่นอนว่าหลายคนคงไม่อยากพกหรือไม่สะดวกจะหิ้วเตารีดไปไหนมาไหนด้วย เพื่อเป็นการลดน้ำหนักกระเป๋า หรือจะไปจ้างเขารีดก็หายากหรือไม่ก็มีราคาแพง

วันนี้เราขอแบ่งปันเทคนิคดีๆ จากสมาชิกเว็บไซต์พันทิป ที่ได้มาบอกเคล็ดลับในการฟื้นฟูสภาพเสื้อผ้าที่ยับๆ ให้กลับมาเรียบดูดีได้โดยที่ไม่ต้องรีด เป็นวิธีการที่ง่ายและได้ผลดีไม่น้อยเลยทีเดียว และยังเป็นหนทางอาจจะทำให้หลายคนถึงกับอ้าปากค้างไปเลย ตามไปดูและจดจำไว้ไปทำตามกันได้

4 ขั้นตอนง่าย ในการทำให้ผ้ากลับมาเรียบ

1. เมื่อคุณทำการรื้อกระเป๋า ให้นำเสื้อผ้าที่ยับเยินเหล่านั้น ไปแขวนไว้ในห้อวน้ำก่อนเป็นอันดับแรก โดยระวังไม่แขวนไว้ใกล้กับฝักบัวอาบน้ำ หรือบริเวณที่น้ำสามารถกระเด็นไปโดน

2. จากนั้นให้คุณใช้ชีวิตปกติ โดยการเปิดน้ำอุ่นอาบ ถ้าอยากให้เสื้อผ้าคลายยับได้เร็วขึ้นก็ให้ใช้น้ำอุ่นค่อนไปทางร้อน ใครไม่ชอบอาบก็เปิดทิ้งไว้เฉยๆ

3. เมื่อเราเปิดน้ำอุ่มก็จะมีไอน้ำเกิดขึ้น และไอน้ำที่เกาะติดอยู่ในห้องน้ำนั้นคือสิ่งสำคัญที่จะช่วยกอบกู้เสื้อผ้าเรียบๆ ของคุณให้กลับคืนมา

4. ทิ้งไว้สักครู่ อย่าให้ไอน้ำเกาะเสื้อมากเกินไป จากนั้นให้คุณนำผ้าที่แขวนไว้มาสะบัด แล้วตากไว้ด้านนอก เพียงเท่านี้ คุณก็จะได้เสื้อผ้าที่เรียบสวย ดูดีขึ้นเป็นกอง

แม้จะไม่เรียบเชียบเหมือนกับรีดด้วยเตารีด แต่สภาพโดยรวมถือว่าสามารถใส่ได้ไม่เกรงสายตาคน ถือเป็นการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ลดภาระค่าใช้จ่ายลงไปได้อีกด้วย ไม่ต้องเสียเวลาหาร้าน ไม่เสียเเงินจ่ายคนรีด และไม่ต้องเปลืองแรงของคุณเองด้วย ใครเดินทางบ่อยๆ สามารถทำเทคนิคนี้ไปใช้ได้ เพียงแค่การแขวนผ้าง่ายๆ เท่านั้น ใครมีเทคนิคดีๆ เพิ่มเติมที่จะสามารถช่วยลดภาระเวลาเดินทาง สามารถทำมาบอกต่อกันได้ และอย่าลืมแบ่งปันข้อมูลเคล็ดลับที่ดีและมีประโยชน์แก่ครอบครัวและเพื่อนฝูงของคุณด้วยนะ

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอบคุณที่มา : สมาชิกพันทิปหมายเลย 1728898

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here