สาเหตุของคู่ชีวิตหลังแต่งงานบางคู่ ที่คบกันต่อไม่ได้

0

สาเหตุของคู่ชีวิตหลังแต่งงานบางคู่ ที่คบกันต่อไม่ได้

หลายๆคนคงจะเคยมีข้อสงสัยกับสาเหตุที่ว่า ทำไมคู่ชีวิตหลังการแต่งงานคบกันต่อไม่ได้ ถึงได้มีเรื่องราวไม่สบายใจเข้ามามากกว่าตอนที่ยังไม่ได้แต่งงานกัน

เขาว่ากันว่าจุดมุ่งหมายของคู่ชีวิต ไม่ใช่จะทำอย่างไรให้อยู่ด้วยกันได้ไปตลอด แต่คือเราจะต้องอยู่อย่างไร ให้มีความเกื้อกุลต่อกันมาก และเบียดเบียนกันให้น้อยที่สุด

สาเหตุหลักของคู่ชีวิตที่ไปต่อกันไม่ได้ นั่นเป็นเพราะขาดความเคารพขั้นพื้นฐานซึ่งกันและกัน ขาดความเคารพในการอยู่ด้วยกัน การเป็นครอบครัวที่อยู่ร่วมกันหากขาดความสม่ำเสมอไม่เหมือนกับในอดีตที่มีความโหยหา ความอยา กครอบครองซึ่งกันและกัน ขาดความใส่ใจ นั่นเพราะคิดว่าอยู่ด้วยกันมานาน ไม่ต้องพูดอืกฝ่ายก็ควรจะรับรู้ อืกฝ่ายก็คงจะคิดไปเองว่าไม่เป็นอะไร

สาเหตุเหล่านี้ทำให้มีความรู้สึกเบื่อ อยา กที่จะโหยหาความตื่นเต้น เติมเต็มรสชาติที่เคยมี เลยมีกิเลสนำชีวิต แม้จะรู้ว่าผิด

ฉันไม่ผิด ผมไม่ผิด ไม่มีใครยอมใคร ทุกคนต่างที่จะเอาชนะ สิ่งที่ตามมาจะตกไปยังลูก ที่จะต้องมาฟังพ่อแม่ทะ เ ล า ะกัน

หากคู่ชีวิตมีการเริ่มต้นด้วยการอยา กอวด ว่าตนมีเหมือนชาวบ้าน ได้แต่งงานได้มีลูกเหมือนคนอื่นๆเขา โดยไม่ได้คิดหน้าคิดหลังให้รอบคอบอย่างจริงจัง หากเราไม่รู้จักนิสัยที่ดีพอ เมื่ออยู่ไปจะมีการเผยนิสัยจริงออกมา หากอยู่แล้วจากไปต่างฝ่ายต่างเลิกรา จะต้องมานั่งทน บอกว่ามีกร ร ม มีความทุ ก ข์ เป็นกร ร มเก่าที่ต้องชดใช้ต่างๆนานา

ซึ่งเราเลือกได้จะว่าไม่ทุ ก ข์แต่แรก ก็มีสองทางคือ ก่อนมีคู่ชีวิต จงให้เวลา อย่าเร่งรีบ พิจารณาดี ว่า “ควรมี” กับ “ไม่ต้องมี” อันไหนจะสุขและเติบเต็มความต้องการของเราจริง

“ความรัก” คือองค์ประกอบหนึ่ ง ที่ทำให้ชีวิตทุกคนมีชีวิตชีวา แต่ไม่ได้หมายถึงทั้งทั้งหมดของชีวิตของเรา เพราะเมื่อใดที่เราไม่เตรียมใจ ชีวิตคู่ก็พร้อมจะล่ มได้เช่นกัน

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนเลือกคู่ชีวิต คือ

1 ศีลไม่เสมอกัน

2 ทานไม่เสมอกัน คือ ความเสี ย ส ล ะ

3 ปัญญาไม่เสมอกัน

4 ศรัทธาไม่เสมอกัน

เหล่านี้แหละเหตุที่ทำให้อยู่ด้วยกันไม่ได้ เพราะความคิดและเส้นทางเดินมันคนละทาง

เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : 108resources

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here