อย่าเลื่อนผ่านไปนะ 7 เหตุผล ที่ต้องกินโยเกิร์ต คุณผู้หญิงควรกินให้ได้ทุกวัน

0

อย่าเลื่อนผ่านไปนะ 7 เหตุผล ที่ต้องกินโยเกิร์ต คุณผู้หญิงควรกินให้ได้ทุกวัน

โยเกิร์ต เป็นหนึ่งในเครื่องดื่มที่มีดี เป็นเครื่องดื่มที่ให้สุขภาพที่ดีแก่มนุษย์เรา โดยที่เราสามารถรับประทานได้มากเท่าไหร่ก็ได้ หรืออาจจะไปรวมอยู่ในทุกมื้ออาหารของคุณก็ได้ ซึ่งนอกจากมีรถธรรมชาติแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของเราอีกด้วย ทั้งนี้โยเกิร์ตสามารถนำมาพอกหน้าได้

7 ประโยชน์ของโยเกิร์ต

1 ช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน

โยเกิร์ตนั้นมีความสามารถในเรื่องของการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย และยังช่วยป้องกันบรรเทาอาการหวัดต่างๆที่เกิดขึ้นได้ ทั้งในเรื่องของระบบทางเดินหายใจ โลหิตจาง ไต ตับ หัวใจ และเเผลที่เกิดขึ้นจากกระเพาะอาหารได้เป็นอย่างดี

2 โยเกิร์ตช่วยลด น้ำหนักตัวได้

สำหรับการรับประทานโยเกิร์ตเป็นประจำ จะช่วยให้คุณได้น้ำหนักตามที่ต้องการ น้ำหนักส่วนเกินนั้นจะลดออกไป และช่วยแก้อาการปวดท้องได้อีกด้วย ใครที่ถ่ายไม่ค่อยออก ถ่ายไม่ตรงเวลา แนะนำว่าให้เลือกรับประทานโยเกิร์ตในช่วง 1 ชั่วโมงก่อนนอน ตื่นเช้ามาก็จะถ่ายตรงเวลาเลย

3 โยเกิร์ตกับสุภาพสตรี

ทางด้านงานวิจัยและแสดงให้เห็นว่า สุภาพสตรีทั้งหลายที่รับประทานโยเกิร์ตเป็นจำนวน 4 แก้วต่อสัปดาห์ มีส่วนช่วยทำให้ร่างกายของคุณได้รับการต้านทานในเรื่องของโรคที่จะเกิดขึ้น และยังช่วยรักษาสภาพความเป็นกรดในช่อง ของคุณผู้หญิงได้อีกด้วย ทำให้ไม่มีกลิ่น

4 โยเกิร์ตช่วยลดกลิ่นปากได้

สำหรับใครที่เลือกรับประทานโยเกิร์ต 4-5 แก้วต่อสัปดาห์ จะช่วยในการจัดการปัญหาเกี่ยวกับกลิ่นปากได้ ด้วยการรับประทานโยเกิร์ตบ่อยๆ เพราะว่าโยเกิร์ตนั้นมีส่วนช่วยทำให้ฟันของเราแข็งแรง เหงือกของเราแข็งแรง และลมหายใจของเราก็จะสดชื่น

5 มาร์คหน้าด้วยโยเกิร์ต

สำหรับคุณผู้หญิงคนไหนที่ต้องการที่จะทำให้ใบหน้าของคุณดูขาว ดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติแล้วเราก็ ขอแนะนำว่าให้ใช้โยเกิร์ตธรรมชาติ ผสมกับน้ำผึ้งและน้ำมะนาว เบกกิ้งโซดา ในอัตราส่วน มะนาว 1 ช้อนชา น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา เบกกิ้งโซดาครึ่งช้อนชา นำส่วนผสมทั้งหมดนี้มารวมกัน แล้วก็นำมาถูให้ทั่วหน้า ควรทำสัปดาห์ละ 1 ครั้งก็เพียงพอ ถูให้ทั่วหน้าแล้วทิ้งไว้สัก 2 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดหลายๆครั้ง ก็จะทำให้ใบหน้าของคุณดูขาว ดูสะอาด และมีความสดชื่น

6 ลดหน้าท้อง

ง่ายๆเลยถ้าคุณเลือกที่จะกินโยเกิร์ตทุกวันหลังมื้ออาหารเช้าและหลังมื้ออาหารเย็น ก็จะทำให้คุณนั้นได้รับสารอาหารที่อย่างเพียงพอ และเมื่อเรารับประทานโยเกิร์ตเข้าไปแล้ว ในตอนเช้าจะทำให้คุณถ่ายเป็นปกติ รู้สึกว่าหน้าท้องควรจะแบนราบ เพราะเกิดจากการถ่ายที่ตรงเวลาและมีประสิทธิภาพแต่การเลือกรับประทานโยเกิร์ต

7 พอกตัวด้วยโยเกิร์ต

สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่ต้องการที่จะมีผิวพรรณที่ขาวกระจ่างใส ผิวพรรณที่ดูนุ่มนวล ขอแนะนำว่าให้ใช้โยเกิร์ต 1 แก้ว ผสมกับมะขามเปียก และเบกกิ้งโซดา นำส่วนผสมทั้งหมดนี้มาผสมรวมเข้าด้วยกัน แล้วก็นำใยบวบ ไปล้างให้สะอาด น้ำใยบวบมาชุบกับส่วนผสมที่เราเตรียมเอาไว้ แล้วก็นำมาขัดตัวให้ทั่ว เมื่อตัวให้ทั่วแล้ว ทิ้งไว้สักประมาณ 5 นาที แล้วค่อยล้างออก ล้างน้ำหลายๆครั้ง เมื่อเราล้างเรียบร้อยแล้วจะรู้สึกว่าผิวพรรณของเราดูสะอาดขึ้นมากกว่าเดิมเป็น 10 เท่า

เป็นอย่างไรกันบ้างกับประโยชน์ของโยเกิร์ตที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าเพื่อนๆจะเก็บข้อมูลเหล่านี้เอาไว้ ที่จะนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน หรือจะนำไปบอกให้คนข้างบ้านทำตามก็ยังได้ เพื่อนๆในเฟสก็เยอะ อย่าลืมที่จะแบ่งไปให้เขาได้ลองทำกันด้วยนะคะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here