เผย 4 เมนูอาหาร กินแล้วเม็ดขึ้นหน้า บางคนไม่รู้กินทุกวัน

0

เผย 4 เมนูอาหาร กินแล้วเม็ดขึ้นหน้า บางคนไม่รู้กินทุกวัน

ในปัจจุบันนี้คนเราได้หันมาใส่ใจในเรื่องของความสวยความงามกันมากขึ้น และปัญหาที่เราเป็นกังวลใจมากที่สุดบนใบหน้าของเรา คือการมีสิว การมีเม็ดผดผื่นที่ขึ้นมาบนใบหน้าของเรา เพราะฉะนั้นเราควรต้องรู้สาเหตุของการเกิดสิวและอาหารที่ทำให้เกิดสิว ในวันนี้เราได้มี 4 เมนูอาหาร นับว่าเป็นเมนูใกล้ตัวที่ทุกคนมันกินกันเป็นประจำอาหารเหล่านี้แหละที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว มีอะไรบ้างเรามาดูกันเลย

1. ของทอดของมัน

การที่เรากินอาหารของทอดของมัน น้ำมันเยอะๆ จะทำให้เราเกิดสิวได้ง่ายมาก เพราะกรดไขมันในน้ำมันพืชที่เราใช้ทอดนั้น จะมีสารที่ก่อให้เกิดการอักเสบเพิ่มขึ้นได้ และทำให้เกิดเม็ดสิวขึ้นมาบนใบหน้า หากใครที่กำลังเป็นสิวอยู่ควรงดของมันของทอดหลีกเลี่ยงอาหารประเภทฟาสฟู๊ด

2. เมนูขนมหวาน

เมนูขนมหวาน ของหวานประเภทต่างๆ อย่างเช่น น้ำตาลที่เราใช้ปรุงรสชาติอาหาร น้ำหวานที่เราชอบกิน เบเกอรี่ต่างๆ ที่มีความหวาน เมื่อเรากินเข้าไปในปริมาณมากๆ ร่างกายจะได้รับความหวานเข้าไป ความหวานนั้นจะเปลี่ยนสภาพเป็นกรด ซึ่งกรดเหล่านี้จะคอยทำให้เกิดเซลล์ ที่เกิดการอักเสบ แถมยังส่งผลเสียกับระบบฮอร์โมนในร่างกาย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่เป็นผลดีอย่างแน่นอน เพราะจะทำให้สิวที่เกิดขึ้นบนใบหน้า มีการอักเสบสิวก็จะเห่อยิ่งขึ้นกว่าเดิม เพราะฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงขนมที่มีรสชาติหวาน

3. น้ำอัดลม

แน่นอนว่าน้ำอัดลมยังคงเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มที่เรานิยมทานกัน เพราะช่วยเพิ่มความสดชื่นในร่างกาย แต่เมื่อเรารับในปริมาณที่มาก น้ำเหล่านี้จะทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของเราลดลง ส่งผลทำให้เกิดการติดโรคง่ายมากขึ้น ดังนั้นเมื่อร่างกายของเราสะสมเชื้อโรคเข้าไป ก็จะทำให้ร่างกายของเราอ่อนแอ ทำให้ต้องมีการผลัดเซลล์ผิว ซึ่งนอกจากการขับถ่ายของเสียแล้วร่างกายของเรายังสามารถขับของเสียออกทางผิวหนังได้ด้วย

4. นมวัว

หลายคนไม่เคยรู้มาก่อนว่านมวัว ประกอบไปด้วยฮอร์โมนหลายชนิด ซึ่งเจ้าฮอร์โมนเหล่านี้จะไปช่วยกระตุ้นของการเกิดสิว อีกทั้งนมวัวเป็นโปรตีนที่ย่อยยากจึงสั่งทำให้ระบบการขับถ่ายของเราทำงานหนัก และอาจทำให้ระบบการขับถ่ายของเรานั้นเป็นปกติ และสิ่งเหล่านี้จะไปกระตุ้นให้เกิดสิวได้อีกด้วย ดังนั้นช่วงที่สาวๆ กำลังเป็นสิว ก็ควรหลีกเลี่ยงนมวัว

เขียน / เรียบเรียง : postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here