ผ้าเช็ดตัวติดกลิ่น ไม่สะอาด ลองทำตามได้ไม่เสียเงิน เหมือนได้ผ้าผืนใหม่

0

ผ้าเช็ดตัวติดกลิ่น ไม่สะอาด ลองทำตามได้ไม่เสียเงิน เหมือนได้ผ้าผืนใหม่

ในปัจจุบันนี้หลายคนคงใช้ผ้าขนหนูกันเป็นจำนวนมาก และแน่นอนว่าเมื่อเราใช้ไปนานๆ ผ้าเช็ดตัวของเรานั้นอาจจะส่งกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ออกมาได้ แถมมันยังลื่น มีสิ่งที่ไม่สะอาดปะปนกันเป็นจำนวนมาก แล้วก็เกิดคราบเหลืองคราบดำ กลายเป็นว่าผ้าขนหนูของเรานั้นเป็นตัวสะสมสิ่งที่ไม่สะอาดไปแล้ว

เหตุผลหลักๆก็คือ ผ้าเช็ดตัวของเรานั้นเต็มไปด้วยสิ่งที่ไม่สะอาด และถ้าเราไม่ได้เอาไปตากแดดตากลมก็ยิ่งทำให้เกิดกลิ่นอับชื้นขึ้นมาได้ เพียงแค่สูดดมก็รู้เลยว่าอับชื้นเป็นอย่างมาก แล้วเราจะต้องทำอย่างไรล่ะ ถ้าผ้าเช็ดตัวของเราที่ไม่สะอาด เราจะต้องซื้อใหม่หรือ จริงๆแล้วไม่ต้องซื้อใหม่ ในวันนี้เรามีวิธีจัดการให้ผ้าเช็ดตัวของเราสะอาดเหมือนใหม่อีกครั้งหนึ่ง

เราก็คงรู้ดีว่าเจ้าสิ่งสกปกนั้นเจริญเติบโตได้ง่าย ถ้าหลังจากเช็ดทำความสะอาดแล้วไม่ได้นำไปตากแดด นั้นก็จะยิ่งทำให้ความสะอาดมันได้ยากขึ้น ถ้าผ้าขนหนูไม่ได้รับการซักทำความสะอาดหรือผึ่งแดด ก็จะง่ายต่อการเกิดกลิ่นอับ แถมจะรู้สึกว่าผ้าขนหนูลื่นๆมันๆอีกด้วย ด้วยเหตุที่ว่าบนใบหน้าของเรานั้นมีไขมันอยู่ เมื่อใช้เช็ดหน้าแล้วไขมันก็จะไปเกาะสะสมอยู่บนผ้าขนหนู เพราะฉะนั้นเมื่อหยิบมาใช้แล้วก็จะรู้สึกมันๆลื่นๆ และถ้าเวลาผ่านไป ไขมันก็จะส่งกลิ่นเหม็นออกมา จึงเป็นเหตุทำให้เกิดปัญหาขึ้นทีหลัง

เพียงแค่ใช้สิ่งของที่ใช้ประจำอยู่ในครัวนั้นก็คือ

เกลือ เริ่มจากต้มน้ำ แล้วนำผ้าขนหนูใส่เข้าไปในน้ำอุ่น แล้วใส่เกลือตามลงไป1ช้อนโต๊ะ แล้วต้มไปอีก10นาที นำผ้าขนหนูขึ้นมา คุณก็จะสังเกตได้ว่าผ้าขนหนูนั้นดูสะอาดขึ้นเช่นเดียวกับผ้าขนหนูใหม่ที่คุณเพิ่งซื้อมา

แน่นอนว่าการใช้เกลือนั้นมีคุณประโยชน์ของมันเอง ถ้าใช้น้ำส้มสายชูมันก็จะมีประโยชน์ของตัวมันเอง เราก็คงรู้ดีว่าน้ำส้มสายชูมีคุณสมบัติในการจัดการเจ้าตัวที่เหม็นอับ ไม่สะอาด ให้เตรียมน้ำสะอาดไว้กะละมังหนึ่ง แล้วให้เทน้ำส้มสายชูเข้าไปผสมในปริมาณที่เหมาะสม แล้วนำผ้าขนหนูไปแช่ทิ้งไว้10นาที แล้วนำไปล้างน้ำสะอาดอีกที เพียงเท่านี้ผ้าขนหนูก็จะกลับมาสะอาดใหม่อีกครั้ง ความจริงแล้วประสิทธิภาพของน้ำส้มสายชูไม่ได้น้อยไปกว่าเกลือ แต่อาจจะบอกได้ว่ามีประสิทธิภาพมากกว่าอีกด้วย

ถ้าคุณคิดว่าสองวิธีที่ผ่านมาทำให้สิ้นเปลืองน้ำ ยังมีอีกวิธีหนึ่งที่สามารถประหยัดน้ำให้คุณได้ น้ำซาวข้าวนอกจากสามารถนำมาแต่งหน้าได้ ให้นำน้ำซาวข้าวไปต้มให้ร้อนแล้วนำผ้าขนหนูไปแช่ทิ้งไว้ 10 นาที ไม่เพียงแต่นำน้ำที่ใช้ซาวข้าวแล้วกลับมาใช้ได้อีกครั้ง วิธีนี้ยังทำให้ผ้าขนหนูนุ่มขึ้นอีกด้วย แถมยังช่วยขจัดคราบเหลืองให้หายไปได้อีกด้วย

ถ้าคุณที่จะจัดการเจ้าสิ่งนี้ให้สิ้นแบบราบคาบ คุณสามารถต้มน้ำจนเดือดแล้วน้ำผ้าขนหนูไปแช่ได้ หลังจากนั้นให้นำไปซักด้วยผงซักฟอกธรรมดาอีกครั้ง แช่ทิ้งไว้10นาทีแล้วซักด้วยน้ำประปา เพียงเท่านี้ผ้าขนหนูก็จะกลับมาสะอาดและนุ่มสบายอีกครั้ง

ผลลัพธ์นั้นสามารถเห็นได้ชัดเจน ถ้าคุณมีเวลาลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ดู เพียงเท่านี้ใบหน้าของคุณก็จะสะอาดยิ่งขึ้น ไม่อย่างนั้นถ้าคุณใช้ผ้าขนหนูที่ไม่สะอาดมาเช็ดหน้า โปรดระวังผิวหน้าของคุณที่ยิ่งเช็ดก็จะยิ่งหมองไวนะคุณ

ขอขอบคุณ : liekr

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here