ทำแล้วดี ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม ผสมกับของเหล่านี่ ผลลัพธ์ที่ได้ดีมาก

0

ทำแล้วดี ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม ผสมกับของเหล่านี่ ผลลัพธ์ที่ได้ดีมาก

น้ำยาปรับผ้านุ่ม สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้หลายอย่างมากมาย คุณพ่อบ้านแม่บ้านมักจะใช้ในการนำมาปรับผ้านุ่มเวลาซักผ้า แต่รู้หรือไม่ว่ายังมีประโยชน์อื่นๆที่เรายังไม่เคยได้ทำอีกด้วย ไปลองทำกันดูดีกว่าไม่ยาก

ไล่มด เเมงสาบ

น้ำยาปรับผ้านุ่มสามารถนำมาไล่เจ้าพวกตัวเล็กๆน้อยๆได้ วิธีการจัดการกับพวกมด เเมงสาบ ก็คือให้เราใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม 1 ฝา น้ำมาผสมกับ น้ำส้มสายชู 1 ฝา และชอล์กเขียนกระดาน อีก 1 แท่ง น้ำส่วนผสมทั้งหมดนี้มารวมกันให้กลายเป็นน้ำเหลวๆ หลังจากนั้นก็นำไปป้ายในบริเวณที่มีเจ้าพวกเหล่านี้เดินผ่านหรือว่าอาศัยอยู่ วิธีนี้จะช่วยได้มาก

จัดการไฟฟ้าสถิต

น้ำยาปรับผ้านุ่ม สามารถจัดการกับไฟฟ้าสถิตย์ได้ โดยใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มประมาณ 3 ช้อนชา ผสมกับน้ำแล้วใส่ในสเปรย์ขวด หลังจากนั้นก็นำไปฉีดในปริมาณเล็กน้อยที่ต้องการจะลบไฟฟ้าสถิตย์ในจุดจุดนั้น

ล้างแปรงทาสี

น้ำยาปรับผ้านุ่ม มีส่วนช่วยในเรื่องของการทำความสะอาดแปรงทาสีได้ โดยใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มประมาณครึ่งถ้วย กับน้ำ 1 แกลลอน หลังจากนั้นก็นำแปรงทาสีลงไปแช่ ทิ้งไว้ประมาณ 1 คืน ตื่นเช้ามาสีก็จะค่อยๆหลุดออก และล้างได้ง่ายขึ้น

ฝุ่นไม่เกาะพื้น

น้ำยาปรับผ้านุ่ม มีส่วนช่วยในเรื่องของการทำความสะอาดพื้นผิวที่แข็ง โดยการผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม 1 ใน 4 ของถ้วย และน้ำสะอาด 1 ถ้วย สามารถใช้ทำความสะอาดโต๊ะ ประตู หรือว่าพื้นผิวอื่นได้ วิธีนี้จะทำให้ฝุ่นไม่เกาะ

คราบน้ำแห้งติดกระจก

น้ำยาปรับผ้านุ่ม สามารถจัดการกับคราบน้ำที่แห้งติดกับกระจกได้ วิธีการจัดการก็คือ ให้นำน้ำยาปรับผ้านุ่มผสมกับน้ำสะอาด แล้วก็นำผ้าไปชุบแล้วก็นำไปเช็คบริเวณที่เกิดคราบ น้ำยาปรับผ้านุ่มจะช่วยจัดการกับคราบน้ำที่ล้างยังไงก็ล้างไม่ออกได้

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here