ตาพร่ามัว สายตาของคุณดีขึ้นภายใน 2 เดือน รีบมาลองกันเถอะ

0

ตาพร่ามัว สายตาของคุณดีขึ้นภายใน 2 เดือน รีบมาลองกันเถอะ

สำหรับวิธีที่จะบอกต่อไปนี้เป็นวิธีที่มหัศจรรย์ ที่จะช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตาของคุณได้มองเห็นดียิ่งกว่าเดิม สายตาของคุณจะมองเห็นได้ดีระยะเวลาเพียง 2 เดือน

วิธีนี้เป็นการบำรุงสายตา โดยใช้แค่ 2 นิ้วมือคุณเอง บวกกับการรับประทานสูตรเก๋ากี้ที่เรากำลังจะบอก สองสิ่งนี้หากทำควบคู่กันแล้วจะดีแน่นอน

6 วิธี ใช้แค่นิ้ว ป้องกันการชราภาพของดวงตา แถมยังช่วยลดการเกิดริ้วร้อยและกระตุ้นสมองอีกด้วย โดยทำแบบนี้

1. ใช้นิ้วกลางของมือทั้งสองข้างนวดบริเวณคิ้ว 20 ครั้ง

2. ใช้สี่นิ้วของมือทั้งสองข้างนวดบริเวณรอบดวงตา 20 ครั้ง

3. ใช้นิ้วกลางของมือทั้งสองข้างนวดบริเวณสันจมูกขึ้นลง 20 ครั้ง

4. ใช้นิ้วกลางของมือทั้งสองข้างนวดบริเวณขมับ ตามเข็มนาฬิกา 20 ครั้ง เสร็จแล้วก็นวดแบบทวนเข็มนาฬิกาอีก 20 ครั้ง

5. ใช้นิ้วโป้งของมือทั้งสองข้างนวดบริเวณใบหู 20 ครั้ง

6. ใช้นิ้วโป้งและนิ้วชี้จับบริเวณติ่งหูแล้วตึงขึ้นลง 20 ครั้ง

หากดวงตาของคุณเริ่มใช้งานมายางนาน อาการเสื่อมลง หรือสายตาขุ่นมัว ย่อมเกิดขึ้นได้ เวลาตื่นมาเช้าๆ นอกจากใช้นิ้วมือนวดผ่อนคลายตามวิธีที่แนะนำแล้ว แนะว่าการรับประทานเก๋ากี้ หรือ โกจิเบอรี ก็ช่วยได้เช่นกัน เพราะว่า เก๋ากี้ เป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพ การ กินเก๋ากี้เป็นระยะเวลาต่อเนื่อง นอกจากช่วยรักษาสายตา ยังช่วยดูแลให้ผิวพรรณเรียบเนียน มีความรู้สึกกระปรี้กระเปร่า โดยในอดีตนักกวีชาวจีนได้มีการบันทึกไว้ว่า ดื่มชาเก๋ากี้เป็นเวลานานจนรักษาสายตายาวให้หายเป็นปกติได้

เก๋ากี้มีกรดอะมิโน 14 ชนิดและมีสารเคราตินอยู่จำนวนมาก จากการผลวิจัยพบว่า เก๋ากี้ไม่เพียงแต่มีผลต่อการป้องกันการชราภาพของดวงตา สารเคราตินของเก๋ากี้เมื่อได้รับการดูดซึมจากร่างกายแล้วจะแปลงเป็นสารวิตามินเอที่ช่วยบำรุงรักษาดวงตา และดวงตามีศักยภาพในการมองเห็นที่แข็งแรง

ชาเก๋ากี้น้ำผึ้ง

เก๋ากี้ 1 ช้อนชาที่ล้างน้ำสะอาดแล้ว ใส่ลงในแก้วแล้วเติมน้ำร้อนลงไป รอจนน้ำอุ่นลงแล้วค่อยใส่น้ำผึ้งลงไป จากนั้นก็คนให้เข้ากัน แล้วดื่มได้เลย ดื่มทุกเช้าและก่อนนอนครั้งละแก้ว หลังจากนั้นสองเดือนอาการก็จะดีขึ้น

โจ๊กเก๋ากี้

เก๋ากี้ 50 กรัม และข้าวสาร 100 กรัม ล้างให้สะอาดแล้วนำไปต้มเป็นโจ๊ก สามารถทำเป็นอาหารเช้ารับประทานได้ทุกวัน

ไข่ต้มเก๋ากี้

ไข่ไก่ 2 ฟอง และเก๋ากี้ 30 กรัม ล้างให้สะอาดแล้วนำมาต้มด้วยกัน ไข่ไก่ที่ต้มสุกแล้วให้ปอกเปลือกทิ้ง แล้วนำไปต้มในน้ำซุปอีกครั้ง ต้มเสร็จแล้วให้กินไข่พร้อมกับดื่มซุป รับประทานติดต่อกัน 3-5 วัน พักหนึ่งวันแล้วทานต่อไปอีก 3-5 วัน พักหนึ่งวัน ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ ประมาณ 3รอบ ก็จะเห็นผลที่ดีขึ้น

ขอขอบคุณ : angpudsa , siamca

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here