3 สูตร พอกหน้าขาวใสด้วยไข่ขาว ไม่ต้องง้อครีมราคาแพง

0

3 สูตร พอกหน้าขาวใสด้วยไข่ขาว ไม่ต้องง้อครีมราคาแพง

ใบหน้าเป็นสิ่งแรกที่เมื่อพบเจอผู้คนต้องมองกันเป็นอันดับแรก ถ้าหากผิวหน้าหมองคล้ำไม่กระจ่างใสก็ขาดความมั่นใจวันนี้แอดมีเคล็ดลับการดูแลผิวหน้า 3 สูตร ให้ขาวกระจ่างใสไร้สิวเสี้ยนด้วยไข่ขาว ไม่ต้องเสียเงินซื้อครีมราคาแพงก็สวยได้มาดูกันเลยค่ะ

สูตรที่ 1 : พอกหน้าด้วยไข่ขาว

สิ่งที่ต้องเตรียมคือ ไข่ขาว นมสด น้ำอุ่น นมสด และสำลีแบบแผ่น สูตรนี้ไม่ใช้ไข่แดง สำหรับใครที่เบื่อการหาส่วนผสมอื่นมาบำรุงหน้าให้ยุ่งยาก ขอแนะนำให้ใช้สูตรนี้เลย เพราะนอกจากจะช่วยฟื้นฟูผิวหน้าให้กระจ่างใส ช่วยคืนความสดใสให้กับใบหน้าแล้ว ยังช่วยให้สิวเสี้ยนบนใบหน้าลดลงได้ด้วย

วิธีการพอกหน้าด้วยไข่ขาว ดีท็อกซ์ผิว

อับดับแรกล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น 1 รอบ ล้างให้สะอาด การล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นจะช่วยเปิดรูขุมขนให้กว้างขึ้นเพื่อให้การทำความสะอาด กับสิ่งที่ตกค้างอยู่ในรูขุมขนได้สะอาดมากยิ่งขึ้น หลังจากนั้นก็ตอกไข่แยกเอาเฉพาะไข่ขาวเท่านั้น เทนมสดใส่ลงไป 1 ช้อนชา นำสำลีแผ่นมาชุบกับไข่ขาวจากนั้นนำมาพอกให้ทั่วหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที รอจนกว่าจะแห้ง จากนั้นแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น 1 ครั้ง แล้วตามด้วยน้ำเย็น 1 ครั้ง เพื่อเป็นการปิดรูขุมขนช่วยให้รูขุมขนกระชับ ใช้สูตรนี้เป็นประจำ 2 สัปดาห์ครั้งจะช่วยให้ผิวหน้าของคุณก็จะดีขึ้นเรื่อย ๆ ขาวกระจ่างใสขึ้น สิวเสี้ยนจางหายไป

สูตรที่ 2 : ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น

สิ่งที่ต้องเตรียมคือ ไข่ขาว 1 ฟอง น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา น้ำมะนาว 1 ช้อนชา กระดาษทิชชู่หรือสำลีแผ่นบาง และเบกกิ้งโซดาปลายช้อนชาเท่านั้น สรรพคุณของน้ำผึ้ง คือ moisturizer ชั้นดีจากธรรมชาติช่วยให้ผิวหน้านุ่มชุ่มชื่นยาวนาน ลดริ้วรอยบนใบหน้า

วิธีการพอกหน้าด้วยไข่ขาว ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น

อับดับแรกล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น 1 รอบ การล้างหน้าด้วยน้ําอุ่นเพื่อเป็นการเปิด กระชับรูขุมขนจะดีมาก จากนั้นนำไข่ขาว 1 ฟอง น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา มาคนให้เข้ากัน เสร็จแล้วก็ใส่เบคกิ้งโซดาและน้ำมะนาวลงไป คนให้เข้ากัน นำส่วนผสมที่เตรียมไว้นำมาถูนวดให้ทั่วใบหน้า ต้องนวดอย่างเบามือ แล้วนำกระดาษทิชชูหรือวางกระดาษสำลีแบบบางมาแปะให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่นและตามด้วยน้ำเย็น

สูตรที่ 3 : ลดริ้วรอยต่างๆ

สิ่งที่ต้องเตรียมคือ ไข่ขาว 1 ฟอง น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา น้ำมะนาวครึ่งช้อนชา เกลือครึ่งช้อนชา และสำลีแผ่นบาง สำหรับการพอกหน้าด้วยไข่ขาวนั้นช่วยให้ผิวหน้าของคุณเรียบเนียนขึ้น ช่วยลดสิวเสี้ยน สิวหัวดำออกได้อย่างหมดจด

อับดับแรกล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น 1 รอบ จะเห็นว่าทั้ง 3 สูตรการดูแลผิวหน้าต้องเตรียมผิวหน้าด้วยการล้างน้ำอุ่นเสมอ จากนั้นก็แยกไข่ขาวกับไข่แดงออกจากกัน นำไข่ขาวมาผสม น้ำตาลทราย มะนาว และเกลือ จากนั้นคนให้เข้ากันโดยไม่ต้องให้น้ำตาลละลายมากนัก แล้วนำมาพอกและนวดเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า เน้นบริเวณหน้าผาก จมูก และคาง หลังจากนั้นก็ใช้สำลีแผ่นบางแปะให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที รอจนกว่าจะแห้ง แล้วค่อยลอกออก ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดต่อด้วยน้ำเย็น และซับหน้าให้แห้ง ตามด้วยครีมบำรุงผิวที่ใช้อยู่เป็นประจำได้เลย

ประโยชน์ของไข่ขาวมีเยอะมากเลยใช่ไหมคะ ช่วยให้ผิวหน้าสวยใสดูอ่อนเยาว์มีความมั่นใจขึ้นเมื่อต้องพบเจอใครต่อใคร ลองเอาสูตรทั้ง 3 นี้ไปลองใช้เพื่อตอบโจทย์ปัญหาผิวที่กำลังเจออยู่นี้ดูนะคะ แอดลองแล้วได้ผลเกินคาดจริง ๆ ค่ะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here