สาว23แต่งงานมหาเศรษฐีดูไบ มีเงินใช้เดือนละ 5 ล้าน สุดท้ายทนไม่ได้ขอเลิกเลย

0

สาว23แต่งงานมหาเศรษฐีดูไบ มีเงินใช้เดือนละ 5 ล้าน สุดท้ายทนไม่ได้ขอเลิกเลย

เมื่อเรานึกถึงคนที่ร่ำรวยเป็นอภิมหาเศรษฐี ก็บอกเลยว่าจะต้องเป็นประเทศดูไบ เพราะประเทศนี้เป็นประเทศที่มีรายได้มหาศาล พวกเขาน่าจะมีสัตว์เลี้ยงแปลกๆมากมาย และมีรถหรูหราที่หาดูได้ยาก ทั้งนี้ทุกอย่างก็มีราคาแพงไปหมด
โดยสำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า

มีมหาเศรษฐีคนหนึ่งได้ไปสู่ขอหญิงชาวจีนวัย 23 ปี เพื่อมาเป็นภรรยา เชื่อว่าหลายคนก็ต่างพากันอิจฉาตาร้อนกันเป็นแถว เพราะว่ามีโชคดีที่ได้คู่รวย ส่วนเจ้าบ่าวของเธอก็อายุได้ประมาณ 60 ปี เป็นมหาเศรษฐีอยู่ทางตะวันออกของประเทศดูไบ ทำให้เธอนั้นกลายเป็นคุณนาย ที่ร่ำรวยไปในชั่วพริบตา

ดูเหมือนว่าจะเป็นชีวิตที่สมบูรณ์แบบและงดงามไปหมด แต่ก็มีอยู่เรื่องหนึ่งที่ทำให้เธอนั้นเป็นทุกข์ใจแล้วหนักใจเป็นอย่างมาก นั่นก็คือเธอจำเป็นจะต้องรักษาวัฒนธรรมท้องถิ่นของพวกเขาด้วย

เมื่อแต่งงานแล้วก็จะต้องถูกห่อหุ้มปิดหน้าปิดตา ปิดให้มิดชิดทั้งตัวไม่ให้ใครเห็นอวัยวะทุกส่วนบนร่างกายของเธอก่อนที่จะออกจากประตูห้อง

และเศรษฐีที่นี่ก็ชอบทำอะไรแปลกๆ ชอบทำอะไรหรูหรา ชอบเลี้ยงสัตว์ที่คนอื่นเขาไม่เลี้ยงกัน ที่นี่เขาจะไม่เลี้ยงสุนัขนะ แต่ถ้าเลี้ยงพวกสิงโต เลี้ยงเสือ แล้วก็สัตว์แปลกๆอีกมากมายเลยแหละ ทำให้เธอนั้นไม่สามารถปรับใช้ชีวิตความเป็นอยู่ของเธอให้เข้ากับพวกเขาได้

และนี่ก็กลายเป็นเรื่องทุกข์ร้อนใจสำหรับภรรยาน้อย ภรรยาอายุน้อยคนนี้ เพราะเธอโตมากับเมืองที่เปิดเผย โตมากับชีวิตที่เป็นอิสระ แต่กลับจะต้องมาปฏิบัติตามกฎระเบียบข้อบังคับอะไรมากมายขนาดนี้

ทำให้เธอนั้นรู้สึกเหมือนโดนคุมขังหรือจะต้องปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์หลายๆอย่างมากมาย นอกจากนี้สามีของเธอยังมีภารกิจอีกอย่างหนึ่งที่จะต้องทำนั่นก็คือ

การมีลูก ดูสามีหวังว่าเขาคนนี้จะให้ลูกมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ หลังจากแต่งงานได้เพียง 1 ปี ภรรยาสาวคนนี้ก็มีทีท่าว่าจะไม่ไหวแล้ว เพราะว่ามัน…

มีเพื่อนชาวเน็ตหลายคนบอกว่า

ตนเองก็ไปแต่งงานที่ต่างประเทศเหมือนกัน แต่งงานที่ประเทศนี้แหละ

เพราะช่วงปีใหม่ ก็เป็นสิ่งที่เขากลัวมากที่สุด เพราะจะต้องไปนั่งสนทนากับแขกมากมายตลอดทั้งวัน จนไม่ได้หลับไม่ได้นอน จะต้องยิ้มแบกหน้าแบบนี้ไปทั้งวัน และไหนจะต้องคอยทำอาหาร ปฏิบัติรับใช้ เสิร์ฟเครื่องดื่มต่างๆมากมาย ต้นทำให้เธอนั้นปวดหลังไปหมดแล้ว

บางคนก็บอกไปว่า ไปแต่งงานต่างประเทศเหมือนกัน แต่สิ่งที่หนักกว่าคือ ไม่มีสิทธิ์ที่จะพูดอะไรเลย จะต้องนั่งฟังพวกเขาคุยกัน จะขอปีกตัวออกมาก่อนก็ไม่ได้ ถือเป็นการเสียมารยาท

หลายคนคงคิดว่า การที่แต่งงานต่างประเทศใดๆ หรือไปแต่งงานกับมหาเศรษฐี ชีวิตแบบนี้คงดูดีน่าอิจฉามากๆกันใช่ไหม แต่แท้ที่จริงแล้วชีวิตแบบนี้ไม่ได้น่าอิจฉาเลย มันมีอีกหลายมุมมอง หลากหลายวัฒนธรรมที่จะต้องเจอ และมีบางสิ่งบางอย่างที่ไม่สามารถเล่าออกมาได้ 100%

ถึงอยากจะมาเตือน อยากจะมาบอกเพื่อนๆที่กำลังหลงผิด ใครที่คิดจะไปอยู่ต่างประเทศ แนะนำให้ดูวัฒนธรรมที่เขาใช้ชีวิตกันก่อน อย่าเพิ่งตกลงปลงใจ สุดท้ายนี้ขอให้ทุกคนมีความสุขในชีวิตคู่ ขอให้มีความสุขในชีวิตแต่งงาน

แปล / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

หากนำข้อมูลไปใช้ กรุณาใส่เครดิตลิงค์กลับมายังบทความด้วยครับ

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here