ข่าวดีสอบใบขับขี่ เสาร์-อาทิตย์ สอบผ่านรับใบขับขี่ได้เลย ไม่ต้องรอวันธรรมดา

0

ข่าวดีสอบใบขับขี่ เสาร์-อาทิตย์ สอบผ่านรับใบขับขี่ได้เลย ไม่ต้องรอวันธรรมดา

สวัสดีครับเพื่อนๆ ในวันนี้เรามีเรื่องราวดีๆมาบอกกับทุกคน เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับการขนส่งนั้นเอง โดยปกติแล้วเวลาที่เราจะไปสอบใบขับขี่ เราก็จะไปในวันธรรมดา เพราะหน่วยงานราชการส่วนมากจะเปิดในวันทำการเท่านั้น ซึ่งเป็นวันที่เราก็ไม่สามารถหยุดได้ ถ้าหยุดหรือลางานก็จะเสียผลประโยชน์ตรงนี้

แต่ในวันนี้เรามีข่าวดีเกี่ยวกับการสอบใบขับขี่มาฝาก ทางกรมขนส่งทางบกได้ร่วมมือกับภาคเอกชนจัดโครงการอบรมเสริมความรู้ให้ผู้ขอใบขับขี่ ถ้าหากเราสอบผ่านเราก็สามารถได้รับใบขับขี่ได้เลย ซึ่งแน่นอนว่ามีรายละเอียดที่หลายคนยังไม่เข้าใจดังต่อไปนี้

รองอธิบดีการขนส่งนั้นได้เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับภาคเอกชนนั้นจัดโครงการอบรมเสริมความรู้ให้กับผู้ขอใบขับขี่รถยนต์ในวันเสาร์และอาทิตย์ โดยที่เรานั้นไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆเลยค่ะ หากใครนั้นผ่านการทดสอบก็จะได้รับใบขับขี่เป็นไปตามมาตรฐานและระเบียบเกี่ยวกับการขอรับใบอนุญาตการขับรถในวันราชการ

และในวันเสาร์นั้นก็จะได้ทำการอบรมเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจใน 5 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเป็นด้านกฎหมายจราจร มารยาทและเทคนิคในการขับขี่ให้ปลอดภัย การปฐมพยาบาลเบื้องต้นเมื่อเกิดอุบัติเหตุ และก่อนเข้ารับการทดสอบนั้นโดยการสอบข้อเขียนระบบอิเล็กทรอนิกส์ และก็จะทดสอบขับรถในวันอาทิตย์

วันที่ในการจัดอบรมเสริมความรู้ให้แก่ผู้ขอรับใบขับขี่รถยนต์ก็มีดังนี้ค่ะ

วันที่ 24-25 เดือนมีนาคม

วันที่ 28-29 เดือนเมษายน

วันที่ 5-6, 26-27 เดือนพฤษภาคม

วันที่ 23-24 เดือนมิถุนายน

วันที่ 21-22 เดือนกรกฎาคม

วันที่ 25-26 เดือนสิงหาคม

วันที่ 22-23 เดือนกันยายน

วันที่ 27-28 เดือนตุลาคม

วันที่ 10-11, 24-25 เดือนพฤศจิกายน

แต่ทั้งนี้ในเรื่องของสถานที่อบรมและทดสอบแต่ละครั้งนั้นก็จะเปลี่ยนแปลงแตกต่างกันไปนะคะ โปรดที่จะตรวจสอบกับส่วนใบอนุญาตขับรถอาคาร 4 ชั้น 2 กรมการขนส่งทางบก หรือโทร 02 271 8888 ต่อ 4202-3

แต่ต้องขอบอกเลยนะคะว่าย้ำเลยว่าให้โทรเพราะสถานที่สอบนั้นก็จะแตกต่างกันออกไปเดี๋ยวจะไปกันผิดที่นะคะ

เป็นเรื่องที่ดีมากๆเลย สำหรับการมีการอบรมและ สอบในวันเสาร์-อาทิตย์ ที่เราไม่จำเป็นต้องไปหยุดงานวันปกติเพื่อไปทำการสอบใบขับขี่กันแล้วค่ะ เพราะว่าวันธรรมดาหลายคนก็คงจะต้องทำงานกันใช่ไหมล่ะคะ ในตอนนี้ เพียงแค่เรามีเวลาว่างเสาร์-อาทิตย์ก็เป็นโอกาสดี ที่เราจะสามารถมาจัดการกับใบขับขี่ของเราได้แล้ว

ขอขอบคุณ : กรมการขนส่งทางบก

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here