อุจจาระตกค้างเรื่องใหญ่ แจก 6 สูตรหน้าท้องยุบ ขับถ่ายสะดวก

0

อุจจาระตกค้างเรื่องใหญ่ แจก 6 สูตรหน้าท้องยุบ ขับถ่ายสะดวก

ใครมีปัญหาท้องผูกบ่อย หรือคนที่เคี้ยวอาหารไม่ละเอียด หรือบางคนชอบอั้นอุจจาระ แน่นอนว่าต้องเกิดปัญหา “อุจจาระตกค้างในลำไส้” ซึ่งส่งผลเสียต่อสุขภาพโดยตรง เป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรีย ทำให้เกิดพยาธิ เชื้อรา ระบบขับถ่ายไม่สมดุลย์ ลำไส้เล็กไม่สามารถดูดซึบอาหารหรือทำงานได้อย่างปกติ ดังนั้นเราจึงต้องขอใช้ตัวช่วย เคล็ดลับเด็ดๆ ที่เรานำมาเสนอในวันนี้ จะช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้อย่างสมบูรณ์ ช่วยขับของเสียตกค้างออกไปได้อย่างหมดจดด้วยสูตรเครื่องดื่มและอาหารเหล่านี้

สูตร 1

เรียกได้ว่าเป็นสูตรยอดฮิต เพียงใช้ เม็ดแมงลัก 2 ช้อนชา ผสมน้ำ 1 แก้วทิ้งไว้ 30 นาทีให้เม็ดแมงลักพองตัว แล้วดื่มก่อนนอน เม็ดแมงลักจะช่วยชำระล้างอุจจาระตกค้างออกมา สามารถรับประทานได้ทุกวัน หรือ 3-4 วันต่อสัปดาห์ ปรับเปลี่ยนได้ตามความชอบ

สูตร 2

รับประทานอาหารง่ายๆ ด้วยผักบุ้ง 2 กำมือ จะผัดหรือต้มเอาตามที่่คุณชอบ กากใยในผักบุ้งจะช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานง่ายขึ้น อุจจาระตกค้างก็จะถูกผลักออกมากได้ง่ายเช่นกัน

สูตร 3

ใครชอบดื่มนมต้องลองสูตรนี้ ในช่วงก่อน 6 โมงเช้า ให้คุณดื่มนมสด 2 กล่อง (หรือประมาณ 500 มิลลิลิตร) และตามด้วยกล้วยน้ำว้า 2 ลูก ระยะแรกควรรับประทานติดกัน 3 วัน หากระบบขับถ่ายปรับตัวให้สามารถถ่ายในช่วงก่อน 7 โมงเช้าเป็นปกติได้แล้ว จึงลดมาเป็นสัปดาห์ละ 2 ครั้ง หรือตามความพอใจ

เราไปดูสูตรเพื่อการดีท็ฮกว์ลำไส้กันบ้าง สามารถทำรับประทานเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน ไม่ต้องไปถึงโรงพยาบาลแล้ว ใครอึดอัดแน่นท้อง รับรองว่าดื่มหรือรับประทานแล้วพุงยุบ และระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้นแน่นอน

สูตร 1 โยเกิร์ต + นมสด + น้ำผึ้ง + มะนาว

ส่วนผสม ใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย, นมสดรสจืด 100% 1 กล่อง, น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา และน้ำมะนาวครึ่งลูก คนให้เข้ากันดีแล้วดื่มทันที ไม่ควรทำแล้วแช่ทิ้งไว้ และหากสามารถดื่มก่อน 7 โมงเช้า ก็จะให้ผลลัพธ์ที่ดี ช่วยกระตุ้นลำไส้ให้เราขับถ่ายสะดวก หน้าท้องเรียบทุกๆ เช้า

สูตร 2 น้ำเปล่า + เม็ดแมงลัก

สูตรนี้ง่ายและสามารถทำดื่มได้ทุกวัน เตรียมน้ำร้อน 1 แก้ว ใส่เม็ดแมงลัก 2 ช้อนชา รอ 30 นาทีให้เม็ดแมงลักพองตัวเต็มที แล้วดื่มก่อนนอน เนื่องจากเม็ดแมงลักมีสรรพคุณเป็นยาระบายอ่อนๆ และมีใยอาหารสูง จึงมีส่วนช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายเป็นอย่างมาก สามารถขับสิ่งตกค้างในลำไส้ได้เป็นอย่างดี ตื่นเช้ามาขับถ่ายคล่อง ตัวเบาและพุงยุบ

สูตร 3 น้ำเปล่า 1 ลิตร + มะนาว 2 ลูก + เกลือ 2 ช้อนชา

คนที่ชอบดื่มน้ำมะนาว ชอบความเปรี้ยวสดชื่นต้องลองสูตรนี้ แต่ขอแนะนำก่อนว่า ถ้าจะดื่มตามสูตรต้องทำดื่ในงันหยุดหรือเมื่อไม่ต้องออกไปนอกเท่านั้น เนื่องจากเห็นผลเร็วและลไส้จะทำงานได้เป็นอย่างดีแบบไม่เลือกเวลา ถ้าพร้อมแล้ว ลองทำตามนี้ เตรียมน้ำเปล่า 1 ลิตร บีบน้ำมะนาว 2 ลูก แล้วตามด้วยเกลือ 2 ช้อนชา เขย่าให้เข้ากันและดื่มให้หมดภายใน 20 นาที รอไม่นานคุณจะรู้สึกได้เลยว่าระะบบขับถ่ายกำลังแพลงฤทธิ์ สูตรนี้จะช่วยทำความสะอาด ขับสิ่งตกค้างในลำไส้ได้อย่างหมดจดจริงๆ สบายท้อง ตัวเบาแน่นอน แต่ไม่แนะนำให้ทำดื่มบ่อยๆ เพราะร่างกายจะสูญเสียน้ำมากเกินไป อาทิตย์ละ 1 ครั้ง กำลังดี

ใครมีปัญหากับการขับถ่ายลองทำดื่มหรือรับประทานได้เลย รับรองล้างสะอาดหมดจด พุงยุบ ใส่อะไรก็มั่นใจ แถมสุขภาพดีอีกด้วย

เรียบเรียงโดย : Postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here