แบบบ้านคนงบน้อย สวยน่าอยู่ รวมทั้งหมดจบที่ 180,000 บาท

0

แบบบ้านคนงบน้อย สวยน่าอยู่ รวมทั้งหมดจบที่ 180,000 บาท

เอาใจคนรักบ้าน กับไอเดียการสร้างบ้านที่ถูกใจทั้งคนอยู่และคนสร้างกันเลยทีเดียว บ้านน่าอยู่แบบบ้านชั้นเดียวเน้นงบประหยัด จากไอเดียของคุณ Kanokpond Chantra เป็นแนวคิดและการออกแบบที่ดีมากๆ มาชมกันเลย

บริเวณตัวบ้านเป็นโครงสร้างที่เป็นเหล็ก และปูนยกสูงพอประมาณแล้วแต่คนชอบ ตัวผมออกแบบให้มีความสูงกำลังพอดี ภายนอกทำเป็นผนังโทนสีบรอนซ์

ในส่วนของพื้นกระเบื้องเป็นลายไม้ปาเก้ขัดมันครับ ส่วนหลังคาเป็นหลังคาเพิงหมาแหงน และมีระเบียงไม้ยื่นออกมาเพื่อความสวยงาม โดยส่วนตัวนะครับผมชอบส่วนนี้มาก

บริเวณรอบรอบจะออกแบบด้วยกระจกแบบบานยาว เป็นการเพิ่มแสงสว่างให้กับบ้านให้ทั่วถึงกันครับ ใครจะเอาไอเดียนี้ไปใช้ก็ไม่ว่ากัน

ส่วนบริเวณด้านหน้านั้นผมจะออกแบบเป็น พื้นที่เอาไว้สำหรับพักผ่อน เอาไว้นั่งกินข้าวก็ได้ครับแล้วแต่คนชอบมุม หน้าบ้านก็มีระเบียงเหล็กกั้นเอาไว้กันตก

ไม้ขัดมันสวยๆ เดินแล้วเย็นเท้าดีนะครับ

ด้านข้างปลูกต้นไม้เสริมครับ เพื่อความร่มรื่น

เป็นไงครับ ชอบไหม

ประตูไม้ธรรมดาครับ ไม่ต้องแพงมาก

บรรไดขึ้นลง สั้นๆง่ายๆ แต่แข็งแรงครับ

แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น บ้านราคาประหยัด สวยโดนใจราคาเบาๆที่ 460,000 บาท

ตัวแบบบ้านหลังนี้เป็น แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น ในงบประมาณที่สามารถสร้างได้ จาก FB คุณ Nokkrajab Jujub สมาชิก เพจ คนแบบบ้าน

ตัวบ้านจากภายนอกลักษณะบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านโทนสีชมพูสลับลวดลายสีขาวสดใสตัดกับบัวหน้าต่างสีขาวได้ลงตัว ยกพื้นนิดหน่อยหลังคาแบบเพิงหมาแหงนสลับซ้ายขวา โดดเด่นตรงเสาหน้าบ้านด้วยลวดลายหินทรายสวยงามลงตัว ตัดกับงานโครงเสาเหล็กสีดำ ด้านหน้าสำหรับบังแดดและเป็นเฉลียงชายคาสำหรับพักผ่อนหรือรับลม ด้านทางเข้าเลือกใช้ประตูกระจกบานใหญ่สีดำเข้มสวยงามดุดัน ด้านข้างมีพื้นที่สามารถทำเป็นที่สำหรับจอดรถยนต์ได้ 1 คัน

ด้านหน้าของบ้าน ประตูใหญ่ แล้วแต่เพื่อนๆจะชอบ

ลองเอาไอเดียนี้ไปใช้ได้เลยนะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : บ้านและสวน DIY

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here