รีวิวบ้านเดี่ยวหลังน้อย สไตล์โมเดิร์น เน้นประโยชน์ใช้สอย สวยเรียบ มีเอกลักษณ์

0

มีบ้านสักหลังสมัยนี้ไม่ใช่เรื่องยากอีกแต่ไปแล้ว ที่ยากน่าจะเป็นเลือกแบบบ้านที่สวยถูกใจไม่ได้มากกว่า วันนี้เราจึงขอแบ่งปันแบบบ้านสวยๆ ให้คุณผู้อ่านหรือใครที่กำลังมองหาแบบบ้านดีๆ ขนาดพอเหมาะไว้ปลูกเพื่ออยู่อาศัย เอาไว้เป็นต้นแบบหรือว่าจะนำไปประยุกต์ดัดแปลงให้เข้ากับความชอบของคุณมากขึ้นก็ยินดีอย่างยิ่ง และต้องขอขอบคุณ คุณ You raise me up ณ เว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่มาแบ่งปันบ้านสวยๆ ในไว้ ณ ที่นี้ด้วย

มีโครงการจะปลูกบ้าน 2 หลัง ตอนนี้เสร็จไปหลังนึงแล้ว เลยต้องเอามาอวดสักหน่อย เสร็จไปเมื่อเดือนกรกฏาที่ผ่านมาเอง เพิ่งมีโอกาสได้มาลง ตอนแรกจะปลูกสิ้นปี เพราะกลัวเงินไม่พอ และยังไม่มีเวลาไปคุมงานให้ แต่แม่เราอยากรีบปลูก บอกเราปลูกเท่าที่เงินมีพอ ซึ่งทำให้เราทะเลาะกับแม่ไปพักใหญ่ เพราะเราอยากปลูกให้แม่ดีๆ ไปเลย แบบที่เราให้แม่สร้าง แม่ก็ไม่เอากลัวนั่นกลัวนี่ กลัวจะแปลกไปจากคนอื่น แต่อันนี้เรารับได้เพราะบ้านแม่เค้าก็ควรจะเลือกสิ่งที่เค้าชอบ

แต่จริงๆ แล้วเค้ากลัวเงินไม่พอด้วย เราเซ็งอ่ะ แต่พอเรามีเวลาเราก็ไปดูให้ สภาพวันที่เราเห็นวันแรกเป็นแบบนี้ ดูหลังคามันแปลกพิลึก ซึ่งเกิดจากการดัดแปลงจากโรงจอดรถมาเป็นระเบียง และความไม่พร้อมในหลายๆอย่าง ผิดไปจากที่เราอยากให้เป็นเยอะ ทั้งขนาดทั้งการจัดวาง แต่ไหนๆก็ไหนๆ ไม่อยากมาเสียเวลากับสิ่งที่ทำไปแล้ว ต้องมองว่ามันท้าทายว่าจะทำยังไงให้มันกลับเข้ามาอยู่ในแบบที่ต้องการมากที่สุดดีกว่า

ดูตอนเสร็จเลยดีกว่า งานเข้า ต้องบอกว่าปัญหาเยอะมากๆ ซื้อของเอง รวมถึงไปปลูกในที่ไม่มีร้านวัสดุอุปกรณ์ใหญ่ๆ ต้องไปซื้อถึงสุรินทร์ อุบลโน่นเลย แก่ลงหลายปีเพราะค่อนข้างเครียด แต่เสร็จแล้วก็ภูมิใจจ้า

มีภาพงานระหว่างทำนิดหน่อย

เก็บรายละเอียดนอกบ้าน ตัวบ้านเลือกใช้เป็นโทนสีครีมเพื่อความอบอุ่นสบายตา ให้ความรู้สึกปลอดภัย

มีรูปด้านในให้ดูนิดนึง แต่ตอนนี้ยังไม่มีเฟอร์นิเจอร์เพราะตังหมด รอปลายปี

ห้องครัวตกแต่งใกล้เสร็จแล้ว จัดวางได้อย่างลงตัว เฟอร์นิเจอร์ก็สวย เน้นชั้นวางของเยอะๆ ไว้ใช้ประโยชน์ให้มากที่สุด

พัดลมเพดานเพิ่มความหรูหรา กับห้องนอนกว้างโล่งดูสบายตา ไม่อึดอัด

ผนังภายในบ้านใช้สีฟ้าและสีขาวเข้ามาแซมเพิ่มความรู้สึกสงบและสดชื่น ดูสะอาดและสดใสในคราวเดียว

อยู่ในระหว่างขนย้าย ทำความสะอาด และจัดของให้เข้าที่เข้าทาง

ตรงนี้กำลังเก็บรายละเอียดภายในกันอยู่

จากที่ผู้รับเหมาตีราคาบ้านฉาบปูนทาสีธรรมดาๆเลยช่างตีมา 8 แสน แต่เนื่องจากเราต้องการมากกว่านั้นราคาจึงแพงขึ้นอยู่ในงบไม่เกิน 1.5 ล้านบาท สิ่งที่ทำให้แพงขึ้นคือ หน้าต่าง UPVC, พื้นลามิเนต, Stay cool 150 มม., ชุดครัว, กระเบื้องเกรด A, อุปกรณ์ในห้องน้ำไม่ว่าจะเป็นฉากกระจก เคาร์เตอร์วางหินอ่อนฝังซิงค์ เครื่องทำน้ำร้อน,ไม่ฝา, หินทราย ฯลฯ พวกนี้ทำให้งบเกิน 8 แสนไปอยู่ระหว่าง 1.3-1.5 ล้าน ประมาณนั้น

ขอขอบคุณเนื้อหา : You raise me up

เรียบเรียงโดย : Postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here